Giải bài toán “cơn khát” nguồn nhân công cho thị trường bất động sản du lịch

Vì sao phải khắc phục nguồn nhân công trước khi điều hành dự án?

Theo các chuyên gia, nguồn nhân lực bất động sản nói chung vốn đã thiếu và yếu, thì với các dự án bất động sản ngao du rất đặc trưng, câu chuyện về nguồn nhân công đủ kĩ năng điều hành, vận hành lại là bài toán khó khăn hơn.

Tại diễn đài về BĐS du lịch mới đây, ông Nguyễn Trằn Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS vn liệt kê, một trong những thách thức lớn của hoạt động mua bán BĐS du lịch vn bây giờ là thiếu hụt cả về số lượng lẫn chất lượng nguồn nhân lực. Đáng nói, phổ quát chủ đầu tư tiến công khỏe mạnh tham gia ngành bất động sản du lịch nhưng nhường như lại quên đi khâu huấn luyện nguồn nhân công trước, đến khi dự án kết thúc, bắt tay tham gia điều hành rất khó.

"Đa dạng dự án BĐS du lịch xây dựng rất nhanh nhưng vì quá nhanh nên khi chấm dứt, tuyển người vào làm cho bị loàn hết lên vì không theo kịp thứ tự vận hành", ông Nam chỉ ra thực trạng hiện thời.

Theo ông Nam, khâu đào tạo và sẵn sàng nguồn nhân lực cho việc phát triển, vận hành công trình BĐS du lịch đang bị các chủ đầu tư bỏ lỡ. Vấn đề này tác động trực tiếp đến chất lượng điều hành cũng như sự nhiều năm kinh nghiệm của chính chủ đầu tư đó.

Dường như hòa hợp với các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực, theo ông Nam các tổ chức BĐS cần tự tập huấn nội bộ nhằm nâng cao tài năng mềm của nhân lực, thậm chí, đào tạo ngay tại các dự án của chủ đầu tư để có thể nắm bắt tình hình thực tại và bắt đầu công tác một bí quyết hiện quả nhất. Việc chăm sóc tới khâu tập huấn nhân lực trước sẽ đáp ứng được ý định dài hạn và bài phiên bản cho thị trường bất động sản chất lượng cao, song song, rút ngắn được thời điểm đào tạo cho các doanh nghiệp khi tuyển nhân viên nhân sự, giảm thiểu trường phù hợp sốt ruột khi công trình đi vào vận hành.

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch CEO Group từng chia sẻ, gian khổ lớn nhất của các dự án du lịch bây chừ là không đáp ứng được khâu tập huấn nhân công trước khi dự án hoạt động, dẫn đến trạng thái nhân lực bị rối, khó khăn bắt kịp với công trình. Bởi đặc biệt nhân sự của bất động sản ngao du là vừa phải có tiếng anh, vừa có nghiệp vụ phục vụ đối tượng mua hàng, cùng lúc phải thông thuộc văn hóa địa phương, vùng miền. Do đó, ví như không được tập huấn, chuẩn bị trước sẽ rất khó khi dự án đi tham gia điều hành.

Thực trạng này còn được xem là một "vấn nạn" đối với các tổ chức BĐS dù lớn hay bé dưới góc nhìn của ông Henry Huỳnh Anh Dũng, Giảng viên CRS Hoa Kỳ, Hiệu trưởng Trường Đào Tạo Quốc Tế Edureal. Vị chuyên gia này kiếm được thấy rất khó khăn mua nhân lực chất lượng khi mỗi dự án nghỉ ngơi 5 sao đi tham gia khai thác. Ngoài ra, phần nhiều nhân lực lành nghề lại đang tập trung ở các TP lớn, nên vấn đề này sẽ gây gian nan cho các thành phố khác vì sự khan hi hữu nguồn lực phát triển của địa phương.

Giải bài toán “cơn khát” nguồn nhân lực cho thị trường bất động sản du lịch - Ảnh 1.

Hoạt động mua bán BĐS du lịch, nghỉ ngơi đang khan hi hữu nguồn nhân sự chất lượng tốt. ( Ảnh: Phối cảnh dự án Novaworld Phan Thiết – Novaland)

Phát triển bất động sản du lịch bền vững phải đi đôi với tập huấn nguồn nhân công chất lượng cao

Để giải bài toán "cơn khát" nhân sự bất động sản ngao du, hoạt động mua bán khởi đầu sinh ra một vài ông lớn bất động sản đi theo hướng phát hành bền vững bằng phương pháp dồn vào một chỗ vào khâu huấn luyện và chuẩn bị nguồn nhân công trước khi tạo ra dự án. Nhân tố này vừa biểu lộ sự nhiều năm kinh nghiệm, tầm nhìn và máu nóng của chủ công ty, vừa đặt ra những thách thức về tiềm lực tài chính để đeo đuổi đến cùng.

Vừa qua, đại diện Cơ quan Novaland cho hay, ước tính đến 2023 đơn vị này cần 40.000 nhân lực để phục vụ yêu cầu của việc phát triển bất động sản ngao du, cụ thể là hơn 10.000 phòng khách sạn. Ví như tính cả các mảng như vui chơi tiêu khiển, sân golf, vườn thú, phố đi bộ hay các nhân sự vốn đầu tư, quản trị nhân sự, kiến tạo thì Tổ chức này cần một nguồn nhân sự rất lớn.

"Chúng tôi cần nguồn nhân lực chất lượng cao và nhiệt huyết cùng đi cùng trong thời điểm tới trong ý tưởnrg phát hành BĐS ngao du tại các đô thị có tiềm năng ngao du lớn như Phú Quốc, Cần Thơ, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Rực rỡ - Khánh Hòa…", Nguyễn Thái Phiên, Giám đốc cấp cao Tập đoàn Novaland nhấn mạnh

Theo đó, đơn vị này đã có những hoạt động chuẩn bị cho nguồn cung nữ sự trong thời điểm tới bằng việc ký kết kế hoạch với ĐH Hoa Sen để chuẩn bị tập huấn nguồn nhân công khi công ty này có vật phẩm ra hoạt động mua bán.

song song, Tổ chức sẽ dành đầu tiên dùng lực lượng công huân tại chỗ với chuyên ngành và tay nghề được đào tạo bài phiên bản, phục vụ các chuẩn mực quốc tế mà chuỗi dự án đang hướng đến. Cách đây không lâu, Novaland phối thích hợp với ĐH Phan Thiết trong việc định hướng chương trình, phương pháp đào tạo trong các đơn vị quản lý du lịch, quản lý nơi nghỉ ngơi … nhằm bảo đảm học sinh được vũ trang các tài năng sát với thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân công cũng như lĩnh vực dịch vụ ngao du địa phương về vĩnh viễn.

Điều này vừa đáp ứng được câu chuyện nhân sự gối đầu cho công trình của đơn vị, vừa tạo thời cơ việc khiến cho thế hệ trẻ khiến việc tại các dự án bất động sản ngao du nghỉ ngơi diện tích của Novaland.

Theo ông Phiên, một trong những trở ngại Cơ quan trằn trọc là nhóm công sức trong ngành ngao du nghỉ dưỡng mất bằng vận khi lượng khách vãn lai đổ phổ biến về vn trong thời điểm ngắn nhưng nguồn nhân công không theo kịp. Cả lĩnh vực phục vụ du lịch của vietnam mới chỉ đáp ứng được 60% ý định, chưa nói tới chất lượng.

Tại lên tiếng điều tra về nguồn nhân công cấp quản lý ngành nghề bất động sản của Tạp chí điện tử The Leader, trong tổng số 160 tổ chức tư vấn điều tra trực tuyến khi hoàn thành thủ tục dự Hội thảo, có đến 90% cho nhân thức gặp mặt gian truân trong tuyển dụng nhân sự điều hành. Trong tuyển dụng nhân lực cấp điều hành ở ngành ngao du và nghỉ dưỡng mặc dầu là thấp nhất, nhưng vẫn ở mức khá cao là 58,82%.

Tương tự để thấy, bài toán về nhân sự, khác lạ nhân sự quản lý cấp cao cho hoạt động mua bán bất động sản du lịch đang biến thành một thách thức không phải bé dại với các tổ chức nhập cuộc tham gia ngành này. Nếu như doanh nghiệp nào không đi trước đón đầu hoặc có góc nhìn dài hạn thì rất dễ xảy tốt nghiệp hợp như các chuyên gia đã phản hồi là công trình khó khăn vận hành vì nhân sự không theo kịp, tác động đến trị giá đầu tư dài lâu của tổ chức.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh