Dân chui qua lỗ khiến cho việc với cán bộ, Nam Định dọa xử người quay clip - VietNamNet

Đoạn clip dài hơn 6 phút cùng hàng loạt hình ảnh được một thiếu phụ ghi ở phòng tiếp dân UBND tỉnh giấc Nam Định gây giận dữ. 

Hình ảnh đăng chuyên chở phản ảnh hoạt động tiếp dân tại trụ sở UBND thức giấc Nam Định rất lộn xộn, ồn ã.

Dù người địa phương đến liên hệ làm cho việc đông nhưng cán bộ vẫn mặc nhiên ngồi dùng máy tính bảng, không treo bảng tên đúng qui định.

Tại bộ phận tiếp dân được chắn kính, chỉ để lại một lỗ nhỏ đủ để đưa giấy má, tài liệu. Cho nên có đa dạng người đã phải chui qua lỗ này để làm cho việc với cán bộ ngồi phía trong.

Dân chui qua lỗ làm việc với cán bộ, Nam Định dọa xử người quay clip

Người địa phương chui qua lỗ kính để khiến cho việc với cán bộ tiếp dân

Dân chui qua lỗ làm việc với cán bộ, Nam Định dọa xử người quay clip
Cư dân đến làm cho việc tại bộ phận tiếp dân rất đông
Dân chui qua lỗ làm việc với cán bộ, Nam Định dọa xử người quay clip
Cán bộ sử dụng điện thoại trong lúc tiếp dân

Chánh VP tỉnh Nam Định: Đã lên tiếng chỉ huy để giải quyết

Sáng nay, mua bán với VietNamNet, Chánh văn phòng UBND thức giấc Nam Định Trần Kha cho biết, đã xem clip và nắm được sự việc.

Theo ông Kha, sự việc diễn ra tham gia ngày 10/4 do một người đàn bà quay lại. Nội dung mà người thanh nữ nói trong clip là không đúng sự thật, trong khoảng lời lẽ tới nội dung đăng chuyển vận có ý đồ xấu, nhằm mục đích vu khống.

Việc người đăng tải clip có những lời nói có ngụ ý vu khống, bôi xấu hình ảnh cán bộ đã được tổng thích hợp lại và khiến cho thông báo gửi lãnh đạo thức giấc để chỉ đạo giải quyết, ông Kha nói.

Dân chui qua lỗ làm việc với cán bộ, Nam Định dọa xử người quay clip
Người dân sum sê trước ô cửa tiếp nhận giấy tờ

Cũng trong trắng nay, bà È Thị Thu Thủy (SN 1983, trú tại Kim Mã, Ba Đình, Thủ đô) người quay clip xác thực: Tôi là người quay clip, tự sướng về việc dân phải chui qua lỗ kính để làm việc tại bộ phận tiếp dân thức giấc Nam Định. Vào thời điểm đó, tôi đến để khiếu kiện về chính sách thu phí tại trạm BOT Mỹ Lộc.

Những người địa phương “chui đầu qua lỗ” là người địa phương mà vô tình tôi gặp gỡ chứ chẳng hề có chủ ý và động cơ bôi nhọ như chính quyền tỉnh Nam Định tin tức.

Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương: Không có pháp luật về việc kê bàn ghế, ngăn vách kính tại nơi tiếp công dân

Can hệ đến clip “dân chui qua lỗ để khiến việc với cán bộ” ghi lại cảnh tượng lộn xộn, ồn ào tại phòng tiếp dân của UBND thức giấc Nam Định, ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) cho biết, thực tiễn trong khoảng trước tới nay, trong các văn bạn dạng đều thể hiện sự quan trọng yêu cầu cần phải tạo vấn đề kiện tiện lợi nhất cho người dân khi đến làm cho việc tại tổ chức công quyền, chứ không có luật pháp nào về việc kê bàn ghế, vách kính ngăn ra sao tại nơi tiếp công dân. Còn nội quy tiếp dân bây chừ thuộc thẩm quyền của Chủ toạ UBND ở địa phương.

"Không có quy chuẩn về việc kê bàn ghế như thế nào, quan trọng nhất là khiến sao để tạo nhân tố kiện thuận tiện nhất cho cư dân tới khiến cho việc”, ông Nguyễn Hồng Điệp cho biết.

Theo VOV

Kẻ xăm trổ vạch quần ở BOT Mỹ Lộc: Lời người phụ nữ trực diện

Kẻ xăm trổ vạch quần ở BOT Mỹ Lộc: Lời người thiếu phụ trực diện

"Khi đang bàn cãi với nhân viên trạm thu phí thì đối tượng xăm trổ đến luôn miệng chửi bới rồi vạch quần, lôi... 'của quý' hướng về phía chúng tôi".

Hoài Anh


Xem tại: dat xanh