Giá đất vòng vèo phi trường Phan Thiết tăng vùn vụt | MuaBanNhaDat

Những ngày vừa qua, việc trao đổi đàm phán đất nông nghiệp quành khu vực công trình Sân bay Phan Thiết, thức giấc Bình Thuận diễn ra sôi động khiến giá đất bị đẩy lên cao một phương pháp bất thường. Liên tiếp mấy ngày qua, đoạn đường nối trong khoảng Tỉnh lộ 706B qua trọng tâm phường Thiện Nghiệp về hướng dốc Triền nhộn nhịp xe cộ ra vào. Một người đàn ông tên Chẩn tự trình bày là cò đất cư dân và nắm gần 90% diện tích đất cần bán ở Thiện Nghiệp. Anh này nói rằng đất kề dự án phi trường đang lên giá từng ngày, vì thế đầu cơ ngay sẽ sinh lời nhanh.

Cò đất cho nhân thức, giả dụ như năm ngoái, 1 sào (1.000 m2) đất nông nghiệp ở mặt tuyến phố có giá khoảng từ một vài trăm triệu đến 1 tỷ, thì nay đã lên 1,5 tới 2 tỷ đồng, tùy địa điểm xa gần trọng điểm. Riêng tại khu vực trước cây xăng Dương Đông Hòa Phú, đất được “hét” với giá tới 2,8 tỷ đồng/sào. Anh Đỗ Văn Hiệp, người địa phương thông thạo tình hình địa phương cho nhân thức, đợt này cò đất về phường Thiện Nghiệp đông hơn người đi mua. Hàng ngũ cò chính yếu trình bày các thửa đất đã được sang tên lúc trước, vì những người “ấp ôm đất” đợt trước đó nay đều muốn bán lại. “Đa dạng đứa ở Mũi Né, Phan Thiết và ở những nơi khác đến xem đất, thương lượng nhưng đa phần những người này đã tìm đất từ trước, nay muốn mua khách tậu để bán lại”, anh Hiệp nói.

Giá đất sốt, cư dân địa phương cũng mong bán được đất trong thời điểm này. Bến xe từ trọng điểm thị trấn tới công trình phi trường Phan Thiết, toàn bộ chủ vườn treo bảng bán đất kèm số máy tính bảng.

gia dat quanh san bay phan thiet tang vun vut

Mỗi lần có thông tin mới về dự án sân bay Phan Thiết, giá đất các khu vực lân cận lại tăng

Ông Lê Thông thường Thủy (ở thôn Thiện An) là người vừa bán chiến thắng 1,2 ha đất nông nghiệp ở mặt các con phố cho một đội ngũ đầu cơ ở TP HCM với giá 1,5 tỷ/sào. Thu về 19 tỷ, ông chia cho cò đất 200 triệu. “Lâu nay gia đình gian khổ, vật chất bần cùng nên giờ gia đình cắt bán bớt một ít để khiến vốn làm cho ăn cho bớt khổ hơn trước”, ông Thủy cho biết.

Công trình Phi trường Phan Thiết được khởi công trong khoảng 04 tuần 1/2015, tới nay đã hơn 4 năm nhưng vẫn án binh bất động. Tuy thế, cứ sau mỗi đợt cò đất dồn vào một chỗ về đây hoạt động, thì giá đất lại tăng vụt lên. Ông Trằn Ngọc Hận, Chủ toạ UBND xã Thiện Nghiệp cho biết, đây là đợt sốt đất thứ hai diễn ra trên địa bàn (đợt đầu diễn ra tham gia cuối bốn tuần 4/2018), chính quyền địa phương hiện đang theo dõi chặt tình hình. Trước mắt, giá đất cao sẽ thừa hưởng cho người địa phương địa phương, nhưng nếu hiện ra những thể hiện thất thường tại công trình trường bay Phan Thiết, phường Thiện Nghiệp sẽ báo cáo lên UBND TP Phan Thiết để có hướng chỉnh đốn kịp thời.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh