Lái xe tố kiểm soát an ninh bệnh viện chặn xe chở bệnh nhân đi cấp cứu, đòi thu phí 5.000 đồng

Tài xế tố bảo vệ đòi thu phí xe cấp cứu, tấn công tài xế

Sự việc trên được một tài xế phản ảnh trên trang Facebook Quản lý Đô thị do UBND TP Đà Nẵng quản lý vào ngày 8/4 kèm video clip.

Theo phản ảnh của lái xe Huỳnh Bá Bình, ô tô của anh kiếm được chở 2 mẹ con bệnh nhân từ quận Hải Châu tới nhập viện cấp cứu tại bệnh viện Phụ sản Nhi ở quận Ngũ Hành Sơn (đều thuộc TP. Đà Nẵng).

Lái xe Bình cho nhân thức bệnh nhân được chở thẳng vào khoa cấp cứu, sau đó anh lập tức quay xe chạy ra. Dĩ nhiên, một người đại trượng phu mặc áo xanh đứng chặn đầu xe để yêu cầu lái xe nộp 5.000 đồng phí đậu đỗ xe trong bệnh viện.

"Tôi lúc này giải thích là chỉ chở bệnh nhân vào khoa cấp cứu và ra ngay ngay thức thì chứ không đỗ trong bãi nên không hề thanh toán. Người mặc áo xanh đó đe dọa 'giả dụ mi không thanh toán thì để bệnh nhân ngoài cổng chứ không được chở vào'", anh Bình phản ứng kể.

Tài xế tố bảo vệ bệnh viện chặn xe chở bệnh nhân đi cấp cứu, đòi thu phí 5.000 đồng - Ảnh 1.

Đội ngũ kiểm soát an ninh đòi hỏi lái xe trả 5.000 đồng tiền phí, sau đó có hành vi giật máy tính bảng, đánh tài xế

Theo anh Bình, người nam nhi này không mặc áo bảo vệ nhưng có đeo thẻ ghi là bảo vệ bệnh viện. Anh thấy người này thủ thỉ vô lý đã lấy máy tính bảng quay lại. Người này không cho quay và tiến tới giật laptop.

"Một lúc sau có 2 người trong đồng phục bảo vệ tiến tới và yêu cầu tôi tài xế đi vì có cả hàng dài đang chờ phía sau. Tôi yêu cầu giảng nghĩa rõ thì họ nói mày có đi không. Tôi hỏi lại thì cả 3 người đánh tôi.

Tôi xin hỏi rằng bệnh nhân và con họ bị sốt thì lái xe chúng tôi phải để họ ở ngoài cổng và họ tự bồng vào hay chở thẳng tham gia cấp cứu?", anh Bình nói.

Theo tài xế, số tiền 5.000 đồng không đa dạng nhưng "bệnh viện mà chở bệnh nhân tham gia cấp cứu cũng bị lấy tiền thì coi sao được?"

Thu phí xe chở người cấp cứu là sai

Đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho biết việc thu phí giữ xe tại hầu hết các bệnh viện công được thi hành mở đầu trong khoảng ngày 1/1/2019.

"Tại bệnh viện Phụ sản Nhi, trường hợp xe chở bệnh nhân vào khu cấp cứu và trở ra ngay sau khi chuyển bệnh nhân thì không bị thu phí giữ xe", vị này nói.

Tài xế tố bảo vệ bệnh viện chặn xe chở bệnh nhân đi cấp cứu, đòi thu phí 5.000 đồng - Ảnh 2.

Sở Y tế giải đáp về vụ việc

Giám đốc bệnh viện: Ông này là Grab, không miễn giảm

Ông È Đình Vinh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, cho nhân thức đã nắm được sự việc và lên tiếng lên Sở Y tế.

Ông Vinh phủ kiếm được việc nhân viên kiểm soát an ninh của mình đánh người. Ông Vinh cũng cho hay bệnh viện sau đó đã mời công an tới khiến cho việc và lập biên bản vụ việc.

"Nhân viên anh em anh không tiến công người nào hết. Tôi đã báo cáo cho Sở Y tế.

Chiếc xe trên là xe Grab tham gia ra bệnh viện mỗi ngày đông đảo lần. Các anh bảo kê cũng bức xúc với lái xe này và khi thấy anh ta quay clip thì có nổi nóng.

Việc thu phí chẳng hề do bệnh viện thu mà do quyết định của UBND TP. Ông này là ông Grab nên không phù hợp gì tới việc chở khách vô ra, không miễn giảm", ông Vinh nói.

Can hệ tới việc thu phí giữ xe, trước năm 2019, ông Nguyễn Bá Thanh, cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đòi hỏi UBND TP. Đà Nẵng ban hành quy định không tính tiền tiền gửi xe tại toàn bộ các bệnh viện công lập trên khu vực.

Từ ngày 1/1/2019, việc thu phí giữ xe được thực hiện theo pháp luật của Bộ Vốn đầu tư.

Theo Đình Thức

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds