Láng giềng của Phúc XO: 'Không nắm bắt nó khiến gì mà giàu quá'

Cho tới 19h ngày 10/4, cơ quan tính năng vẫn chưa hoàn thành việc khám xét nhà của È Văn Phúc (36 tuổi, biệt danh Phúc XO). Công an đưa em trai của Phúc XO về nhà để phục vụ công tác dò hỏi, khám xét. Hơn trăm cư dân vẫn tụ tập theo dõi vụ việc.

Trao đổi với phóng viên, phổ thông người dân sống gần nhà ông Trằn Văn Tri (phường Bà Điểm, thị xã Hóc Môn) cho biết dù là hàng xóm láng giềng với cha ruột của È cổ Ngọc Phúc nhưng chẳng nhân thức mày mặt của người này như thế nào.

Hàng xóm của Phúc XO: Không hiểu nó làm gì mà giàu quá - Ảnh 1.

Hơn trăm người dân tập trung bao quanh nơi ở của Phúc Xo làm đoạn đường kẹt cứng.

Theo những người địa phương địa phương, gia đình ông Tri ở miền Tây, ngụ tại địa phương được khoảng 4 năm nay. Đa số nghĩ rằng phi tần chồng ông Tri hòa đồng, vui mừng với xóm giềng. Riêng Phúc XO, họ cho biết chỉ nghe kể lại trên mạng chứ rất hãn hữu có thời cơ chạm mặt mặt.

"Ông Tri ở đây đàng hoàng, vui tươi lắm. Còn Phúc thì tôi chỉ nghe nói nổi tiếng trên mạng, đeo rộng rãi quà thôi chứ cũng chưa có cơ hội trò chuyện bao giờ, cũng chẳng nhân thức tính cách thức ra sao. Khoảng 1 bốn tuần, Phúc mới lép nhà vài lần nhưng cũng bất thường lắm", chị Năm chia sẻ.

Chia sớt với phóng viên, một người thiếu nữ cố gắng chen vào bên trong đám đông nói: "Chị phải chạm chán cho được mặt Phúc XO chứ nghe tiếng nó lâu lắm rồi mà chưa một lần được gặp mặt. Nghe nói nó đeo mười mấy kí tiến thưởng, không biết khiến nghề gì mà giàu dữ".

Ngồi trầm mặc bên khu chợ, bà Trần Thị Lệ (57 tuổi) nói bà biết tin Phúc XO bị bắt trong khoảng tối hôm qua. Bà cho nhân thức nhà ông Tri có 5 người con, 2 trai và 3 gái. Thế nhưng bà chỉ biết những người con còn lại, riêng Phúc thì bà rất ít khi thấy.

"Nó rất ít khi về nhà nên không những tôi mà đa dạng đứa ở khu này cũng chẳng nhân thức mặt mũi nó ra sao. Nghe công chúng kháo nhau thằng Phúc con ông Tri giàu lắm, đeo tiến thưởng số đông, đăng quá trời trên mạng. Tôi tạo dựng xem thì thấy và rất bất ngờ không hiểu sao nó khiến gì mà giàu quá", bà Lệ nói.

Hàng xóm của Phúc XO: Không hiểu nó làm gì mà giàu quá - Ảnh 2.

Cư dân bàn tán xôn xang về sự việc khám xét nơi ở Phúc XO.

Ông Lê Anh Tuấn (52 tuổi) kể lại: "Thằng Phúc rất ít khi về nhà. Cả tháng tôi mới thấy nó về một, nhị lần. Nó về nó cũng đi xe phổ biến à, chứ chẳng có xe dát quà gì cả. Người ta đồn nó giàu, vàng phổ quát, nhưng tôi có thấy thế đâu".

Trong lúc trò chuyện với phóng viên, rộng rãi người địa phương sống gần nhà ông Tri cũng cho biết: "Chưa bao giờ thấy Phúc đeo vàng trên người về nhà. Nó ăn mặc tầm thường, chẳng có gì là phong lưu cả. Mấy chị của nó thì làm ăn khấm khá thật. Còn nó thì ít khi về, nên cũng chẳng rõ thực hư thế nào".

Theo bà Nguyễn Thị Nhị (47 tuổi), thì: "Nó "nổ" trên mạng thôi. Chứ theo tôi nhân thức thì giờ nó còn chưa có nhà. Gần đây nó về nhà, thấy bà già nó (mẹ Phúc - PV) đeo sợi dây nó cũng vay mà". Bà Nhị cho nhân thức thêm chỉ thấy Phúc mỗi khi mái ấm Phúc có chuyện như phụ thân mẹ đau nhỏ dại.

Hàng xóm của Phúc XO: Không hiểu nó làm gì mà giàu quá - Ảnh 3.

Công ty công an đang khám xét bên trong căn nhà.

Trước những hình ảnh mà Phúc XO thường đăng trên mạng với những chiếc nhẫn, dây chuyền cực to, thậm chí tậu cả mũ làm bằng tiến thưởng. Anh Nguyễn Việt Khuê (35 tuổi), cho rằng: "Nó "chém gió" vậy đó. Chứ nó có năng lực tài chính thấp nhất trong 4 chị em mà. Tôi nghĩ thằng này có điều về... thần kinh. Suốt ngày bị ám ảnh bởi tiến thưởng, nên bày trò trên mạng để khoe mẽ với công chúng chứ thật ra chẳng hề tương tự".

Các hộ dân bao quanh nhà ông Tri cũng cho nhân thức rất bất thần khi thấy công an đến khám xét nhà ông Tri chỉ vì Phúc khiến liên luỵ. Chứ bác mẹ Phúc rất nhân từ, hoà đồng với thôn ấp hàng xóm. Mẹ Phúc hay bị bệnh, đặc biệt là tai biến nên hay nằm nhà. Còn thân phụ Phúc thì lo làm cho ăn, hàng ngày chạy xe giao dầu và quà bánh gia súc.

Theo Xuân Phương - Bảo Minh

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat