Khát vọng vươn ra thế giới của bầu Đức và Đặng Lê Nguyên Vũ

Khát vọng của Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ, người con trai đang gây nên những sự ồn ã lớn nhất cho dư luận trong thời gian qua với vụ ly hôn nghìn tỷ. Thế nhưng, cuộc thế, sự nghiệp và nguyên tắc của ông Vũ thực thụ làm bạn teen phải ngả mũ khâm phục.

Ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ có sách lược tâm “đặc biệt - khác lạ - độc nhất”. Ông Vũ  đeo đuổi để thi hành góc nhìn “Tập đoàn số 1, thống ngự toàn diện và trên thế giới”.

Ông Vũ nói đầy khát vọng rằng: “Cuộc hành trình của tôi, những nhân loại tâm huyết Trung Nguyên, dù dưới cơ chế nào cũng đều nhằm tiêu chí gửi đi thông điệp: hãy xây dựng thương hiệu nông sản Việt Nam, người Việt ủng hộ hàng Việt. Và luôn trăn trở để làm cho thế nào cùng bình thường sức xây dựng nhãn hiệu hình ảnh nước nhà, xác lập niềm kiêu hãnh dân tộc bằng những nhãn hiệu Việt vươn tầm Toàn cầu…”.

Khát vọng vươn ra thế giới của bầu Đức và Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 1.

Đặng Lê Nguyên Vũ, người luôn có khát vọng vươn ra thế giới.

“Niềm tin lớn nhất của chúng tôi vào kỹ năng chinh phục hoạt động mua bán thế giới ở chỗ chúng tôi có được triết lý kinh doanh sâu sắc khiến cho nền móng cho mọi hoạt động buôn bán của mình. Một nhãn hiệu chẳng thể thành công nếu thiếu đi nguyên tắc buôn bán, một nhãn hiệu đã thành công nhưng dần cách biệt triết lý kinh doanh của họ cũng sẽ dẫn đến những thất bại trong mai sau không xa.

Chúng tôi tuy có lên đường điểm thấp hơn, các vấn đề kiện về tài lực, vật lực… đều kém hơn so với phổ thông nhãn hiệu thế giới khác trên nhân loại, nhưng chúng tôi có được thứ mà chúng tôi gọi là Tinh thần cà phê với mục tiêu Gắn kết đầy đủ những người yêu và mê mẩn trên quả đât, không phân biệt tín ngưỡng, sắc tộc, quốc tịch, thành phần… Khi đoạn đường lựa chọn đã đúng, giờ là lúc để hành động thôi”, Đặng Lê Nguyên Vũ tin tham gia con đường chọn.

Khát vọng của Đặng Lê Nguyên Vũ có thể được đúc kết hàm súc qua những câu nói nhiều người biết đến của ông:

“Tôi và Trung Nguyên muốn góp phần tạo nên một dân tộc hình mẫu, hướng dẫn - có khao khát lớn lao với lòng tin và tâm huyết đặt tham gia thế hệ trẻ”.

“Tôi muốn khiến chỉ huy cà phê nhân loại”.

“Người Việt phải biết ước mơ xa”.

“Nếu như đặt tiêu chí xóa có năng lực tài chính thấp thì cứ có điều kiện kinh tế eo hẹp mãi. Còn nếu đặt chỉ tiêu khiến cho giàu thì cái có điều kiện kinh tế eo hẹp tự khắc bặt tăm lúc nào không nhân thức”.

“Muốn thành công phải có khát vọng. Muốn vui vẻ phải có phụng sự. Trách nhiệm càng cao, vinh hoa càng cao”.

“Người khác làm được thì ta khiến cho được. Nước khác khiến được. Ta cố định khiến cho được”.

Ông Vũ chỉ có lời nói thì không người nào ái mộ. Lời nói đi với hành động và chứng minh bằng trị giá thực tiễn. Sau hơn 20 năm, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đưa Trung Nguyên biến thành nhãn hàng cà phê Việt xuất khẩu tới hơn 80 quốc gia, vùng bờ cõi. chậm triển khai là minh chứng cho khát vọng của Đặng Lê Nguyên Vũ.

Cà phê và bóng đá

“Tôi lấy Chẳng hạn: Gốm sứ Bát Tràng có thể cấu kết với ngành nghề cà phê được không? Hoàn toàn có thể được. Chuẩn y các vật phẩm gốm sứ sử dụng để uống cà phê, người tiêu dùng nội địa và trên nhân loại có thể nhân thức đa dạng hơn tới sản phẩm của Bát Tràng và ngược lại”.

Đặng Lê Nguyên Vũ đã nói như thế khi lấy chả hạn về sự hòa hợp giữa gốm sứ Bát Tràng và cà phê. Nhưng có một thứ đã phù hợp nhất với cà phê trong xuyên suốt rộng rãi năm qua là bóng đá.

Cà phê và bóng đá có những điểm tương đồng rất lớn. Bóng đá có hỉ, nộ, ái, ố, hay đúng hơn là vui bi thương, cay đắng, bế tắc, ngọt ngào… Cà phê có vị đắng, ngọt như bóng đá.

Những người có tầm nhìn như Đặng Lê Nguyên Vũ có thể cùng bầu Đức tạo nên sức bật cho BĐVN.
Khát vọng vươn ra thế giới của bầu Đức và Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 2.

Ví như một một nửa bóng đá không ra sân xem thì họ có thể lựa chọn cách ngồi ăn uống trận đấu qua tivi với tách cà phê. ngừng thi côngĐây cũng là nguyên nhân ở vietnam cứ đến các trận đấu thì các quán cà phê đầy ắp người xem. Người vn gọi với tên bình dị là quán cà phê bóng.

Gần nhất, một nhãn hàng Việt đã biến thành nhà tài trợ chính cho giải đấu giỏi vietnam, cũng liên quan tới trong khoảng cà phê.

Bóng đá và cà phê, vì vậy câu kết với nhau đông đảo hoàn hảo. Yếu tố này tạo nên giá trị tinh thần, chất riêng khi nói tới bóng đá. Trái lại, những quán chiếu bóng đá mang đến điều gần giống cho cà phê.

Thế nhưng, nhân tố muốn nói ở đây giữa cà phê và bóng đá không chỉ là sự hợp nhất theo kiểu ngồi xem bóng đá thưởng thức ly cà phê ngon, vì câu chuyện này đã là thói quen store triệu người mến mộ. chậm tiến độ là triết lý của Đặng Lê Nguyên Vũ có thể tác động tới bóng đá Việt Nam.

Hãy thử nghĩ: Bóng đá Việt Nam có thêm một người tài hoa và phong lưu như Đặng Lê Nguyên Vũ thông thường tay sẽ thế nào?

chậm triển khai có thể là một sự liên minh tích cực rất lớn cho bóng đá, vì ông Vũ có tư duy, hoài bão và khát vọng rất lớn, với nghĩ suy phải ra nhân loại. Bóng đá vn cần tính mới sau những thắng lợi vang lừng trong hơn 1 năm. Giả dụ đứng im, hoặc không đổi mới được tính mới để tiếp tục tiến lên thì bóng đá Việt Nam có thể rơi vào thảm kịch như lần quán quân AFF Cup 2008. Mọi thứ phải xây lại từ đầu sau vinh quang.

Tầm nhìn đi trước 1 thập kỷ của bầu Đức

Nếu như như Đặng Lê Nguyên Vũ mất 20 năm để chấp hành khát vọng đưa Trung Nguyên ra thế giới, thì bầu Đức (ông Đoàn Nguyên Đức) cũng ngót ngắt gần 2 thập kỷ để thay đổi tư tưởng cho cả một nền bóng đá. Bầu Đức là người đặt nền móng để sản xuất sự chiến thắng rực rỡ cho bóng đá Việt Nam với tầm nhìn đi trước hơn cả 1 thập kỷ.

Gần 20 năm trước, bầu Đức đến với bóng đá thì ngay tức thì tạo nên sức hút lan tỏa cả Đông Nam Á. Bầu Đức chiêu mộ thắng lợi Kiatisak - danh thủ người Thái. Cả Đông Nam Á ngay thức thì đặt câu hỏi: “Hoàng Anh là bạn nào? Gia Lai ở đâu?”

Vụ mua bán Kiatisak về vn gây chấn động cả Đông Nam Á nhưng ít ai biết rằng bầu Đức phải ở Thái Lan ròng rã 1 04 tuần trời, “đấu” với các tên tuổi lớn của bóng đá khu vực để mộ thắng lợi Kiatisak. Bầu Đức xác định phải tậu được Kiatisak, sắm để Đông Nam Á biết đến vietnam và HAGL.

Khát vọng vươn ra thế giới của bầu Đức và Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 3.

Bầu Đức từng suýt tậu được 20% cũ kĩ phần CLB Arsenal phương pháp đây hơn 10 năm.

Tất nhiên, khát vọng của bầu Đức không chỉ dừng lại ở chuyện tìm ngôi sao lớn về đá V.League. Bầu Đức muốn vươn ra thế giới với việc sắm cổ phần CLB Arsenal sau khi cho xây dựng thương hiệu Học viện bóng đá HAGL - Arsenal -JMG. Thậm chí, dòng chữ Hoàng Anh Gia Lai vietnam đã chạy trên biển giới thiệu rộng rải điện tử ở giải siêu đẳng Anh.

Đương nhiên, bầu Đức đã chẳng thể mua 20% cổ lỗ phần CLB Arsenal vì nguyên do chế độ chưa chuẩn y. Với bầu Đức, đây là vấn đề tiếc nuối nuối lớn làm cho ông không thể biến thành một trong những cổ đông lớn của đội bóng nhiều người biết đến thế giới.

Cựu trung vệ vn - Nguyễn Mạnh Dũng nhìn kiếm được rằng: “Những bước đi đúng đắn của bầu Đức làm cho các CLB Đông Nam Á, châu Á xem xét đến Việt Nam và có sự tôn trọng. Đó là tầm tác động quá lớn của bầu Đức với bóng đá vn.

chậm triển khai là chưa nói bóng đá Việt Nam phát triển được lên khi nhờ các em trẻ được đào tạo cơ bản. Đây là nguồn gốc, nguồn lực để sản xuất bóng đá.

Bầu Đức còn mang đến sự tác động rất lớn khi giúp bóng đá Việt Nam có tầm tác động trong khu vực. Họ rất nể Việt Nam. Từ đó, các chủ đầu tư về bóng đá, kinh tế. Khi kinh tế phát triển lên thì bóng đá vietnam mới tạo ra được”.

HLV Park Hang Seo, người được bầu Đức đưa về vietnam để mang tới sự thành công rực rỡ trong hơn 1 năm qua, cũng có những ngợi ca ngợi cho ông chủ CLB HAGL. Ông Park nói: “Khi thấy cơ ngơi của HAGL tôi rất bất thần. Nếu không có tầm nhìn của bầu Đức thì khó được như vậy. Nên tôi xin cảm ơn bầu Đức. Để từ nay bóng đá phát hành hơn phải lưu tâm tập huấn trẻ để mang thú vui, vui vẻ cho quần chúng”.

Thực tiễn, góc nhìn của bầu Đức đã góp phần rất lớn đưa bóng đá vn gây tiếng vang ở châu Á trong hơn 1 năm qua. Sau những chiến thắng lớn tầm châu lục ở U23 châu Á 2018, ASIAD 18, ASIAN Cup 2019 thì bầu Đức ước muốn một ngày không xa sẽ thấy Việt Nam dự World Cup. Cái khó khăn là chưa có người tầm thường tay cùng bầu Đức.

Ông Park khâm phục về góc nhìn của bầu Đức.Góc nhìn và khát vọng của bầu Đức trên thực tiễn không chỉ là phương pháp làm, đó là sự học hỏi không hoàn thành của ông chủ CLB HAGL khi nhìn ra sự phát hành bóng đá nhân loại. Thế nên, tầm nhìn của bầu Đức có thể nói đi trước cả nền bóng đá vn hơn cả một thập kỷ.

Khát vọng vươn ra thế giới của bầu Đức và Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 4.

 “Bầu Đức có góc nhìn rất sâu và rộng. Bầu Đức đóng góp quá rộng rãi, có thể gọi là lớn và rộng cho bóng đá vietnam”, Nguyễn Mạnh Dũng đúc kết.

Mới nhất, bầu Đức vừa có cú bắt tay với CLB Feyenoord Rotterdam để tạo ra bóng đá trẻ. Feyenoord Rotterdam là cái nôi bóng đá trẻ của trái đất khi từng cho thành lập những danh thủ như Johan Cruyff, Ruud Gullit, Ronald Koeman, Robin Van Persie…

Khát vọng vươn ra thế giới của bầu Đức và Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 5.

Bầu Đức đã bắt tay khiến cho tập huấn trẻ với CLB Feyenoord Rotterdam (Hà Lan).

Bầu Đức nói rằng: “CLB Feyenoord Rotterdam muốn cùng CLB HAGL hợp tác phát hành bóng đá trẻ. Tôi thấy nhân tố này là tốt và quan trọng nên tán thành hợp tác.

Feyenoord Rotterdam là một trong những cái nôi tập huấn bóng đá trẻ của Hà Lan nên tôi nghĩ CLB HAGL thích hợp tác sẽ tốt. Họ có khiến cho bình thường, còn chúng ta có thêm cơ hội học hỏi để tạo ra thì quá tốt. Sau này, CLB HAGL sẽ gửi U19 sang Feyenoord Rotterdam để huấn luyện. Ngược lại, giả dụ có giải đấu thì Feyenoord Rotterdam sẽ có đội trẻ sang Việt Nam thi đấu.

Tôi nhận thấy nhân tố này rõ ràng tích cực cho cả nhì bên, nhất là CLB HAGL sẽ hưởng lợi đa số để sản xuất trong mai sau”.

Với bầu Đức, một người chưa bao giờ ngừng nghỉ trong việc tìm bước đi mới thì bóng đá vn rõ ràng có thêm những chờ đợi mới để vươn tầm nhân loại trong tương lai.

Theo Văn Nhân

Saostar


Đọc thêm: mua nha