Thầy mới của Công Phượng từng muốn Incheon United 'cấm cửa' ngoại binh

Xét về mặt bằng phổ biến, Incheon United không phải là CLB mạnh tại K-League. Dù thế, đội bóng vẫn sản xuất hiện không ít cầu thủ hoàn hảo và Lim Joong-yong là một trong số đó.

Khi còn là cầu thủ, HLV nhất thời quyền Lim Joong-yong chơi ở vị trí hậu vệ và đã có trên dưới 200 trận cho Incheon United. Mùa giải 2005, ông được chọn lựa vào đội hình điển hình K-League. chậm tiến độ cũng là mùa giải tốt nhất trong lịch sử Incheon United khi giành ngôi á quân K-League.

Tất nhiên, thời còn chơi bóng, ông Lim Joong-yong lại tỏ ra khá gay gắt với việc sử dụng ngoại binh. Cựu danh thủ này không muốn Incheon United dùng các cầu thủ ngoại mà muốn đội bóng dồn vào một chỗ hơn vào những tài năng nội địa.

 Thầy mới của Công Phượng từng muốn Incheon United cấm cửa ngoại binh - Ảnh 1.

HLV tạm quyền Lim Joong-yong

Sau khi giải nghệ, ông mở đầu theo đuổi tương lai huấn luyện và từng dành thời gian khá dài để học tập tại CLB Werder Bremen của Đức. Trở về Hàn Quốc, HLV Lim Joong-yong hướng dẫn đội U18 rồi lên làm trợ lý tại đội một Incheon United.

Qua thời gian, cách thức suy nghĩ về ngoại binh của HLV Lim Joong-yong đổi mới khá phổ quát. Không những không còn phản đối các cầu thủ ngoại, ông còn hăng hái giúp đỡ để họ hòa nhập tốt hơn với đội bóng.

Mugosa là một trường thích hợp tiêu biểu. Tiền đạo người Montenegro rong ruổi qua phổ biến CLB nhưng phải đến Incheon United anh mới đích thực mua lại tư thế đỉnh cao. Mùa giải 2018, Mugosa là chân sút số một của Incheon tại K-League với 19 bàn thắng.

Hồi đầu mùa giải, ông Lim Joong-yong từng ngỏ ý muốn giúp Công Phượng trong việc thích ứng với Incheon United. Tiền đạo xứ Nghệ từ từ được thi đấu phổ biến hơn và được coi là quân bài kế hoạch nơi hàng công.

 Thầy mới của Công Phượng từng muốn Incheon United cấm cửa ngoại binh - Ảnh 2.

Công Phượng đang ngày ngày cố gắng để có thể tỏa sáng trong màu áo Incheon United

Lên nắm quyền giữa cơn khủng hoảng với 5 trận thua liên tục, sức ép bỏ ra cho HLV Lim Joong-yong là rất lớn. Dù vậy, ông có một ưu thế là đã gắn bó vĩnh viễn với CLB. Người ngưỡng mộ sẽ "dịu dàng" với ông hơn là với HLV Andersen.

Incheon United cần những đổi thay lớn để có thể "hồi sinh". Hãy chờ xem dưới bàn tay của HLV Lim Joong-yong, đội bóng có thi đấu tích cực hơn, và liệu Công Phượng có thể tỏa sáng?

Theo Domino

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất