Sau lùm xùm bán dự án...'bánh vẽ', Địa ốc Alibaba lại bị thanh tra 'sờ gáy'

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Địa ốc Alibaba (hội sở chính tại số 321 Điện Biên Phủ, phường 15, thị xã Bình Thạnh do ông Nguyễn Thái Lĩnh khiến cho giám đốc).

Theo quyết định này, Công ti CP Địa ốc Alibaba bị xử phạt vi phạm hành chính trong ngành nghề bưu chính viễn thông, công nghệ tin tức và tần số vô tuyến điện vì đã cung ứng thông tin không đúng pháp luật trong Giấy phép xây dựng trang tin tức điện tử tổng thích hợp của Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM trên trang www.topsukien.vietnam. Vì vậy, Thanh tra Sở Tin tức và  Truyền thông đã xử phạt hành chính Tổ chức kinh doanh địa ốc Alibaba số tiền 15 triệu đồng.

song song, Thanh tra Sở tin tức và Truyền thông TP.HCM cũng đòi hỏi công ti Địa ốc Alibaba phải trang nghiêm chấp hành. Nếu như quá thời hạn công ti không tình nguyện thực hiện sẽ bị cưỡng chế nhạo theo pháp luật. Việc nộp phạt thi hành trong vòng 10 ngày kể từ ngày chiếm được quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày lờ đờ nộp phạt phải nộp thêm 0,05 % trên tổng số tiền nộp phạt.

Cũng theo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, hiện website này đã bị khóa và một trang tin tức tổng thích hợp khác cũng của công ty CP Địa ốc Alibaba  www.diaocalibaba.Việt Nam đã bị Sở này khóa do đăng vận tải các thông tin không đúng luật pháp.

Được nhân thức, Tổ chức kinh doanh CP Địa ốc Alibaba thời gian qua dính tới “lùm xùm” trong việc giới thiệu rộng rải, phân lô bán nền hàng loạt các công trình BĐS trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh giấc Đồng Nai khi chưa thi hành các giấy má pháp lý.

Sau lùm xùm bán dự án...bánh vẽ, Địa ốc Alibaba lại bị thanh tra sờ gáy - Ảnh 1.

27 dự án BĐS 'tự vẽ' của Alibaba ở Đồng Nai đang bị điều tra.

Can hệ đến việc này, UBND thức giấc Đồng Nai đã lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Tài nguyên không gian, sở Tư pháp, UBND thị xã Long Thành tổ chức kiểm tra, kiểm tra các hoạt động của Cty này để giải quyết các vi phạm về đất đai, xây dựng, đàm phán trao đổi và yêu cầu phương án giải quyết nghiêm vụ việc.

Theo Sở Khoáng sản và Không gian Đồng Nai, qua kiểm tra phát hiện Cty CP Địa ốc Alibaba tự đặt tên 27 “dự án”. Các công trình bánh vẽ này được Cty địa ốc Alibaba chấp hành giới thiệu rộng rải trên trang web http://diaocalibaba.vn, các trang điện tử, mạng phường hội, phát tờ rơi theo phiên bản đồ tự vẽ phân lô có địa điểm đất thuộc địa bàn huyện Long Thành, thức giấc Đồng Nai.

Qua rà soát, công ty chức năng nhận thấy trong tổng số 19 khu đất ngoài thực địa thì có 5 khu đất người dùng đất không có mối quan hệ với Cty Alibaba; 14 Khu đất người sử dụng các thửa đất có mối quan hệ là người nhà hoặc trực tiếp giám đốc Cty CP Địa ốc Alibaba đứng tên cá nhân là ông Nguyễn Thái Lĩnh.

Trong số 19 Khu đất, UBND huyện Long Thành đã phát hiện 6 Khu đất đã bị người sử dụng đất tự tiện đổ đá làm các con phố giao thông trên đất nông nghiệp, có trường hợp gắn biển quảng cáo phân lô, bán nền tại khu đất. Đến thời gian này, Văn phòng chứng nhận Đất đai tỉnh Đồng Nai và chi nhánh huyện Long Thành chưa tiếp thu bất kỳ giấy má nào về đăng ký cô động do chuyển nhượng quyền sử dụng đất nền, lô thuộc các vị trí đất do Cty CP Địa ốc Alibaba lăng xê trên địa bàn thị xã Long Thành.

Trong khi, UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành hình định can dự nào đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất để Cty CP Địa ốc Alibaba chấp hành các dự án nói tầm thường và các công trình BĐS nói riêng trên địa bàn quận Long Thành và trên địa bàn thức giấc Đồng Nai. Bước đầu, Công an thức giấc Đồng Nai xác định Cty Alibaba có biểu thị lừa dối đối tượng mua hàng. 


Theo Đình Phong

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat