Techcombank lợi nhuận hơn 10.600 tỷ đồng, giữ lại tổng thể lãi - VnExpress Kinh Doanh

Chủ tịch Hồ Hùng Anh mong các cổ lỗ đông giữ vững niềm tin, đầu cơ cùng ban chỉ huy nhà băng để đạt dược những chiến thắng.

Tại đại hội đồng cổ hủ đông thường niên 2019 của Ngân hàng thương nghiệp cũ rích phần Kỹ thương vietnam (Techcombank), ban chỉ huy ngân hàng này đã báo cáo các tiêu chí cần thiết của năm rồi như tổng của nả đạt 320.989 tỷ đồng, tổng huy động đạt khoảng 207.000 tỷ, tăng lần lượt 19,2% và 18,4% so với năm 2017. Techcombank lãi trước thuế trên 10.600 tỷ đồng, tăng 32,7% so với năm trước đây. Tổng dư nợ tín dụng đạt hơn 217.000 tỷ đồng, tăng 19,97% .

Năm 2019, nhà băng đặt chỉ tiêu lãi trước thuế 11.750 tỷ đồng tăng 10% so với năm rồi, tổng của cải tăng 17% lên trên 375.000 tỷ đồng. Các mục tiêu như huy động vốn, dư nợ nguồn vốn vay tăng lần lượt lên 274.156 tỷ đồng và 245.366 tỷ (tăng 13% hoặc cao hơn mức cho phép của Ngân hàng Nhà nước).

Nhà băng cho biết, giữ lại lợi nhuận còn lại năm 2018 - 10.286 tỷ đồng, không chia cổ hủ tức để phục vụ hoạt động buôn bán. Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank lý giải, nhà băng giữ lại lợi nhuận để tăng vốn chủ chiếm hữu, bảo đảm các đòi hỏi về vốn của Ngân hàng Nhà nước như Basel II.

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank trả lời câu hỏi của các cổ đông. Ảnh: Anh Tú

Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank trả lời nghi vấn của các cổ hủ đông. Ảnh: Anh Tú

Tại đại hội, ban lãnh đạo ngân hàng cũng tư vấn phổ biến thắc mắc của cũ kĩ đông về các yếu tố như kế hoạch tạo ra 5 năm thời kỳ 2019-2024, kĩ năng giải quyết nợ xấu, biện pháp tăng trưởng nguồn vốn vay cao hơn qui định của nhà điều hành, giá cổ phiếu Techcombank đang giảm xuống thấp...

CEO Nguyễn Lê Quốc Anh cho nhân thức, Techcombank đặt mục tiêu tăng 20% mỗi năm trên vốn chủ chiếm hữu. "Nhà băng đặt kế hoạch lớn mạnh doanh thu 20-30% mỗi năm, giữ lại 20% lãi. Để tăng doanh thu, thay vì lớn mạnh dư nợ, ngân hàng dồn vào một chỗ tham gia tăng phí (dự định chiếm hữu 50% trên tổng doanh thu)", ông Quốc Anh nói.

Theo CEO này, Techcombank luôn thi hành lãnh đạo giữ vững lớn mạnh nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước để bảo đảm tính vững mạnh vững bền của nền kinh tế. Khi hoàn thành Basel II thời gian đến, nhà băng này có thể được nhà điều hành cho phép nới phát triển nguồn vốn vay, tùy theo từng lĩnh vực nghề, lĩnh vực.

Về ý tưởnrg, để cải thiện giá cổ phiếu của Techcombank, Chủ tịch Hồ Hùng Anh cho hay, trước khi nói đến giá cổ hủ phiếu bao nhiêu, nên tập trung tham gia kết quả những gì ngân hàng đã làm được. "Các chỉ số nguồn vốn đang hoàn đi theo ý tưởnrg lên tiếng khi IPO với các chủ đầu tư. Nếu như thực hiện được những con số như vậy, giá trị cũ rích phiếu Techcombank sẽ biểu lộ đúng những gì ngân hàng khiến được", ông Hùng Anh san sớt.

Ông cũng cho rằng, hiện nay Hội đồng quản trị chưa thấy nguyên do quan trọng phải sắm tham gia cổ phiếu quỹ. "Mong cổ đông kiểm soát niềm tin, đầu tư cùng ban lãnh đạo nhà băng xây đắp, để giải quyết được những chiến thắng", Chủ tịch Techcombank san sẻ.

Ông Hùng Anh khẳng định, mục tiêu lớn mạnh 20% mỗi năm sẽ cho phép Techcombank đứng ngang hàng với các ngân hàng ở khu vực trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, ông cũng bật mí, năm nay, ngân hàng có ý tưởnrg xây dựng hai hội sở tại Lý Thường Kiệt (Thủ đô) và khu đất 23 Lê Duẩn (TP HCM), dự định xong xuôi năm 2021. "Ngân hàng đang thuê công ti kiến tạo số một quả đât. Khi hai toà nhà này được khánh thành sẽ mang biểu trưng kiến trúc tại vietnam", ông Hùng Anh tin tức.

Anh Tú


Xem tại: gia dat saigon