Lĩnh vực du lịch 'khát' nhân lực lành nghề, chất lượng tốt

Năm 2019, ngành nghề du lịch vietnam quyết tâm đón trong khoảng 18 triệu lượt khách quốc tế, dịch vụ 85 triệu lượt khách tham quan nội địa. Trong đó, Tp.HCM đặt chỉ tiêu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 32,77 triệu lượt khách trong nước. Tiêu chí lớn mạnh cao đặt ra sức ép lớn cho ngành nghề du lịch, nhất là nguồn nhân lực, trong khi thực tại rất "khát" nhân công lành nghề, chất lượng tốt.

Theo các báo cáo của World Economic Forum, chỉ số cạnh tranh thông thường của du lịch vietnam đang được cải thiện khá nhanh, từ vị trí thứ 80/140 giang sơn (năm 2013) biến thành 75/136 (năm 2015) và 67/136 (năm 2017).

"Khát" nhân lực chất lượng tốt

Tuy nhiên, phổ quát tiêu chí đúng ra được coi là ưu điểm của ngao du vn vẫn chưa được bình chọn cao so với các nước, trong đó có các tiêu chí về nguồn nhân công. Chỉ số chất lượng khó khăn về tài nguyên của Việt Nam đạt 4.0/7.0, trong khi chỉ số này Singapore chỉ đạt 2.4 nhưng điểm số chất lượng khó khăn của nguồn nhân lực của giang sơn này lại đạt mức 5.6/7.0, còn vietnam đạt 4.9/7.0.

Trên diễn đàn "Nguồn nhân lực ngao du Việt Nam 2019" diễn ra tại Tp.HCM mới đây, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Ngao du Tp.HCM cho nhân thức, thực tế ngành nghề du lịch đang rất "khát" nhân công lành nghề, chất lượng cao. Theo Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn lĩnh vực cần thêm gần 40.000 công huân nhưng lượng sinh viên chuyên ngành nghề tốt nghiệp chỉ khoảng 15.000 người/năm; trong đó chỉ hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên.

Trong 1,3 triệu công tích du lịch của cả nước chỉ có 42% được tập huấn về ngao du, 38% được tập huấn từ các đơn vị quản lý khác chuyển sang và khoảng 20% chưa qua đào tạo chính quy mà chỉ được huấn luyện tại chỗ.

Tại Tp.HCM đón hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm và con số này tăng lên hàng năm. Tính tới 2018, có 5.418 chỉ dẫn viên du lịch đang hành nghề đã được cấp thẻ, bao gồm 3.146 hướng dẫn viên ngao du quốc tế và 2.272 chỉ dẫn viên du lịch nội địa. Dĩ nhiên, có đến 30-45% hướng dẫn viên du lịch không đạt chuẩn ngoại ngữ, khác lạ một số tiếng nói như Nhật, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga còn rất hạn nhạo báng.

Dường như thị trường du khách đến trong khoảng các quốc gia khác tăng đều qua các năm thì số lượng chỉ dẫn viên quốc tế đa dạng ngoại ngữ lại tăng không tương thích. Nhân tố này sản xuất một khó khăn rất lớn cho việc tiếp cận các thị trường tiềm năng cho du lịch thành phố.

Ông Vũ nêu ra thực trạng, nguồn nhân công phổ quát chưa qua đào tạo rất phong lưu nhưng kiếm tìm công lao được huấn luyện bài bản, đúng ngành nghề, có chất lượng là nhân tố khó khăn. Mặt khác, năng suất lao động còn thấp so với các nước trong khu vực. Cụ thể, năm 2018, lĩnh vực du lịch Việt Nam đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế, thu nhập cả nước đạt 23 tỉ đô la, đóng góp 7,5% vào GDP.

Đây là mức tăng doanh thu tuyệt hảo, nhưng mỗi nhân lực trong lĩnh vực chỉ phát hành 3.477 đô la Mỹ/năm. Hình như đó, ở Singapore với số dân gần 5,9 triệu người, mỗi công sức trong lĩnh vực phát hành 47.713đô la/năm, gấp 15 lần. Còn ở Thái Lan, mỗi công lao phát hành 8.369 đô la Mỹ/năm, gấp 2,5 lần.

Dự đoán chi tiết nguồn nhân lực

Theo ông Vũ, trong khoảng thực tại cho thấy, sinh tồn khoảng cách thức khá lớn giữa cung và cầu về huấn luyện nguồn nhân lực du lịch giỏi và chất lượng cao, khác lạ đáp ứng đòi hỏi phát triển với tốc độ cao trong điều kiện cạnh tranh khu vực và quốc tế ngày càng ngày càng tăng của ngành du lịch. Khoảng phương pháp này không chỉ thuần tuý là số lượng mà cần thiết hơn là chất lượng và bài toán năng suất công tích.

Để góp phần thu hẹp khoảng phương pháp cung-cầu, ông Vũ nghĩ là cần khắc phục vài bất cập. Chẳng hạn như các địa phương cần dự đoán được chính xác nhất có thể chừng phát triển của lĩnh vực, của các loại hình phục vụ. Dự đoán đúng đắn nguồn nhân công cần cho lĩnh vực trong 5 năm, 10 năm tới.

Dự báo cần mang tính chi tiết hơn, trong đó khác lạ xem xét dự đoán cơ cấu công lao trực tiếp và gián tiếp, cơ cấu công huân phổ thông và công lao chất lượng tốt. Việc dự báo chi tiết sẽ giúp các cơ sở vật chất doanh nghiệp hoạt động đào tạo đáp ứng đúng ý định hoạt động mua bán, với ý tưởnrg phát triển ngao du của non sông, của địa phương, hạn chế trạng thái thiếu hụt trong vài năm đến.

Bên cạnh đó, cần có giải pháp kết nối "ba nhà": nhà trường, nhà tổ chức và Nhà nước (cơ quản quản lý nhà nước về ngao du).

Theo buộc phải trong khoảng ông Nguyễn Quốc Kỳ, Giám đốc điều hành Công ty Vietravel, cần tính toán việc kiến tạo trường chuyên về ngao du vì đã xác định là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn thì có thể qui hoạch một số trường đại học có các khoa du lịch khiến cho cốt cán cho vùng (tập trung chủ yếu tại các hoạt động mua bán có ngao du phát hành) để phân bổ và quy hoạch nguồn lực, đầu cơ chuẩn cho các khoa du lịch biến thành trường thể nghiệm.

So với đòi hỏi thị trường và thực tiễn huấn luyện hiện giờ thì các chương trình tập huấn của vn nên cần đi sâu hơn tham gia huấn luyện các kỹ năng ngoại ngữ, cập nhật thêm các kiến thức mới theo sự di chuyển của lĩnh vực du lịch quả đât và Việt Nam.

Bên cạnh đó, khuyến khích có hình thức khuyến mại về cơ sở vật chất cho các tổ chức trong ngành nghề du lịch tự huấn luyện nâng cao tay nghề cho viên chức để đáp ứng ý định khách; tự xây dựng các chương trình đào tạo thích hợp tiêu chuẩn nghề phổ biến.

Theo Kim Oanh

Vneconomy


Xem thêm: gia dat saigon