Phó thủ tướng lãnh đạo Hà Nội lên tiếng việc xén đất nhà thờ khiến cho bãi đỗ xe - VnExpress Kinh Doanh

UBND TP Thủ đô phải kiểm tra, lưu ý và trả lời kiến nghị của công dân tại phố Dịch Vọng, sau đó thông báo Thủ tướng. 

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình vừa ý kiến, xử lý phản ánh của vài công dân về chủ trương xây dựng bãi đỗ xe ngầm đoàn kết dịch vụ thương mại trong khuôn viên Tiệm tạm hóa Cầu Giấy (phường Dịch Vọng, huyện Cầu Giấy, TP Thủ đô).

Lãnh đạo Chính phủ chuyển đơn phản chiếu, kiến nghị của các công dân đến UBND TP Thủ đô để kiểm tra, để ý, giải quyết theo quy định của pháp luật, tư vấn công dân và lên tiếng kết quả giải quyết lên Thủ tướng.

Trước đó, Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần đầu cơ và phát hành thành phố Tây Hồ đã có yêu cầu gửi UBND TP Hà Nội về dự án bãi đỗ xe ngầm trên phần đất hiện hữu thuộc Nhà thờ Cầu Giấy (thị xã Cầu Giấy, Thủ đô). Công ty này xin xén 1,45 ha ở phía Đông Bắc của ở dọc đường (hiện trạm xe buyt rộng 10 ha) để chấp hành dự án gồm các hạng mục bãi đỗ xe liên hiệp trọng tâm thương nghiệp, phục vụ như rạp chiếu phim, trọng điểm tiệc cưới, khu đồng đội thao... với tổng vốn đầu tư 565 tỷ đồng.

Bắt buộc của doanh nghiệp đã được chủ trương đồng ý của UBND TP Hà Nội với yếu tố kiện phải hoàn trả cây trồng cho trạm xe buyt sau khi xén đất, lập quy hoạch 3 tới 5 tầng hầm đỗ xe, nhà quản lý phía trên không quá 5% quy mô ô đất và có chiều cao chỉ một tầng...

Đương nhiên, nhiều quan niệm trong cộng đồng cư dân khu Dịch Vọng không đồng thuận với dự án này bởi cho rằng, trong quy hoạch lân cận khu vực chợ đang có 5 bãi đỗ xe, nhưng hiện chưa được xây dựng, thậm chí có lô quy hoạch bãi đỗ xe bị dùng sai mục đích. Cư dân đặt câu hỏi tại sao công ty quản lý không thu hồi dự án đủng đỉnh để khiến cho bãi đỗ xe, mà phải xén đất ở dọc đường.

Nguyễn Hà 


Đọc thêm: bat dong san