Nữ sinh tự tử do bị cưỡng bách: Nghi phạm có thể đương đầu mức án cao nhất - VietNamNet

 Các chuyên gia pháp lý cho rằng, nghi phạm liên quan tới vụ nữ sinh dancing cầu sau khi bị cưỡng bức có thể đương đầu với mức án thông thường thân.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 12 dancing cầu tự tử do bị cưỡng dâm, nhóm công dụng Công an thị xã Thuận Thành (tỉnh giấc Bắc Ninh) đã trợ thời giữ nghi phạm để dò xét hành vi “cưỡng bách”.

Theo chuyên gia pháp lý, về thuộc tính nghiêm trọng và các điều pháp lý, nếu đủ căn cứ pháp lý chứng minh nghi phạm thi hành hành vi “Cưỡng bách”, thì nghi phạm có thể đương đầu với mức án cao nhất.

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Khu vực xảy ra vụ việc 

Khung hình phạt cao nhất có thể tử hình?

Trạng sư Nguyễn Hưng (Đoàn trạng sư TP Hà Nội) cho hay: Trường phù hợp này, công ty dò la sẽ tập trung khiến cho rõ hành vi hiếp dâm của các đối tượng có liên quan.

Cụ thể như lời khai thuở đầu thì lực lượng đối tượng có hành vi ép em A. uống say trong buổi sớm khuya 14/4 khi đi ăn uống với bạn bè, sau đó, trên phố về hàng ngũ đối tượng đã ép em A. tham gia nhà nghỉ rồi và thi hành hành vi cưỡng bách.

“Việc xác định có hành vi hãm hiếp hay không dựa vào tham gia dấu vết trên thi hài của em A. sau khi công ty dò la thực hiện khám nghiệm như vết xây xước bên ngoài thân thể hoặc phòng ban sinh dục do chống cự, không những thế còn có thể là mẫu tinh trùng trong cơ thể nạn nhân (nếu như có)”, luật sư Hưng phân tích.

Cấu thành của tội hãm hiếp là phải có hành vi sử dụng vũ lực, hoặc nạt dọa sử dụng vũ lực hoặc lợi dụng trạng thái không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc âm mưu khác giao phối hoặc chấp hành hành vi dục tình khác trái với ý muốn của nạn nhân.

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Luật sư Nguyễn Hưng phân tích 

Trong trường hợp này, lực lượng nghi can đã có hành vi ép em A. uống say, rồi sau đó để ép vào nhà nghỉ chắc chắn cũng có lời ăn hiếp dọa sử dụng vũ lực để cưỡng ép và thi hành hành vi giao cấu hoặc hành vi tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân.

“Ví như đủ căn cứ chứng minh hàng ngũ nghi can chấp hành hành vi cưỡng bách em A., thì đây là hành vi đặc biệt nguy hại cho xã hội đã thỏa mãn luật pháp tại vấn đề 141 Bộ luật hình sự với tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm c khoản 3 yếu tố 141 là khiến cho nạn nhân trầm mình. Trường hợp này, sườn hình phạt là tù từ 12 năm đến 20 năm, tù tầm thường thân hoặc tử hình”, trạng sư Hưng thể hiện sự quan trọng.

Trạng sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn LSTP Thủ đô) cho biết, đầu tiên, Tổ chức thăm dò cần xác định đối tượng đã có hành vi hiếp dâm nữ sinh....

Nữ sinh tự tử do bị hiếp dâm: Nghi phạm có thể đối mặt mức án cao nhất
Vũ Văn Hiếu tại tổ chức công an 

Căn cứ vào lời khai của đối tượng, lời khai của các đối tượng can hệ, nhân chứng, kết quả thẩm định pháp y tử thi (có mẫu tinh khí nam trong bộ phận sinh dục, các vết xây sát trên thân thể,…) ví như có đủ cơ sở xác định đối tượng thực hiện hành vi giao phối trái ý muốn với nữ sinh thì đối tượng nào nhập cuộc sẽ phải chịu trách nhiệm về tội “Hãm hiếp theo Điều 141 BLHS 2015”, trạng sư Thơm nêu rõ.

“Việc chứng minh nạn nhân trầm mình vì căn do tâm lý hoảng loạn bị phạm nhân xâm hại tình dục thì tập đoàn điều tra cần phải làm rõ qua các bằng chứng như thư tuyệt mệnh, tin nhắn, máy tính bảng tâm tư với bằng hữu, mái nhà, lời san sớt trên zalo, Facebook,…(giả dụ có)”.

Theo ý kiến của trạng sư, trong vụ án này cần làm rõ vai trò của các đối tượng khác liên quan trong buổi liên hoan sinh nhật.

“Nếu như đối tượng nào có hành vi giúp đỡ, tạo điều kiện cho đối tượng cưỡng dâm như ép rượu cho nạn nhân say thì sẽ phải chịu nghĩa vụ tòng phạm về tội “cưỡng hiếp”, trạng sư Thơm thể hiện sự quan trọng.

Đối tượng nghi hiếp dâm khiến nữ sinh ở Bắc Ninh nhảy cầu tự tử khai gì?

Đối tượng nghi cưỡng dâm khiến cho nữ sinh ở Bắc Ninh nhảy cầu tự sát khai gì?

Đối tượng Vũ Văn Hiếu (SN 1995, Bắc Ninh) khai tại tập đoàn CSĐT là định cưỡng bách nữ sinh V.A nhưng chưa thực hiện được hành vi.

Hai Tiến - Nhật Minh


Tham khảo thêm: dat xanh