Nhà giàu Sài Gòn chi nửa tỷ đồng tìm một chỗ đỗ siêu xe - VnExpress Kinh Doanh

Sắm căn hộ 4 tỷ đồng tại thị xã 7, TP HCM, muốn có nơi để xe riêng, bà Phú chi thêm 500 triệu đồng chiếm hữu một chỗ đỗ siêu xe.

Nữ khách hàng này cho biết, mái nhà bà chính yếu vận động bằng xe hơi, vì muốn được quyền chọn lựa địa điểm đẹp, nhất mực cho oto trị giá tiền tỷ chứ không muốn đậu random (tự dưng) nên bà không nuối tiếc tiền đầu cơ thêm luôn tiện ích đi kèm này. Nơi đỗ oto là tài sản được biểu lộ trong thích hợp đồng trao đổi và chủ nhà có quyền bán hoặc cho thuê.

Nếu so với căn hộ bà Phú đang chiếm hữu, giá của nơi đỗ oto choán hơn 10% giá trị căn nhà và lên tới cả trăm triệu mỗi m2. Đắt đỏ là thế, nhưng đối tượng mua hàng vẫn nghĩ là đáng tiền, thậm chí làm ngày càng tăng trị giá BĐS, chắc chắn đẳng cấp của chủ căn hộ.

Bà Phú cho hay, vì từng ở nhà xã hơn chục năm nên bà nắm bắt nơi đỗ xế hộp riêng trị giá như thế nào. Ở bình thường cư, nơi đỗ siêu xe không thể đáp ứng hết mọi yêu cầu, người tới trước gửi trong hầm, không bị "nắng táp mưa sa". Kẻ đến sau đành phải gửi xe ngoài trời, thậm chí hết chỗ phải đi thuê mặt bằng gần đó để gửi. Cho nên, sắm chỗ đậu xe hơi cố nhiên căn hộ là mua sự thoải mái, thuận lợi xứng đáng. “Yếu tố đó cũng giống với việc dù oto bản thân mình có trong gara hay không thì không người nào được động chạm đến khuôn viên đó”, bà Phú nói.

Tại khu chung cư của bà Phú vừa dọn về, thậm chí có trường phù hợp khách V.I.P sắm 2 căn hộ liền kề, đang hoàn thiện nội thất để thông thành một căn to. Chủ nhà này cũng chi một tỷ đồng sắm lưu ban 2 nơi đỗ siêu xe, làm cho tổng chi tiêu cho nhà và nơi đỗ xe lên đến cả chục tỷ đồng.

nha-giau-sai-gon-chi-nua-ty-dong-mua-mot-cho-do-oto

Một công trình căn hộ cao cấp tại khu trung tâm TP HCM đang công bố báo cáo diện tích bãi giữ xe cực lớn. Ảnh: V.L

Giữa tháng 8/2017, đại lý phân phối bất động sản Cosmo City vừa tung ra một dự án căn hộ cao cấp trên phố Nguyễn Thị Thập, thị xã 7 do doanh nghiệp Đài Loan làm cho nhà đầu tư. Công trình này chào bán căn hộ đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đặc biệt trong bảng giá chi tiết căn hộ có chào bán cả chỗ đậu xe xế hộp với giá gần 300 triệu đồng một suất. “Chúng tôi đang chào bán nơi đỗ oto giá 'mềm' nhất thị trường TP HCM bây giờ”, một viên chức môi giới bật mí.

Trước đó, tại Thủ đô, bình thường cư Golden Westlake (Hoàng Hoa Thám), vào thời điểm mới bàn giao căn hộ năm 2010, chủ đầu tư từng đưa ra mức giá sàn chỗ đỗ xe nghiêng ngả trong khoảng 751 triệu tới 2,1 tỷ đồng một suất. Đến khi dân cư giận dữ vì tầm giá này quá vô lý, chủ đầu tư mới giảm xuống còn khoảng 800 triệu tiền việt một nơi đỗ oto. Vấn đề đáng lưu ý là, cư dân chỉ được chiếm hữu nơi đỗ xế hộp trong vòng 38 năm chứ chẳng hề vĩnh viễn.

Năm 2016, Bộ Xây đắp đã ban hành Thông tư Quy chế giễu quản lý, dùng nhà bình thường cư, trong đó một trong những điểm đáng xem xét là pháp luật về quyền chiếm hữu và điều hành chỗ đỗ xe. Văn bạn dạng này luật pháp, trong trường hợp nhà bình thường cư không có đủ chỗ để siêu xe dành cho mỗi căn hộ thì chủ đầu tư giải quyết bán, cho thuê chỗ để xe này trên cơ sở ký hợp đồng của những khách hàng căn hộ với nhau. Trường hợp những người mua căn hộ không thỏa thuận được thì nhà đầu tư giải quyết theo phương án bốc thăm để được tìm, thuê chỗ để xe.

Thông tư cũng chuẩn y người mua chỗ đỗ xế hộp được chuyển nhượng hoặc cho thuê chỗ đỗ xe đó. Đương nhiên, thương lượng chỉ được thi hành với những người đang ở trong tòa phổ biến cư hoặc bán lại cho nhà đầu tư. Đây là lần trước tiên điều sắm chỗ đỗ xe được luật hóa tại Việt Nam.

Trao đổi với VnExpress, Chuyên gia bản vấn cấp cao GIBC, Huỳnh Phước Nghĩa cho nhân thức, giá một nơi đỗ siêu xe trong khoảng một số trăm triệu tiền việt đến nửa tỷ, thậm chí tiệm cận một tỷ đồng mỗi suất là cực kì đắt đỏ. Bởi lẽ, quy ra mỗi m2 đây là giá tiền không tưởng, lên tới hàng trăm triệu tiền việt mỗi m2. Vì lẽ đó, thị trường này chỉ phục vụ cho giới nhà giàu. Đây ko phải là vật phẩm tầm thường ở các thông thường cư trung cấp hay bình dân.

Chuyên gia cấp cao của GIBC cũng liệt kê mặt bất cập là phần đông các công trình sẽ chẳng thể phục vụ được phần lớn mọi nhu cầu về nơi đỗ xe hơi cho dân cư, khác lạ trong bối cảnh xế hộp giá rẻ đang đổ bộ tham gia thị trường vietnam một cách thức ồ ạt. Ở các thành phố phát triển, lẽ ra nên hạn chế nhạo không gian cho siêu xe dành dụm môi trường phát triển công cụ công cộng sẽ tạo nên chu kỳ tạo ra bền vững hơn.

Ông Nghĩa phản hồi, nếu như việc mua bán nơi đỗ xế hộp ngày càng chung ở các bình thường cư sẽ làm chi tiêu đầu cơ dự án bị đội lên đáng kể, đẩy mức giá tiếp diễn tăng lên. Mặt khác, nhiều phần nơi đỗ xế hộp được bán có thời hạn sử dụng chứ không sở hữu lâu dài vì phần đất này không có công dụng tương tự như đất ở mà chỉ là đất dịch vụ, thương mại. Thành ra, tính pháp lý của dòng sản phẩm này cũng đứng trước thách thức không ốm trong tương lai.

Vũ Lê


Xem tại: gia nha dat