Không chỉ IKEA, một công ty nội thất Mỹ khác đang tăng cường đóng hộp tại vietnam

"Chắc chắn, chiến tranh thương mại đang đem lại nhiều mối làm cho ăn hơn hơn", ông Lê Duy Anh - Tổng giám đốc Công ti cũ rích phần Xuân Hòa - chuyên chế biến phía bên trong cho nhân thức, ông kì vọng doanh số sẽ tăng chí ít gấp đôi trong năm năm tới. 

Các khoản thuế nhập khẩu hàng hóa đẩy đà của Hoa Kỳ - China đã lên tới tổng trị giá hơn 360 tỷ đô la Mỹ vào năm rồi. Yếu tố này khiến các khách hàng của Xuân Hòa - bao gồm cả ông lớn trong ngành nội thất Thụy Điển IKEA - đổi hướng chuỗi đóng hộp từ ​​TQuốc sang vietnam. Chí ít 10 khách hàng nước ngoài tiềm năng mới đã đề cập tới việc phù hợp tác với Xuân Hòa chỉ trong vòng 3 04 tuần đầu năm.

"Có nhiều công ti liên hệ với chúng tôi để chuyển trong khoảng các sản phẩm TQuốc sang item của chúng tôi". Xuân Hòa đã khiến việc với Ikea hơn 17 năm nay. Vừa qua, tổ chức kinh doanh Thụy Điển này đã bắt đầu đặt hàng một linh kiện bằng kim loại trong khoảng Xuân Hòa. Giá của Xuân Hòa rẻ hơn khoảng 1.000 Việt Nam Đồng mỗi chiếc so với nhà cung cấp China của IKEA. Theo ông Lê Duy Anh, các tổ chức kinh doanh nước ngoài có kĩ năng sẽ còn mở rộng tại Việt Nam hơn nữa vì cuộc chiến thương nghiệp giữa Hoa Kỳ và TQuốc.

Không chỉ IKEA, một công ty nội thất Mỹ khác đang tăng cường sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Mattias Hennius, người phát ngôn của Ikea ở Thụy Điển nói: "Giống như bất kỳ công ty thế giới đang phát hành nào khác, IKEA luôn kiếm tìm cơ hội cạnh tranh, để bảo đảm nguồn cung ứng tối ưu nhằm giữ được giá rẻ cho khách hàng của chúng tôi".

Chúng ta đã nói quá đa dạng về chi tiêu rẻ của việc đóng gói ở vn. Lương của một công nhân nhà máy ở vietnam chỉ bằng người ấy công ngân China, và kể cả giá điện của Việt Nam cũng vẫn còn rất rẻ. 

Đầu tư trực tiếp nước ngoài tham gia vietnam tăng đều đặn qua các năm và thực thụ đã cất cánh tham gia năm 2014 sau khi Samsung Electronics Co. công bố kế hoạch chuyển chế biến điện thoại mưu trí từ Trung Quốc sang vietnam. 

vietnam đã thăng hạng đáng kể bảng xếp hạng bình chọn chừng thuận tiện buôn bán - Doing Business 2019 của Nhà băng Quả đât. Bên cạnh đó Việt Nam cũng thăng hạng trong Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh của Diễn đài kinh tế quả đât, và xếp ở vị trí 60 trong Chỉ số thay đổi của Bloomberg.

Chiến tranh thương mại đã trở thành một cú huých cho các doanh nghiệp nước ngoài chấp hành chiến lược mở mang đóng chai sang vietnam. Thậm chí các tổ chức kinh doanh Trung Quốc cũng chuyển từ China sang Việt Nam. 

Nhà cung ứng cho Apple - GoerTek Inc. của TQuốc và Foxconn, cũng như vài đối thủ của họ đã chuyển sang hoạt động tại các non sông Đông Nam Á trong trận chiến thương nghiệp. Nhà chế biến phía bên trong Mỹ Haverty Furniture Cos Inc. cũng đang tăng mạnh chế biến tại vietnam. 

Không chỉ IKEA, một công ty nội thất Mỹ khác đang tăng cường sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ích lợi trong khoảng chiến tranh thương mại cũng thể hiện trong xuất khẩu. Xuất khẩu đã tăng 12,4% trong nửa cuối năm 2018 so với cùng kỳ năm trước, vượt xa năm nền kinh tế còn lại trong khối ASEAN - 6, theo dữ liệu được soạn bởi HSBC Holdings Plc.

Các chủ đầu tư cho nhân thức Việt Nam vẫn có thể cải thiện không gian buôn bán hơn nữa: diệt tận gốc tham nhũng, cải thiện và mở mang hạ tầng hạ tầng, đặc biệt là vận vận chuyển, cùng với việc bảo đảm đóng gói có thể tăng dần chuỗi giá trị. 

Ông Hà Văn Thành, một công nhân lắp ráp đã khiến việc cho Xuân Hòa 22 năm nói rằng không cần phải theo dõi thông tin chiến tranh phổ quát thì cũng thấy được ích lợi cho vietnam: "Tôi tin rằng đây là thời cơ rất khả quan để Việt Nam phù hợp tác với Hoa Kỳ. Phổ biến vật phẩm của chúng tôi có thể cạnh tranh tốt với các item TQuốc. Hoa Kỳ là một thị trường tốt mà chúng tôi có kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của họ".

Thái Trang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem thêm: dat xanh