Nhân tố gì làm cho cổ phiếu ngành nghề ô tô thú vị sự thân mật lớn của giới đầu tư?

Thời gian cách đây không lâu, hàng ngũ cổ lỗ phiếu ô tô đang hấp dẫn sự ân cần lớn của giới đầu tư. Có thể kể tới trường hợp VEAM (VEA) sau chưa đầy 1 năm lên sàn chứng khoán đã tăng giá gấp đôi và hiện đang đàm phán lòng vòng ngưỡng 50.000 đồng/cp. 

Chẳng những vậy, VEA còn nằm trong top những khoản đầu cơ lớn nhất của các quỹ ngoại như Dragon Capital hay Pyn Elite Fund. 

VEAM hiện đang nắm giữ 30% cổ hủ phần Honda, 20% cũ rích phần Toyota và 25% cổ hủ phần Ford và nhân tố này giúp công ty thu về hàng nghìn tỷ đồng lợi nhuận mỗi năm.

Một trường hợp khác là cổ hủ phiếu Trường Hải (Thaco), dù chưa niêm yết trên sàn chứng khoán nhưng Thaco luôn là một trong những cũ kĩ phiếu "nóng" trên thị trường OTC. Thaco hiện đang được giao dịch loanh quanh ngưỡng 80.000 đồng/cp trên OTC, tất nhiên, khối ngoại vẫn chuẩn bị chi trả tầm giá cao hơn phổ quát cho Thaco.

Vừa mới đây, Jardine Matheson đã ra lên tiếng muốn sắm 1,34% vốn nhân tố lệ Thaco với mức giá 128.500 đồng/cp. Nếu thương vụ này hoàn tất sẽ đưa giá trị của Thaco tăng lên 9,4 tỷ đô la Mỹ và 26% cổ phần của Jardine Matheson sẽ có trị giá hơn 2,4 tỷ USD.

Có thể thấy, các cổ lỗ phiếu ô tô đang thú vị sự ân cần lớn của giới đầu cơ trong và ngoài nước nhờ triển vọng phát triển nổi trội của ngành trong những năm tới.

Trong thông báo lĩnh vực Ô Tô mới thông báo, VietinBank Securities (CTS) nghĩ rằng ngành Ô Tô Việt Nam đang đứng trước những thay đổi lớn về cấu trúc trong khoảng thời gian 10 năm tới. Giá xe Ô tô dự kiến giảm xuống thúc đẩy sản lượng tiêu thụ xe trong nước.

Ngành Ô tô dành được sự niềm nở đặc biệt từ Chính phủ

Lĩnh vực Ô tô luôn là lĩnh vực mũi nhọn đóng góp lớn vào GDP của các nước lớn trên thế giới với 3,25% GDP của Mỹ, 5% GDP của Trung Quốc, 4% GDP của Đức và 12% GDP của Thái Lan. Tại vietnam, lĩnh vực Ô tô cũng chiếm giữ đến 3% GDP cả nước. Chính vì lý do này mà ngành luôn dành được những sự nhiệt tình và đối xử khác lạ từ phía chính phủ. Các hiệp nghị thương nghiệp trong khoảng trước đến nay luôn có những ngoại lệ dành cho lĩnh vực Ô tô nhằm bảo kê lĩnh vực trước áp lực cạnh tranh trong khoảng các nước trên trái đất, ngoại trừ ATIGA (và có thể là EVFTA sắp tới).

Điều gì khiến cổ phiếu ngành ô tô thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư? - Ảnh 1.

Dù vậy, diện tích thị trường xe ô tô vn hiện quá ốm để làm cho các nhà sản xuất xe rót vốn đầu cơ sản xuất linh kiện, phụ tùng. Quy mô nhỏ xíu trong khi những khuyến mãi để thu hút đầu tư phụ trợ là chưa rõ ràng đã làm cho việc đóng gói ở vietnam chỉ dừng lại ở khâu lắp ráp. Điều đó làm mức giá xe đóng hộp ở Viêt Nam cao hơn 10 – 20% so với các nhà sản xuất lớn trong khu vực như Thái Lan, Indonesia.

Môi trường buôn bán thay đổi

Tính tới thời điểm hiện nay, vietnam đã ký tổng cộng 12 hiệp nghị thương mại tự do với các nước và các khối, trong đó 10 hiệp nghị đã có hiệu lực. Một điều khá khác lạ ở các hiệp định đã ký kết đó là 2 ngành kĩ nghệ như Ô tô và Thép luôn được đối xử vô cùng khác lạ và thường không nằm trong danh mục các dòng thuế được miễn giảm, chỉ ngoại ngoại trừ ATIGA và có thể là EV-FTA sắp tới.

Điều gì khiến cổ phiếu ngành ô tô thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư? - Ảnh 2.

Khi thuế nhập khảu giảm mà các công ty nội không đủ sức khó khăn với các tổ chức ở các nước trong khu vực, chính phủ đã ban hành nghị định 116 nhằm hạn dè bỉu nhập khẩu bằng các biện pháp kỹ thuật. Nhưng nhân tố này vấp phải sự phản đối từ các đối tác trong khu vực và cả các bên ngoài khu vực như EU, hiệp nghị thương nghiệp EV-FTA cho nên mà bị lờ đờ trễ ký kết. Việc hạn chế giễu nhập cảng trong quá trình gần đây cũng không được chiến thắng như quá trình mới ban hành.

Dù thế, CTS dự báo tài năng cao Chính phủ vn sẽ tiếp diễn có những hình thức bảo hộ mà trước mắt là việc giảm thuế tiêu thụ khác biệt đối với yếu tố sản xuất trong nước trên ô tô. Đây cũng là cách mà Malaysia dử dụng để bảo hộ 2 nhãn hàng xe trong nước của họ.

Với việc nhập cảng thuận lợi hơn và thuế tiêu thụ khác lạ giảm có thể được áp dụng, CTS hy vọng rằng giá xe ô tô nội địa sẽ giảm xuống và phụ phù hợp hơn với doanh thu của người dân, qua đó xúc tiến tiêu thụ xe.

Tốc độ lớn mạnh tiêu thụ tự nhiên ở mức 10,5% giả dụ không có các biện pháp xúc tiến của Chính phủ

Có thể nhận thấy rõ ràng mối tương quan giữa tiêu thụ xe ô tô và GDP trên đầu người và số lượng ô tô trên 1.000 dân của các giang sơn. Hiện nay vn vẫn đang ở thời kỳ đầu của chu kỳ phát triển. CTS cho rằng vận tốc vững mạnh tiêu thụ hợp lý đối với Việt Nam là khoảng 10,5%/năm ví như nhìn tham gia mối tương quan với GDP đầu người của các quốc gia trong khu vực. Khi GDP/người tăng 1% thì tiêu thụ xe/người tăng khoảng 1,5%. Dĩ nhiên, mức tăng trưởng cũng có thể sẽ cao hơn và đạt khoảng 12 - 15%/năm trong vòng 10 năm tới ví như như giá xe giảm và những biện pháp kích thích như cấm xe máy trong nội thành trở thành thực tế.

Điều gì khiến cổ phiếu ngành ô tô thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư? - Ảnh 3.

Thời cơ và thử thách cho các doanh nghiệp

Về thời cơ, CTS nghĩ là những thay đổi trong ngành nghề qua đó dẫn tới bùng nổ vững mạnh tiêu thụ. Giảm thuế tiêu thụ khác lạ giả dụ được vận dụng cũng sẽ là phương pháp giúp tăng thêm lợi thuế cho đơn vị có kỹ năng xúc tiến tỷ trọng trong nước hóa. Sản lượng tăng lên lại tiếp tục giúp cho ngành đạt đủ quy mô đầu tư, sức cạnh của các công ty sản xuất trong nước tăng lên.

Về phần không may, có thể thấy rõ sự dựa vào của các đơn vị vào chế độ bảo hộ của Chính phủ. Với việc hoạt động du nhập ô tô đang diễn ra mạnh mẽ thì sẽ là sự bắt nạt dọa tới các nhà lắp ráp nội địa trong thời gian sắp tới. Một số hãng lớn như Toyota thậm chí đã tính tới chuyện xong đóng hộp ô tô tại vn mà chuyển sang nhập khẩu khi thuế giảm về 0%. Nếu như thường sớm có những giải pháp kịp thời để giữ chân các nhà đóng chai thì ngành ô tô trong nước sẽ phải chịu những thiệt thòi rất lớn.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat