Masan thông báo HoSE về vụ 18.000 chai tương ớt Chin-Su bị Nhật thu hồi

Can dự tới tin tức việc Công ty Javis Co.,Ltd (Osaka, Nhật Bản) có lô hàng khoảng 18.000 chai tương ớt bị dừng lưu thông do ghi nhãn phụ không hoàn toản, lên tiếng của Masan khẳng định: Sản phẩm tương ớt Chin-Su là một item của Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần hàng tiêu xài Masan (thành viên trong Tập đoàn Masan), luôn tuân hành các quy định của Việt Nam và Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex) về ghi nhãn, nhân tố và việc sử dụng phụ gia thực phẩm.

“Hiện nay, tương ớt Chin-Su đang được xuất khẩu một cách thức chính thức và có mặt trên thị trường Mỹ, Canada, Úc, Nga, Cộng hòa Séc, Trung Quốc, Đài Loan. Vật phẩm tương ớt Chin-Su luôn an toàn cho người sử dụng tại bất kỳ hoạt động mua bán nào. Masan cũng khẳng định không bán hoặc xuất khẩu sản phẩm tương ớt Chin-Su cho Tổ chức kinh doanh Javis và không xuất khẩu sang thị trường Nhật Phiên bản” – Masan cho hay.

Cũng theo thông báo của Masan, tại vietnam theo thông tư 27/2012/TT-BYT về điều hành phụ gia thực phẩm và các non sông mà sản phẩm tương ớt Chin-Su đã được xuất khẩu chính thức, cũng như theo pháp luật của Codex, thì việc dùng chất bảo quản là axit benzoic (210) hoặc natri benzoat (211) với hàm lượng tối đa 1g/kg sản phẩm tương ớt là hoàn toàn thích hợp theo Tiêu chuẩn Codex Stan 192-1995 về phụ gia thực phẩm (ấn phiên bản mới nhất năm 2018) và Tiêu chuẩn Codex khu vực Codex Stan CXS 306R-2011 về tương ớt (ấn bạn dạng mới nhất năm 2017).

Masan cũng viện dẫn rằng Cục Vệ sinh thực phẩm cũng xác thực và công bố trên trang web chính thức về việc dùng axit benzoic và axit sorbic trong tương ớt là phù hợp với luật pháp của qui định vietnam và tiêu chuẩn Codex.

Theo Uyên Phương

Tiền phong


Xem nhiều hơn: gia nha dat