Người TQ sẽ vỡ lẽ mộng với BĐS cao cấp ở TPHCM? | MuaBanNhaDat

Cách đây không lâu, chuyên gia Shuli Ren của Bloomberg đã đưa ra quan điểm: Những nhà đầu tư Trung Quốc tậu căn hộ cao cấp ở TP.HCM để đón đầu làn sóng bất động sản cao cấp như tại Trung Quốc 10 năm trước có thể phải nghĩ suy lại.

Kể từ khi Việt Nam duyệt luật cho phép người nước ngoài chiếm hữu căn hộ tham gia 04 tuần 7/2015, phân khúc căn hộ cao cấp tại đây đã trải qua thời kỳ rất chiến thắng. Ba năm trước, khi Đại Quang quẻ Minh ra mắt khu phức tạp đầu tiên ở Thủ Thiêm, mức giá niêm yết đã là 2.000 - 2.800 đô la Mỹ/m2. Metropole, một công trình gần đó dự kiến mở bán tham gia tháng 6, có thể sẽ rao bán với giá cao hơn gấp đôi, động dao từ 4.500 - 6.500 USD/m2.

Tham gia năm rồi, chỉ riêng giá căn hộ cao cấp tăng 17%, trong khi phần còn lại của hoạt động mua bán căn hộ vẫn không có rộng rãi đổi mới, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE vietnam, cho hay.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Tỷ trọng cư dân các nước tìm căn hộ cao cấp tại TP.HCM.

Và không có gì không thể tinh được khi đa số người vn đều chẳng thể kham nổi mức giá bán các căn hộ cao cấp như trên. Năm 2018, chỉ có 23% căn hộ cao cấp được mua bởi người Việt Nam, thua xa so với tỷ lệ chủ chiếm hữu là người TQuốc với người Hàn Quốc và Hồng Kông theo sát phía sau, theo thống kê từ CBRE.

Đối với người Trung Quốc, TP.HCM là hoạt động mua bán có sức lôi cuốn chẳng thể cưỡng lại. Đầu năm 2016, những tài liệu lăng xê đã ví von TP.HCM là Thượng Hải của Việt Nam, và Thủ Thiêm giống như Phường Đông mới - khu trung tâm kinh tế sầm uất xây dựng lên trong khoảng khu đất nông nghiệp bỏ hoang. Theo nhận định của họ, vietnam hiện nay là TQuốc một thập kỷ trước đó - một tổ quốc bất biến về chính trị, làm giàu bằng xuất khẩu và có mọi quan hệ tốt với các cường quốc.

Khác biệt đối với các nhà đầu tư TQuốc đã chứng kiến giá nhà cao kều ở quê hương, căn hộ cao cấp ở vietnam có vẻ là một vụ mua bán tốt đáng xuống tiền. Đầu năm nay, TQuốc Vanke, nhà phát hành lớn thứ ba Trung Quốc, đã cho khởi động một công trình ven sông ở Phường Đông, Thượng Hải, với các căn hộ có giá niêm yết hơn 15.000 đô la Mỹ/m2, gấp đôi giá sàn của công trình Metropole.

Đương nhiên, logic này có thể là sai trái, bà Shuli Ren phản hồi. Việt Nam bây chừ trông không thực thụ giống như Trung Quốc của 10 năm trước.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Từ năm 2009, giá căn hộ cao cấp (tính theo Quần chúng. # tệ) tại Thượng Hải đã tăng 270%.

Chuyên gia này giải nghĩa, cơ sở cơ sở vật chất bao quanh các tòa căn hộ cao cấp ở TP.HCM vẫn chưa hoàn thành. Một công trình của chủ đầu tư Singapore ở Quận 2 là Chẳng hạn điển hình. Được giới thiệu rộng rải là có vị trí vô cùng thuận lợi cho mọi gia đình: Bên kia các con phố cao tốc sầm uất là khu dân cư hiện hữu với đa dạng ở dọc đường quốc tế và quán cà phê, nhà hàng bé… Riêng khu căn hộ tích thích hợp hồ bơi ngoài trời tuyệt đẹp cùng trạm xe buyt trẻ con đa dạng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có một cây cầu nào được bắc qua để đi đến khu những nơi công cộng. Thậm chí, tuyến Metro cũng đã bị trì hoãn ngày hoàn thành gây tốt nghiệp thích hợp tương tự đối với các công trình nhà đất lấy đây làm cho ưu điểm.

Ngược lại, Thượng Hải trước đó đã chấm dứt tuyến xe điện ngầm đầu tiên theo đúng lộ trình tham gia năm 1995. Kể trong khoảng đó, thị trấn đã xây đắp thêm phổ biến tuyến khác.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Ở mức 61% GDP, nợ công của vietnam đang tiến gần tới mức è là 65%, làm cho vietnam hạn chế chi phí cho tạo ra hạ tầng cơ sở vật chất, bà Shuli Ren phản hồi. Mười năm trước, China đã ở trong một tình thế dễ chịu hơn phổ thông. Để bảo vệ nền kinh tế khỏi sự sụp đổ vì cuộc khủng hoảng tài chính, Bắc Kinh đã đưa ra biện pháp kích thích tài khóa giá trị 4 nghìn tỷ Quần chúng. # tệ (tương đương 586 tỷ đô la) để xây tuyến đường bộ, Metro và con đường sắt... trong khoảng đó biến China biến thành một trọng tâm giao thông hiệu quả.

Thậm chí khi vn quyết định nâng mức nai lưng nợ công, thì có rất ít khoảng trống để tăng chi tiêu cho cơ sở cơ sở, vị chuyên gia của Bloomberg phản hồi. Thương nghiệp toàn cầu đang suy giảm khiến thặng dư trương mục vãng lai của tổ quốc chỉ ở mức 2,7% GDP. Mặt khác, Trung Quốc đã có thặng dư hơn 10% từ một thập kỷ trước. Tham gia thời điểm đó, Thượng Hải trông giống như một công trường lớn.

Quay về năm 2006, các căn hộ tại các địa điểm ven sông ở thị xã Phú Đông đã có giá khoảng 1.800 USD/m2. Mặt khác, ở thị trấn Hồ Chí Minh, khách hàng phải trả đa dạng tiền hơn cho một cơ sở cơ sở vật chất 20 năm tuổi, vị chuyên gia của Bloomberg ví von. Dẫn tin tức 80% trong số toàn bộ người dùng năm rồi cho nhân thức họ đã sắm cho mục đích đầu tư, bà Shuli Ren cho biết thị trường căn hộ cao cấp ở TP.HCM đang trở thành nóng quá mức.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dat xanh