Sài Gòn hình thành căn hộ 300 triệu mỗi m2 | MuaBanNhaDat

Tính tới đầu quý II/2019, đây là mức giá kỷ lục đối với dòng sản phẩm căn hộ hạng A trở lên, gắn mác hạng sang và siêu sang tại TP.HCM. Theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D thuộc tổ chức kinh doanh DKRA Việt Nam, thị trường căn hộ hạng sang ở khu vực TP.HCM sẽ còn tiếp tục tăng cao về giá và có thể tiệm cận với những hoạt động mua bán đắt đỏ khác như Bangkok, Malaysia trong mai sau.

Đương nhiên, ông Hoàng cũng nhấn mạnh thêm, tầm giá đột nhiên biến này chỉ ghi nhận ở thị phần hạng sang. Ở các phân khúc khác, giá niêm yết không bất định quá phổ quát, dao động trong khoảng 20 - 48 triệu tiền việt/m2. Tổng quan toàn thị trường, nguồn cung và sức bán của thị phần căn hộ có thiên hướng giảm mạnh trong quý I/2019, đây là mức thấp nhất các quý từ năm 2016 tới nay.

Cụ thể, nguồn cung mới chỉ đạt con số 2.700 căn, bằng 25% so với quý IV/2018, và tương đương 26% so với cùng kỳ năm trước. Lượng tiêu thụ đạt khoảng 2.326 căn, bằng 29% so với quý IV/2018 và 26% so với cùng kỳ năm 2018. Lượng tiêu thụ căn hộ hạng sang chỉ chiếm 19% tổng thị trường, đạt 441 căn trong quý I/2019.

sai gon xuat hien can ho 300 trieu moi m2

Các công trình căn hộ hạng sang liên tiếp hình thành, đẩy mặt bằng giá căn hộ TP.HCM lên cao.

Thị phần hạng B dẫn đầu nguồn cung mới toàn hoạt động mua bán, và không có dự án mới ở thị phần hạng C ra mắt. Hình như đó, căn hộ hạng A và hạng sang tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Giá sàn căn hộ trong quý duy trì khuynh hướng đi ngang từ giữa năm 2018.

Dự đoán triển vọng thị trường trong quý II, đại diện DKRA cho nhân thức nguồn cung và sức cầu của thị trường có thể tăng hơn so với quý I. Cụ thể, nguồn cung căn hộ có thể nao núng ở mức 5.000 - 7.000 căn. Thị phần căn hộ hạng A và B tiếp tục hướng dẫn thị trường, trong khi nguồn cung căn hộ hạng C vẫn ở tình trạng khan thi thoảng vì chưa có đa dạng dự án mới sẵn sàng bán ra thị trường.

Trước đây, lên tiếng hoạt động mua bán nhà ở của Savills Việt Nam cũng đưa ra thống kế, giá nhà mới tại khu trung tâm TP.HCM hiện đang giữ ở mức trung bình, khoảng từ 5.500 - 6.500 đô la Mỹ/m2 (tương đương 127-139 triệu đồng/m2). Con số này vẫn thấp hơn so với thị trường Hong Kong, nơi mà nhà đất luôn ở mức đắt đỏ kỷ lục.

sai gon xuat hien can ho 300 trieu moi m2

Ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam, dự đoán chi phí trung bình dự định sẽ tiếp diễn tăng nhưng ở vận tốc chậm chạp hơn. Sự tăng giá này sẽ phần nào phản chiếu về những tiêu chuẩn phát triển cao hơn, kế bên yêu cầu nhà ở mạnh khỏe, công đoạn thị trấn hóa nhanh, sự bùng nổ của phân khúc trung và thượng lưu cũng như hạ tầng hạ tầng dễ dàng.

Đại diện Savills vn cũng cho nhân thức thêm, các biện pháp bớt nhiệt đã làm cho thuế nhà đất tăng cao hơn tại phổ biến tổ quốc, khi mà mức thuế này tại vn hiện tương đối thấp, tạo nên sức hấp dẫn thu hút người dùng trong và ngoài nước.

Bởi vậy, không có gì đáng không thể tinh được khi ý định đầu tư bất động sản tại vn tăng đáng kể trong khoảng khi chính sách chiếm hữu nhà đất cho người nước ngoài có hiệu lực vào năm 2015. Với sự thiếu hụt dự án cao cấp tại các thị trấn lớn, người dùng có thể thấy được tiềm năng tăng vốn dài hạn rõ rệt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat