Quy mô tổng của nả của Bảo Việt đạt mốc 5 tỷ USD - VnExpress Kinh Doanh

Đơn vị dẫn đầu về diện tích của cải trên hoạt động mua bán bảo hiểm, với hơn 113.00 tỷ đồng tại thời điểm ngày 31/12/2018, tăng 23,8% so với cùng kỳ.

Tổ chức Bảo Việt (mã chứng khoán BVH) vừa thông báo kết quả kinh doanh đã kiểm toán năm 2018. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất của toàn cơ quan trong năm qua đạt 41.847 tỷ đồng, vững mạnh 27,8% so với năm 2017.

Của nả phù hợp nhất tại thời điểm 31/12/2018 là 113.155 tỷ đồng, tương đương gần 5 tỷ đô la Mỹ, vượt 23,8% so với cùng kỳ. Vốn chủ sở hữu ở mức 15.465 tỷ đồng, cao hơn 6,9% so với thời điểm cuối năm 2017. Công ty mẹ xong xuôi ý tưởnrg thu nhập và lãi, với tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn vấn đề lệ đạt 15%.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán và các cũ kĩ phiếu cùng ngành nghề cốt truyện kém khả quan, cũ rích phiếu BVH vẫn tăng trưởng bình ổn, khi tiếp tục duy trì mặt bằng giá dẫn đầu nhóm cũ kĩ phiếu ngành bảo hiểm và giá trị vốn hóa thị trường tiếp diễn tăng lên. Đóng cửa phiên thương lượng ngày 5/4, BVH có mức giá 93.700 đồng mỗi cổ lỗ phiếu, giá trị vốn hóa đạt gần 66.000 tỷ đồng (tương đương gần 3 tỷ đô la Mỹ). Với kết quả kinh doanh ổn định, vốn hóa lớn và khối lượng giao dịch luôn duy trì ở mức cao, đây là cổ lỗ phiếu thú vị dòng tiền trong khoảng các nhà đầu tư dài hạn và các quỹ đầu cơ quốc tế tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bảo Việt đang dẫn đầu toàn ngành về quy mô tổng tài sản.

Bảo Việt đang dẫn đầu toàn lĩnh vực về diện tích tổng của nả.

Thông báo tổng quan hoạt động mua bán bảo hiểm năm 2018, Bộ Tài chính cho nhân thức, tổng doanh thu bảo hiểm năm 2018 ước đạt 160.444 tỷ đồng, tương đương 2,9% GDP, tăng 21% so với năm 2017. Trong đó, tổng doanh thu phí toàn thị trường là 132.947 tỷ đồng, vượt 23%, doanh thu phí bảo hiểm ngành nghề bảo hiểm phi nhân thọ ở mức 46.713 tỷ đồng; ngành nghề bảo hiểm nhân thọ 86.234 tỷ đồng. Doanh thu hoạt động đầu cơ khoảng 27.497 tỷ đồng.

Tổng của nả của tổ chức bảo hiểm trên toàn hoạt động mua bán ước đạt 394.192 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Toàn lĩnh vực đã đầu cơ vào nền kinh tế 321.165 tỷ đồng, cao hơn 30% so với cùng kỳ. Tổng phòng ngừa nghiệp vụ vào khoảng 241.279 tỷ đồng, tăng 27%.

Bằng bí quyết triển khai đồng bộ các giải pháp kinh doanh hiệu quả và chủ động cập nhật các thiên hướng kĩ nghệ mới, tăng mạnh ứng dụng công nghệ trong hoạt động buôn bán cũng như quản trị nội bộ, nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ, năm 2018, Bảo Việt tiếp tục dẫn đầu phân khúc thu nhập phí trong cả 2 ngành bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Trong đó, thu nhập phí bảo hiểm trong lĩnh vực phi nhân thọ đạt 10.839 tỷ đồng, tăng trưởng 20,6%; ngành nghề nhân thọ là 21.508 tỷ đồng, vượt 23,1%.

Thu nhập bảo hiểm phi nhân thọ đạt 11.487 tỷ đồng, tăng 21,1%

Bảo hiểm Bảo Việt đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc 9.853 tỷ đồng, tăng 22,4% so với năm 2017, Đồng thời với đó là phát triển về mặt phân khúc với 21,3% - tiếp tục chắc chắn vị thế số một trong ngành nghề bảo hiểm phi nhân thọ vietnam. Với định hướng sản xuất lấy "khách hàng làm cho trọng điểm", công ti tiên phong ứng dụng kĩ nghệ và các giải pháp thắng lợi của cách mệnh công nghiệp 4.0 không chỉ trong khâu bán hàng, quản lý nghiệp vụ, điều hành đền bù, giữ vững dữ liệu đối tượng mua hàng mà còn trong việc tương tác với khách hàng.

Các thứ tự và giao dịch được chuyển đổi qua công nghệ số, giúp tra cứu và truy nã cập thông tin gấp rút, hiệu quả, dè xẻn thời gian hơn cho khách hàng. Hãng cũng tăng mạnh việc điều hành thông tin dữ liệu một phương pháp có chuỗi hệ thống, tăng tính bảo mật và ngừa cẩn thận. Trong đó, ứng dụng tích hợp quản lý biện pháp bảo hiểm số với tên gọi Baoviet Direct và ứng dụng giám định đền bù số Eclaim là những vận dụng đầu tiên được khai triển trên hoạt động mua bán bảo hiểm Việt Nam.

Với mạng lưới kinh doanh, phân phối nhiều chủng loại trải rộng tại khắp các tỉnh đô thị trên toàn quốc, Bảo Việt hiện tiếp tục mở mang kênh tương tác duyệt trang bán hàng trực tuyến và các kênh công ty đối tác số, ngân hàng... nhằm đem đến nhiều sự lựa chọn cho đối tượng mua hàng. Công ty cũng liên tiếp tìm hiểu, xây dựng các chương trình, sản phẩm bảo hiểm đa đạng, tiết kiệm nhằm đón đầu xu thế mới của thị trấn hội và hoạt động mua bán.

Doanh thu bảo hiểm nhân thọ đạt 29.360 tỷ đồng, tăng 32,5%

Đây là năm thứ 3 liên tục, Bảo Việt Nhân thọ giữ ngôi vị số một thị trường, phát triển mạnh 23,1% so với 2017 với doanh thu phí bảo hiểm đạt 21.508 tỷ đồng. Năm 2018, công ti liên tục nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mưu trí tham gia quá trình điều hành điều hành và phục vụ đối tượng mua hàng như chatbot không người điều khiển dịch vụ khách hàng 24/24 giờ, đa dạng cơ chế thanh toán, rút ngắn thời gian khắc phục quyền lợi bảo hiểm chỉ còn 15 phút, ra mắt Áp dụng MyBVLife...

Bên cạnh kết quả kinh doanh và vững mạnh khả quan, Bảo Việt Nhân thọ còn hăng hái chấp hành nghĩa vụ với số đông, khi phân tích và cho công bố các vật phẩm "bảo vệ cuộc sống" ưu việt; tổ chức các chương trình hội thảo trả lời, san sẻ thông tin hữu dụng về kiểm soát an ninh sức khoẻ và phòng chống các bệnh lý hiểm nguy như ung thư, tim mạch cho hàng chục nghìn cư dân tại khắp các thành thị trên cả nước với sự tham gia của các giáo sư, tấn sĩ, bác sĩ đầu lĩnh vực, uy tín từ các bệnh viên trung ương và địa phương. Công ti cũng doanh nghiệp các phong trào và sự kiện nhằm nâng cao kiếm được thức về tập tành sport, đoàn luyện sức khỏe.

Để lan tỏa kiến thức, tin tức Bảo Việt Nhân thọ đã cho ra mắt trang điện tử www.baovegiadinhviet.com với những tìm hiểu đã được các công ty chuyên ngành kiểm chứng, giúp phòng phòng ngừa các căn bệnh tầm thường của trẻ em cũng như các bệnh nan y như ung thư hay tim mạch cho mái ấm.

Năm 2018, tổ chức nhận giải thưởng "Tổ chức kinh doanh bảo hiểm vì sức khỏe số đông" và dẫn đầu top 10 "Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín vn".

Lĩnh vực đầu cơ và dịch vụ tài chính tiếp diễn lớn mạnh

Bảo Việt tiếp tục nằm trong top 3 công ty chứng khoán có thị phần đàm phán trái khoán và top 10 công ty chứng khoán có thị phần đàm phán cổ phiếu và chứng chỉ quỹ lớn nhất trên 2 sàn HSX và HNX. Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã tư vấn thắng lợi các thương vụ lớn và được vinh danh là "Tổ chức kinh doanh chứng khoán giải đáp M&A tiêu biểu nhất năm 2017-2018" và "Công ti chứng khoán tư vấn M&A tiêu biểu của thập kỷ 2009-2018". Năm 2018, tổng thu nhập của BVSC đạt 548 tỷ đồng, vững mạnh 13,2% so với năm 2017.

Với lĩnh vực quản lý quỹ, Công ty Điều hành Quỹ Bảo Việt (BVF) lớn mạnh cả về diện tích tài sản điều hành, kết quả kinh doanh và đầu tư. Tổng của nả điều hành của doanh nghiệp hiện tham gia khoảng 53.896 tỷ đồng, tương đương gần 2,5 tỷ đô la Mỹ, vượt 21,6% so với thời điểm cuối năm 2017. Doanh thu hơn 115 tỷ đồng, tăng 7,9%. Hoạt động của toàn bộ các quỹ và danh mục đều đạt và vượt ý tưởnrg đề ra. Năm 2018, BVF đón chờ giải thưởng "Công ti điều hành quỹ tốt nhất Việt Nam 2018" do tạp chí của Anh Global Finance and Banking Review trao tặng.

Sắp công bố Áp dụng BaoViet Pay

Thực hiện chiến lược công đoạn 2016 - 2020, từ năm 2018, Công ty Bảo Việt tăng mạnh đầu cơ và củng cố nền tảng kĩ nghệ tin tức văn minh phục vụ tốt hơn yêu cầu buôn bán của toàn hệ thống. Đơn vị dồn vào một chỗ mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh, khai triển tìm hiểu công bố chuỗi item tích hợp đa dạng và khuyến mại nổi trội cho đối tượng mua hàng nhằm giữ vững vai trò đơn vị dẫn đầu hoạt động mua bán.

Ngoài ra việc đưa ra những vật phẩm bảo hiểm nhiều chủng loại nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng phức hợp của khách hàng, tập đoàn cũng liên tục tăng cấp các chế độ tậu bảo hiểm online linh động, dễ dàng. Nhằm cung cấp các biện pháp ví điện tử bình yên, có thể chủ động chọn lựa và trực tiếp sắm item bảo hiểm, chấp hành các giao dịch chuyển tiền, Bảo Việt sẵn sàng cho công bố ứng dụng BaoViet Pay. Ngoài giao dịch chuyển tiền, Áp dụng còn có thể trả tiền các phục vụ viễn thông, thanh toán hóa đơn, trả tiền tài chính, bảo hiểm, giáo dục hay các Áp dụng đặt phòng nơi nghỉ ngơi, vé phi cơ, tàu xe... chỉ bằng một chạm trên di động.

Xây dựng trong khoảng năm 1965, Bảo Việt là cơ quan nguồn vốn - bảo hiểm trước tiên tại vn. Hiện tại, công ty có trụ sở tại Hà Nội với mạng lưới rộng khắp toàn quốc. Từ tháng 6/2009, cũ rích phiếu BVH của tập đoàn được niêm yết trên Sở Thương lượng Chứng khoán TP HCM.

Lộc An


Đọc thêm: bds