Grab đối đầu Taxi truyền thống tại vietnam: Khách hàng nào hưởng lợi?

Trong nửa thập niên trở lại đây, taxi công nghệ "khiến cho mưa khiến cho gió" trên thị trường vận vận chuyển Việt Nam. Loại hình dịch vụ mới này được cho là nguyên cớ khiến các hãng taxi truyền thống lảo đảo. Trong đó, “nạn nhân” lớn nhất là Công ti Cũ rích phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Cơ quan Mai Linh (Mai Linh).

Dư luận nhắc phổ thông và “thương” taxi truyền thống. Nhưng trên thực tế, dù chiếm được phân khúc nhưng Grab cũng liên tiếp thua lỗ. Kinh doanh không hoặc chưa kiếm được lợi nhuận, vậy Grab vẫn thừa thắng xông lên để khiến cho gì?

Cùng nhau thua lỗ

Khi taxi công nghiệp mới xuất hiện tại vietnam với 2 thây mặt là Uber và Grab, người tiêu dùng sắp có dịch vụ mới này với thái độ e ngại. Bởi vậy, trong thời điểm đầu, taxi truyền thống vẫn “sống khỏe”.

Dĩ nhiên, tới năm thứ 2, khi Uber và Grab chứng minh được những tiện thể ích của bản thân mình, taxi truyền thống mới “thấm mệt”. Từ đó đến nay, “cuộc chiến” giữa 2 loại hình vận chuyên chở này liên tiếp diễn ra gay gắt với phần thua thiệt nghiêng về taxi truyền thống.

Grab đối đầu Taxi truyền thống tại Việt Nam: Ai hưởng lợi? - Ảnh 1.

Grab cũng khiến cho nhằm nhè lỗ.

5 năm kể từ khi Uber và Grab bước chân tham gia thị trường vietnam, tới giữa năm 2018, đã có tới 40 hãng taxi truyền thống biến mất trên hoạt động mua bán. Vài hãng sinh tồn bằng cách liên kết với nhau. Ví dụ, vào tháng 5/2018, taxi Long Biên đã sáp nhập taxi Phú Thụy và giữ nhãn hiệu taxi Long Biên.

Các hãng lớn vẫn trụ lại một bí quyết độc lập trên thị trường nhưng đi kèm với muôn nghìn khó khăn. Cả Vinasun và Mai Linh đều rơi tham gia cảnh hoặc thua lỗ, hoặc lãi giảm sâu.

Kể từ khi Uber và Grab hình thành, Vinasun chưa bao giờ thua lỗ theo năm. Thế nhưng, nếu như tính theo quý, công ty này không ít lần "méo mặt" với những khoản lợi nhuận âm. Đáng nói, trong năm 2018, lợi nhuận sau thuế của Vinasun chỉ đạt 89 tỷ đồng, thấp nhất trong 10 năm qua. Doanh thu cũng giảm khoảng 50% so với bình thường, xuống chỉ còn 1.659 tỷ đồng.

Cùng với việc thua lỗ, Vinasun cũng từng gây sốc khi thải trừ hàng ngàn tài xế chỉ trong 1 quý. Hiện tại, số lượng nhân sự tại công ty này vẫn chưa “hồi phục” và đứng ở mức rất thấp so với giai đoạn trước khi taxi kĩ nghệ sinh ra.

Mai Linh thậm chí còn bết bát hơn với những khoản lỗ liên tiếp. Năm 2017, dư luận xốn xang khi Tổ chức kinh doanh Kiểm toán Deloitte nghi ngờ kỹ năng hoạt động liên tục của Mai Linh do tổ chức kinh doanh này âm vốn lưu động gần 1.300 tỷ đồng, lỗ lũy kế gần 800 tỷ đồng.

Lỗ lớn, nợ khủng, tới tháng 3 năm nay, Mai Linh phải sáp nhập với Mai Linh Miền Bắc và Mai Linh Miền Trung, thắng lợi ty mới Tập đoàn Mai Linh. Công ty mới có vốn vấn đề lệ gần 1.729 tỷ đồng.

Taxi truyền thống cho rằng chính mình bị taxi công nghệ “chèn lấn”. Thế nhưng, lên tiếng gần đây của Grab cho thấy hãng taxi kĩ nghệ này cũng không hoàn toàn may mắn nếu như xét về chỉ tiêu lãi. Grab đen đủi ngay cả khi thâu tóm Uber thành công.

Trong báo cáo gửi Bộ Nguồn vốn, Grab cho biết công ti lỗ 938 tỷ đồng trong giai đoạn 2014-2016. Đến năm 2017, Grab lỗ thêm 788 tỷ đồng. Tình hình tài chính năm 2018 của Grab chưa được bật mí nhưng rộng rãi người tin rằng vẫn chưa có “tia sáng cuối tuyến đường hầm”.

Cơ hội vẫn sáng cho Grab

Grab nói riêng hay taxi kĩ nghệ nói phổ biến đã giành được ưu thế từ taxi truyền thống nhờ giá rẻ và dễ dãi. Cho đến nay, tính tiện lợi vẫn được giữ nguyên nhưng về giá, đối tượng mua hàng không hẳn lúc nào cũng thừa hưởng. Vào giờ phổ biến, Grab hữu dụng thế về giá nhưng giờ cao điểm thì nhiều phần giá đi cao hơn taxi truyền thống.

Bà Tan Hooi Ling, đồng sáng lập Grab cho biết, hiện nay Grab đang chiếm hữu 20% phân khúc taxi và chỉ tiêu sẽ tăng cao 50% trong năm 2020.

Grab vẫn chưa hé lộ thời gian chấm dứt thua lỗ. Có vẻ như lãi chưa phải mục tiêu của hãng taxi công nghiệp này mà là phân khúc. Nhưng nắm được thị phần rồi sẽ thế nào? Grab chưa chắc chỉ nhắm đến dịch vụ vận vận tải hành khách, ít ra một tiêu chí khác có thể đem lại phổ thông trị giá hơn lĩnh vực kinh doanh chính đã hé lộ. chậm triển khai là trả tiền.

Để sử dụng được phục vụ Grab, hàng chục triệu đối tượng mua hàng phải chuyển vận phần mềm Áp dụng trên thuê bao di động. Từ đó, Grab có thể nắm được lề thói sinh hoạt cũng như tiêu xài của khách. Và GrabPay có mặt trên thị trường, đầu tiên để dịch vụ thanh toán “nội bộ”.

Trả tiền “nội bộ” chắc chắn chưa phải đích đến sau cùng của Grab.

Các chuyên gia đạo báo chuỗi hệ thống nhà băng, công ty vốn đầu tư truyền thống phải mau lẹ xây đắp kế hoạch đối phó với các kẻ địch khổng lồ như Facebook, Google. Với việc chiếm hữu dữ liệu khách hàng cực lớn, những ông lớn công nghệ này hoàn toàn có thể "tiến công" sang hoạt động mua bán trả tiền.

Trong khi Facebook, Google, hãng taxi công nghiệp Grab cũng là một cái tên mà các ngân hàng, công ti tài chính nên đưa vào danh sách "đối thủ tương lai" của mình.

Theo Bảo Linh

VTCnews


Xem tại: gia nha dat