Q1/2019: Giới đầu tư đang đổ vốn vào đâu? | MuaBanNhaDat

Giới đầu tư BĐS cho biết, chiến lược mở mang hoạt động mua bán của phổ quát công ty bất động sản là liên hiệp phát triển tại trung tâm các thành phố lớn liên hiệp chuyển dịch thêm sang các thành thị khác, đặc biệt là đô thị loại 2 ven biển - nơi có xác định phương hướng sản xuất hạ tầng du lịch tốt như nâng cấp sân bay, cơ sở liên lạc, mở tuyến phố bay nội địa và quốc tế và đang thu hút nhiều sự niềm nở của các chủ đầu tư - để tạo với tốc độ cao dòng tiền.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, nhận định sự bùng nổ của hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng biển vn được “châm ngòi” bởi những yếu tố như cơ sở vật chất cơ sở cải thiện, lượng du khách quốc tế và nội địa lớn mạnh mạnh bạo, các item ngày càng đa dạng với tiêu chuẩn chất lượng tốt.

“Cũng chẳng thể phủ kiếm được một thực tiễn là BĐS nghỉ ngơi đang biến thành một kênh đầu cơ thu hút đối với cả giới đầu tư nội địa và nước ngoài. Tập hợp trọn vẹn những yếu tố này nên dễ nắm bắt vì sao thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vietnam chưa bao giờ hết hot”, bà Dung nhấn mạnh.

vi sao bds nghi duong bien lai hut von dau tu nhung thang dau 2019

Mới đây, CBRE vietnam cũng đã công bố lên tiếng tiêu điểm về thị trường bất động sản nghỉ ngơi vietnam, với ghi nhận mức phát triển khách du lịch quốc tế của vietnam bình quân đạt 27% trong 2 năm qua, thuộc những giang sơn có đà tăng trưởng cao nhất Đông Á. Cùng với sự vững mạnh nhanh lẹ của ngành nghề du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu cơ lôi cuốn và là một vật phẩm biểu hiện phong cách sống của tầng lớp khá giả.

Công ty này cung cấp số liệu cho thấy hiện các thị trường lớn gồm Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Bình Thuận…, lượng cung trưng bày ra thị trường 2018 có khoảng 30.000 căn hộ nơi nghỉ ngơi (condotel), kế bên khoảng 5.500 biệt thự nghỉ ngơi với tỷ lệ tiếp thụ đạt xấp xỉ 90%. Song song, hoạt động mua bán cũng đang sinh ra những khu vực mới nổi khác nằm gần các địa điểm trên.

Theo quan sát thực tiễn, tại khu vực phía Nam, ngoài tiềm năng tăng trưởng mạnh của bất động sản nghỉ dưỡng Cam Ranh (Nha Trang), thì khu vực Long Sơn, Long Hải, TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), Thị phường La Gi, Mũi Né (Bình Thuận)... cũng đang biến thành những điểm tới mới nổi hấp dẫn dòng vốn của giới đầu tư.

vi sao bds nghi duong bien lai hut von dau tu nhung thang dau 2019

“Thị trường nào cũng có yêu cầu của riêng hoạt động mua bán đó. Hiện nay, khi tình hình có đa dạng đổi mới, các công ty đều đang có sự dịch chuyển mạnh về tỉnh giấc xa, chứ không nhất định luôn lấy TP.HCM làm cho trọng điểm. Thực ra, nhu cầu nhà đất tại tỉnh lẻ rất lớn nếu như các doanh nghiệp biết cách thức khai thác, cung cấp những sản phẩm trị giá thật cho đối tượng mua hàng”, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ toạ HĐQT Công ti CP Sản xuất BĐS Phát Đạt, cho nhân thức thêm.

Thực tế cho thấy, trong khoảng giữa năm ngoái, kế bên phát triển bất động sản tại TP.HCM, các tổ chức cũng đang có thêm kế hoạch đầu cơ, khai thác thị trường ở các đô thị lân cạnh. Khác lạ, sự đổ bộ của các nhà đầu tư lớn ở các tỉnh giấc ven biển đã làm cho hoạt động mua bán BĐS ở đây thêm phần tấp nập. Và khi có rộng rãi công ty tiếng tăm đầu tư tham gia, hoạt động mua bán BĐS sẽ càng cạnh tranh, giới đầu cơ và người địa phương lại có thêm phổ thông lựa chọn với giá cả hợp lý, chất lượng tương xứng và pháp lý được đảm bảo.

“Đây đang là thời cơ to lớn để địa phương kêu gọi đầu tư và tạo ra ngành BĐS trong thời gian tới. Phổ thông năm qua, đã có vài doanh nghiệp lớn đầu tư công trình khu thành phố lấn biển, khu vi la nghỉ dưỡng và bây chừ đang rậm rịch thông báo công trình ra hoạt động mua bán, giá đất và các giao dịch mở màn có chiều hướng tăng mạnh”, ông È Hiếu, Phó TGĐ khối Tiếp thị & Buôn bán Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần DKRA vietnam, cho nhân thức thêm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha