Grab “phản pháo” Hiệp hội Vận chuyển vận Ô tô Việt Nam

Công ti Nghĩa vụ hữu hạn Grab vừa có văn phiên bản tư vấn Hiệp hội Vận vận chuyển Ô tô Việt Nam (VATA) để nhận định những thông tin mà Grab cho rằng chưa đúng đắn, gây nhầm lẫn.

Trong văn phiên bản, phía Grab chắc chắn một lần nữa không có hiện tượng Grab “tùy nhân thể mở rộng phạm vi thử nghiệm". Theo Grab, hoạt động buôn bán của Grab tại Việt Nam luôn nghiêm chỉnh vâng lệnh các quy định luật pháp hiện hành, và hoàn toàn không có hiện tượng Grab “tùy nhân tiện mở rộng khuôn khổ thể nghiệm từ 5 tỉnh giấc, thị trấn lên 15 tỉnh, thị trấn" như Hiệp hội kết tội.

Grab cắt nghĩa: GrabCar và GrabTaxi là nhì dịch vụ kết nối vận động được tích hợp trên ứng dụng Grab, có những điểm đặc biệt. Phục vụ GrabCar được triển khai trong khuôn khổ Đề án thí nghiệm ứng dụng công nghệ công nghệ cung cấp gắn kết và quản lý hoạt động vận vận tải hành khách theo hợp đồng đã được Bộ Liên lạc Vận vận chuyển ban hành tại Quyết định số 24/QĐ-BGTVT ngày 7/1/2016 (Quyết định 24). Grab chỉ khai triển phục vụ GrabCar tại 5 tỉnh giấc, thị trấn được thí điểm theo Đề án 24 đối với loại hình GrabCar là Thủ đô, TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh.

Còn dịch vụ GrabTaxi hoàn toàn hoạt động làm theo pháp luật của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về Thương mại điện tử, với Grab là ứng dụng cung cấp đại lý phân phối thương mại điện tử và đã hoàn thành thủ tục chứng nhận loại hình tương ứng có phạm vi hoạt động trên toàn quốc với Bộ Công thương. Phục vụ GrabTaxi hoạt động và mở mang diện tích trên địa bàn các tỉnh giấc và thành phố trong cả nước đều trên ý thức tuân thủ chỉ dẫn của Bộ Liên lạc vận vận tải và các Sở Giao thông vận chuyên chở địa phương.

Dường như, phía Grab cũng chắc chắn trong công đoạn hoạt động, Grab luôn nghiêm chỉnh thi hành hoàn toản nghĩa vụ thuế của mình theo đúng hướng dẫn của cơ thuế quan, và việc đóng góp trách nhiệm thuế tham gia Ngân sách Nhà nước qua mỗi năm luôn phát triển.

Đối với trách nhiệm thuế của Grab, thu nhập của Công ty là phí kết nối cuốc xe tính theo tỷ trọng xác suất của tổng cước phí phục vụ vận vận tải (trong khoảng trong khoảng 20-25%). Trong quá trình chấp hành trách nhiệm thuế, Grab vâng lệnh luật Điều hành thuế và chỉ dẫn tại Công văn 384/TCT-TNCN ngày 08/02/2017 của Tổng cục Thuế về chế độ thuế tại Grab.

Theo Hà Khánh

VOV


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất