Cuộc chuyển chính mình của Nam Long

Bên cạnh rộng rãi đơn vị bất động sản đang tậu cách toá gỡ khó khăn để tạo ra công trình mới thì Công ty cổ lỗ phần Đầu tư Nam Long gây bất thần khi vừa công bố kế hoạch phát hành một loạt công trình khu thành phố với tổng quỹ đất lên tới hơn 600 ha. Đây là bước đi đầu tiên của Nam Long trong công đoạn tăng tốc tạo ra sắp tới.

Nền móng vững chắc

Năm 2018 dù hoạt động mua bán BĐS đã bắt đầu hiện ra những tín hiệu yếu tố chỉnh sau thời điểm dài vững mạnh nóng nhưng Nam Long vẫn giữ tốc độ tăng trưởng rất cao. Các dự án được tổ chức kinh doanh khai triển đầu tư đều diễn ra theo đúng chiến lược, mang đến sự định hình trong hoạt động.

Chi tiết, năm 2018 Nam Long đã bán được 3.272 item, trong đó có 162 nhà phố/vi la Valora, 1.776 căn hộ Flora, 1.112 căn hộ EHome/EHomeS và 222 nền đất. Cùng với đó, doanh thu bán hàng của Nam Long tăng 25%, từ 4.138 tỉ đồng năm 2017 lên 5.156 tỉ đồng năm 2018. Thu nhập công ty tăng 101%, từ 3.161 tỉ đồng năm 2017 lên 3.480 tỉ đồng năm 2018. Lãi sau thuế công ti mẹ tăng 43%, từ 535 tỉ đồng năm 2017 lên 763 tỉ đồng năm 2018 và bằng 124% so với kế hoạch.

Năm 2018 cũng ghi kiếm được sự hợp tác thành công liên tục của Nam Long và hai nhà đầu tư Nhật Bản là Hankyu Hanshin và Nishitesu trong việc phát hành các công trình khu thành phố diện tích lớn là Akari City 8,5 hecta và quá trình 1 Waterpoint 165 hecta. Sự hợp tác này không chỉ giúp Nam Long có được tiềm lực tài chính vững chắc mà còn hoàn thiện mô phỏng quản lý dự án, tiếp cận các tiêu chuẩn tạo ra BĐS hiện đại của quả đât…

Ông Nguyễn Xuân Quang quẻ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nam Long, cho biết những thành công của năm 2018 là nền móng vững bền để Nam Long tự tin bước tham gia quá trình tăng tốc. "Trong thời kỳ này, Nam Long sẽ tập trung phát hành các khu đô thị quy mô lớn ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại và toàn vẹn chuỗi hệ thống luôn thể ích nhằm gia tăng giá trị cho các chủ chiếm hữu, góp phần tham gia chiến lược nhà ở nước nhà", ông Quang quẻ thể hiện sự quan trọng.

Để triển khai ý tưởnrg này, cuối bốn tuần 3 vừa mới đây, Nam Long đã công bố ba đại dự án mới gồm khu thị trấn Nam Long Waterfront (170 ha tại Biên Hòa, Đồng Nai), Nam Long Đại Phước (45 ha tại Nhơn Trạch, Đồng Nai) và Nam Long Hải Phòng với 21 ha. Các quỹ đất này đều được Nam Long thâu tóm chiến thắng trong thời điểm mới đây. Hình như đó, Nam Long còn tiếp tục khai triển gồm Mizuki Park diện tích 26 ha tại Nam Sài Gòn, Akari City 8,5 ha tại thị xã Bình Tân và Waterpoint diện tích 355 ha tại Long An (thời kỳ 1 là 165 ha). Phần nhiều hứa hẹn hẹn mang tới cho Nam Long nguồn doanh thu lớn và ổn định trong phổ biến năm tới.

Những mũi nhọn mới

Một trong những mục tiêu cần thiết nhất của Nam Long là biến thành nhà sản xuất khu thành phố bậc nhất tại Việt Nam thông tỏ và phục vụ tốt nhất ý định của đối tượng mua hàng. Theo đó, Nam Long sẽ mở mang hoạt động mua bán ra các thị trấn trung tâm như Thủ đô - Quảng Ninh - Hải Phòng ở phía Bắc và Tp.HCM - Đồng Nai - Long An ở phía Nam. Các khu thị trấn của Nam Long sẽ bao gồm những dòng sản phẩm thân thuộc dịch vụ cho nhiều chủng loại các yêu cầu trong khoảng thấp đến cao như căn hộ dân gian EHome, căn hộ riêng biệt "vừa túi tiền" Flora, nhà phố/vi la Valora và những hình thái vật phẩm mới như bất động sản thương mại, trạm xe buyt, bệnh viện, dịch vụ - tiêu khiển, khu phức hợp, văn phòng…

Trong công đoạn 2019-2021, Nam Long đặt chỉ tiêu phát triển vật phẩm tăng gấp 4 lần, số lượng bàn giao tăng gấp 3 lần so với giai đoạn 2015-2018. Những con số này tương đương việc xây dựng thêm gần 26.000 vật phẩm và bàn giao hơn 16.000 sản phẩm EHome, Flora, Valora.

Song song đó, Nam Long sẽ thích hợp tác với các chủ đầu tư thứ cấp ưng chuẩn việc thích hợp tác phát hành các dự án thành phần. Tương tự, công ti vừa có thêm danh mục vật phẩm vừa có thể đảm bảo tạo ra công trình theo quy hoạch ban đầu và lớn mạnh lợi nhuận cho cổ hủ đông.

Một mũi nhọn khác của Nam Long trong quá trình 2019 – 2021 là đầu cơ khai thác BĐS buôn bán - phục vụ. Nam Long hiện đang sở hữu hơn 700.000 m2 đất thương mại - phục vụ tại các dự án. Trong năm 2019, công ty sẽ cấu trúc diện tích này thành các hàng ngũ khai thác riêng lẻ trong khoảng cho thuê, tạo thị trường thu hút khách hàng, đến các hàng ngũ để hợp tác và chào bán. Vấn đề này sẽ giúp tăng trị giá cho các khu đô thị, hỗ trợ công việc buôn bán và đem đến sự phát hành ổn định.

Dường như, Nam Long còn có ý tưởnrg đưa các công ty con thành các trung tâm lợi nhuận. Trong đó, Nam Long ADC chuyên về phát triển dòng căn hộ EHome; Nam Long PMD chuyên đầu cơ và khai thác BĐS thương mại- dịch vụ; Nam Khang chuyên về xây dựng. Các công ty này được đặt ý tưởnrg lớn mạnh từ 25-30% mỗi năm. Trước động thái tích cực như vậy, vừa mới đây Công ti Chứng khoán Bảo Việt (BVS) đã phản hồi mã cổ lỗ phiếu NLG của Nam Long thuộc số ít đơn vị bất động sản có tiềm năng vững mạnh tốt về lãi trong 2019.


Xem nhiều hơn: dat xanh