Sếp lớn của nhà mạng sẽ bị “sờ gáy” nếu như SIM rác lũng loạn hoạt động mua bán

Dù rằng Quốc hội đã có rộng rãi phiên chất vấn, Chính phủ đã có phổ thông chỉ huy, Bộ TT&TT cũng phổ quát lần công ty thanh tra diện rộng về hoạt động điều hành thông tin thuê bao thiết bị cầm tay với sự nhập cuộc của các nhóm công an, điều hành thị trường, tất nhiên trạng thái mua bán SIM rác không có dấu hiệu chuyển biến, là căn nguyên gây mất trơ tráo tự, bình ổn, bình yên xã hội. Văn bản yêu cầu các đơn vị viễn thông, Chủ toạ và Tổng Giám đốc các tổ chức viễn thông lao vào chỉ đạo, nghiêm trang kiểm điểm và rút trải nghiệm khi để xảy ra hiện trạng bán tràn lan SIM thuê bao đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn phục vụ di động trả trước trên hoạt động mua bán trong một thời gian dài, để người dùng sắm được SIM kích hoạt sẵn mà không cần chứng nhận, khai báo lại thông tin thuê bao.

Bộ TT&TT yêu cầu các nhà mạng phải kiểm tra, kiểm tra các tổ chức, tư nhân giao liên hiệp đồng theo mẫu, vấn đề kiện giao dịch bình thường sử dụng thuê bao di động với số lượng lớn, thất thường hoặc phổ thông lần để xong xuôi cung ứng dịch vụ theo qui định giả dụ không khiến rõ được các thuê bao dế yêu này được đúng các đơn vị, cá nhân đó dùng.

Bộ TT&TT cũng yêu cầu các nhà mạng phải kết thúc tình trạng những cá nhân bên ngoài không hề là người công sức của chính doanh nghiệp viễn thông theo Bộ luật Công trạng nhưng thực hiện giao liên hiệp đồng theo mẫu, điều kiện thương lượng tầm thường tại các Điểm cung ứng phục vụ viễn thông có liên hệ xác định và lưu động.

Nhà mạng phải quản lý ngặt nghèo các điểm cung ứng phục vụ viễn thông giao cho và rà soát, giám sát đảm bảo nhân viên thực hiện việc giao liên minh đồng theo mẫu, yếu tố kiện thương lượng chung tại các điểm này cũng phải là người công trạng của chính doanh nghiệp được ủy quyền, phải được trả lương, bảo hiểm theo luật pháp của Bộ luật Công huân; chấm dứt tình trạng đưa các tư nhân, siêu thị SIM thẻ vào giấy chứng nhận chứng nhận địa điểm buôn bán của doanh nghiệp được giao cho sau đó thi hành chứng nhận thông tin thuê bao.

Bộ TT&TT cho biết, các nhà mạng phải thực hiện nghiêm trang qui định về khuyến mãi, không được chiết khấu thấp hơn mức giá. Các SIM thuê bao hòa mạng mới không được có tiền trong bất cứ trương mục nào trước khi nạp thẻ lần đầu.

Khi nhận thấy tình trạng SIM rác được bày bán trên thị trường, Bộ TT&TT sẽ có văn bản nhắc nhở chỉ đạo các công ty viễn thông. Nếu như vi phạm tới lần thứ ba, Bộ T&TT sẽ đề xuất phải gửi lên tiếng lên Thủ tướng để giải quyết hành chính và không xem xét tặng các danh hiệu cho nhà mạng này.

Theo PV

ICT News


Xem thêm: dat xanh