Crystal Bay động thổ tổ thích hợp nghỉ ngơi 4.500 tỷ đồng tại Ninh Thuận - VnExpress Kinh Doanh

Tọa lạc tại trọng tâm nhà thờ biển Bình Sơn, công trình sẽ cung cấp cho tỉnh 3.300 phòng khách sạn tham gia bốn tuần 6/2021.

Sáng 9/4, Tập đoàn Crystal Bay và các bên đã công ty lễ động thổ công trình tổ hợp nghỉ ngơi tiêu khiển biển tiêu chuẩn quốc tế SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang. Công trình có tổng vốn 4.500 tỷ đồng, sẽ cung cấp 3.300 phòng nơi nghỉ ngơi cho mảnh đất giàu tiềm năng ngao du Ninh Thuận vào bốn tuần 6/2021.

Tổ thích hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang tọa lạc tại trung tâm công viên biển Bình Sơn, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Dự án gồm 3 toà tháp Lazurya, Nuvensa và Crystal Holidays kết nối với nhau, hướng tầm nhìn trải rộng ra bờ biển. Cùng với hệ thống phòng khách sạn, chủ đầu tư dành 60% diện tích cho các nhân tiện ích nhằm nhiều chủng loại thưởng thức của du khách. Nổi trội là trường học nước rộng 4,7ha, khu buôn bán ngao du biển, khu spa, 9 hồ bơi vô cực, 9 nhà hàng Âu - Á... Tổ thích hợp nghỉ dưỡng diện tích lớn này còn gắn kết với những nơi công cộng biển Bình Sơn rộng 19,3ha ngay kề bên.

polyad

Tổ thích hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang động thổ, tạo lực đẩy tạo ra cho ngao du Ninh Thuận.

Công trình do nhà thiết kế thuộc Tập đoàn NDA kiến tạo với ngẫu hứng trong khoảng những đặc biệt của văn hoá Chăm, như những tháp Chăm trầm mặc, những hoạ tiết, gam màu trong các dải lụa của làng dệt Mỹ Nghiệp, làng gốm Bàu Trúc... Theo ông Emmauel Delarue - Tổng giám đốc Cơ quan NDA - đơn vị thiết kế đã có thời điểm gần một năm để đi khắp Ninh Thuận, mày mò về văn hoá đặc thù của vùng đất này, trước khi "thổi hồn" tham gia các nét vẽ để có một tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang mang đậm ý thức văn hoá Chăm lạ mắt.

"Từng hoạ tiết trong khu nghỉ dưỡng, màu sắc, các hình khối... đều bắt nguồn trong khoảng ngẫu hứng về nền văn hoá Chăm rất tiêu biểu ở thị trấn Phan Rang - Tháp Chàm và tỉnh giấc Ninh Thuận", ông Emmauel Delarue san sẻ.

Thây mặt nhà đầu tư, ông Nguyễn Đức Chi - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổ chức Crystal Bay cho biết, hàng loạt các công trình của đơn vị sẽ bắt đầu khởi tạo trong năm nay tại Ninh Thuận và tổ phù hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang mở màn cho ý tưởnrg đó.

"Ngao du Ninh Thuận phổ biến tiềm năng, đẹp nhấp nhánh như viên pha lê vùi trong cát. Crystal Bay mong muốn kiếm tìm, mài dũa những viên pha lê ấy để nó thêm óng ánh, qua đó đóng góp công huân của mình tham gia sự tạo ra của lĩnh vực du lịch và phát triển kinh tế - phường hội của tỉnh giấc", ông Chi khẳng định.

Tổ phù hợp ngao du - nghỉ ngơi - dịch vụ quy mô lớn này sẽ do Crystal Bay Hospitality, một thành viên trong hệ sinh thái ngao du của Cơ quan Crystal Bay, quản lý. Với điểm cộng về dòng khách quốc tế, đây là tổ chức đưa 60% khách Nga tới Việt Nam, dùng 4,3 triệu đêm phòng khách sạn tại Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Quốc năm 2018. Tập đoàn cho nhân thức sẽ mang dòng khách quốc tế lớn tới Ninh Thuận, tiếp diễn tạo đà cho ngao du địa phương sản xuất trong mai sau gần.

Cùng với đối tác làm ăn kiến tạo NDA Group, đối tác làm ăn thành lập Delta Group và công ty đối tác đầu tư Tổ chức Tecco, Cơ quan Đức Quang đãng Minh, Crystal Bay dự định sẽ đưa SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang đi vào khai thác từ tháng 6/2021, tạo việc khiến cho hàng nghìn công phu địa phương.

polyad

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang hướng tới dịch vụ dòng khách quốc tế lớn của Crystal Bay tới Ninh Thuận.

Ninh Thuận chiếm hữu phổ thông tiềm năng và tài nguyên để biến thành trung tâm du lịch mới của khu vực như 105km bờ biển với cung đường ven biển đẹp, liền kề núi, rừng quốc gia Núi Chúa, sa mạc... Trong kế hoạch tạo ra theo hướng xanh và bền vững, tỉnh giấc chú trọng thu hút đầu cơ vào các đơn vị quản lý năng lượng tinh khiết, kinh tế biển, du lịch và nông nghiệp kĩ nghệ cao, với sườn khuyến mại cao bỏ ra cho các chủ đầu tư.

Du lịch Ninh Thuận đã có sự lớn mạnh tuyệt vời trong những năm qua. Năm 2018, toàn tỉnh đón 2,19 triệu lượt khách với tổng thu nhập từ ngao du đạt 1,05 nghìn tỷ, tăng 18,9% so với năm trước đây.

Lộc An


Xem nhiều hơn: mua dat