Phỏng vấn tuyệt vời tới đâu mà quên khiến cho yếu tố này, chúng tôi cũng không thuê bạn: Chuyên gia tuyển dụng với 10 năm kinh nghiệm chỉ ra sai trái bạn nào cũng mắc phải

Bài san sẻ của Jessica Liebman - thư ký tòa soạn có 10 năm trải nghiệm tại Insider Inc. - về sai lạc mà các ứng cử viên hay bận bịu phải khi phỏng vấn.

Từ trước đến nay, tuyển dụng nhân viên vẫn luôn là một việc đầy rủi ro.

Sự thật là, công đoạn tuyển nhân viên chỉ cho thấy một phần của nhân loại. Các nhà phỏng vấn thường phải đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu ít ỏi thu thập được sau một số tiếng thủ thỉ với người tìm việc. Thậm chí, nhiều khi buổi phỏng vấn còn không diễn ra trực tiếp.

Tuy nhiên là bạn có bắt họ làm các bài kiểm tra hay bài tập. Bạn cũng nói chuyện với những người đồng nghiệp cũ của người tìm việc. Thế nhưng, bạn vẫn thực sự không hiểu hết họ cho tới khi họ bắt tay tham gia làm việc thực sự. Nhiều khi, những ứng viên trông cực kì hứa hẹn hứa hẹn hóa ra lại là người không phù hợp

Phỏng vấn xuất sắc đến đâu mà quên làm điều này, chúng tôi cũng không thuê bạn: Chuyên gia tuyển dụng với 10 năm kinh nghiệm chỉ ra sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 1.

Jessica Liebman - thư ký tòa biên soạn với 10 năm kinh nghiệm tuyển nhân viên của Insider Inc.

Với tư cách là thư ký tòa soạn cho báo chí Insider Inc., tôi đã phỏng vấn phần nhiều ứng viên cho các vị trí không giống nhau. Tôi đã tuyển nhân viên hàng trăm người.

Khi mới mở màn công tác này, tôi đã làm theo một nguyên lý cực kì dễ chơi: Chúng tôi không nên tuyển những người không gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn.

Tôi đã từng viết một bài báo về lỗi sai lớn nhất mà phổ biến người hay bận rộn phải khi đi xin việc: không gửi thư cảm ơn. Hồ hết người không đống ý với tôi. Tôi đã nhận hàng loạt đánh giá đầy giận giữ.

Dĩ nhiên, 7 năm sau, tôi vẫn vâng lệnh nguyên tắc này.

Là nhà phỏng vấn, bạn nên kì vọng người tìm việc sẽ viết thư cảm ơn. Với những người không thực hiện nhân tố này, bạn không nên tuyển họ.

Tại sao ư?

Phỏng vấn xuất sắc đến đâu mà quên làm điều này, chúng tôi cũng không thuê bạn: Chuyên gia tuyển dụng với 10 năm kinh nghiệm chỉ ra sai lầm ai cũng mắc phải - Ảnh 2.

Trong thư cám ơn, ứng cử viên thường đãi đằng sự hàm ơn của chính mình với thời cơ phỏng vấn được trao và phân bua hy vọng sẽ được làm việc tại công ti ứng tuyển.

Lá thư cảm ơn (gửi qua email) sẽ đề đạt 2 nhân tố quan trọng về ứng cử viên.

Trước tiên, nó cho thấy ứng cử viên đang rất cần công việc. Chúng tôi đã phổ quát lần tuyển cả những người không viết thư cảm ơn, để rồi cuối cùng họ lại chối từ lời bắt buộc tuyển của chúng tôi. Đôi khi, họ nhận công tác, nhưng rồi lại bỏ ngay trước ngày đi làm cho hoặc sau một số 04 tuần.

Thứ hai, bí quyết họ biểu lộ trong buổi phỏng vấn chưa lột tả hết được khả năng của họ. Dù thư cảm ơn không đảm bảo họ là người lý tưởng, nhưng nó cho nhà phỏng vấn biết những thông tin tí hon nhất về họ, rằng ứng cử viên là người khẩn thiết với công việc, có quy củ, biết cư xử lịch sự đủ để gửi lá thư này. Tại báo chí Inc. chúng tôi muốn tìm kiếm những người tốt và đáng tin. Thư cảm ơn chính là bộc lộ chi tiết của các đức tính ấy.

Rõ ràng là, một lá thư cảm ơn không đảm bảo người tìm việc sẽ làm cho tốt công việc hoàn toàn. Thế nhưng, sử dụng nó để thách thức các ứng cử viên xin việc đã cho thấy những lợi ích khăng khăng, ít ra là ở công ty tôi.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/BI


Có thể bạn quan tâm: mua dat