Thử nghỉ hưu sớm, tôi mua đất làm cho vườn nhưng lại cảm thấy thất vọng, cô độc, thiếu tiền và phải quay lại làm việc sau 2 năm

Không thi thoảng những giới trẻ đã tập tành cho mình lề thói tiết kiệm ngay từ rất sớm. Đây là một thói quen tốt giúp chúng ta tiện lợi quản lý tài chính và hạn chế chạm chán rủi ro về tiền bạc. Tuy là một thói quen tốt nhưng lại khá không dễ dàng thực hiện vì chúng ta cần phải kiên định và có một tinh thần vững tiến thưởng.

Một anh chàng người Mỹ tên là Tony, 37 tuổi, xuất phát là một nhà khởi nghiệp về tạo ra phần mềm. Nhận thấy dành dụm trong khoảng sớm là một thói quen cần duy trì nên Tony đã tiết kiệm được một số tiền khoảng 6 chữ số tiền đô la một phần là nhờ tham gia nguồn thu nhập cao, một phần do hạn chế nhạo chi tiêu. Cũng chính bởi vậy, Tony quyết định sẽ nghỉ hưu sớm.

Anh đã sẵn sàng khá rộng rãi kế hoạch cho quyết định của mình. Tony còn trả góp 500 USD mỗi 04 tuần cho một ngôi nhà có vườn tược tậu lại trong khoảng một người họ hàng để mở màn một cuộc sống ở trang trại. Anh hi vọng đây sẽ là cơ hội để phiên bản thân xây dựng các khả năng và học hỏi thêm những nhân tố mới mẻ.

Ấy vậy mà, cuộc sống luôn ngập tàn những bất định và khác xa hoàn toàn với mường tưởng. Tony sau khi bước tham gia thời gian nghỉ hưu sớm của bạn dạng thân, anh rơi tham gia tình trạng trầm cảm, sốt ruột. Anh san sẻ: "Nhờ tham gia đặc quyền và may mắn, kể cả bản thân tôi cũng đã nỗ lực làm cho việc, tôi đã dè xẻn được tất cả tiền. Vì vậy, tôi nghĩ nghỉ hưu sớm sẽ là một đặc ân với bản thân mình; tôi sẽ có phổ quát thời gian thanh nhàn, được sống trong một trang trại đẹp giữa thung lũng. Nhưng, tôi đã nhầm. Đó thực thụ là quãng thời gian trì trệ nhất tôi từng trải qua."

Chưa đầy 2 năm sau khi ra quyết định ấy, thật bất ngờ, Tony đã phải quay quay về với công tác lúc trước. Anh khiến cho bán thời gian và vẫn hoạt động trong lĩnh vực điểm mạnh của chính mình. So với thời điểm nghỉ hưu sớm, với anh, được đi khiến quả thực là "một quyết định dễ dãi". Và bạn dạng thân anh cũng rút ra 3 yếu tố lớn nhất mà anh đã bỏ lỡ trong quãng thời gian bê trệ kia là:

Thử nghỉ hưu sớm, tôi mua đất làm vườn nhưng lại cảm thấy bế tắc, cô đơn, thiếu tiền và phải quay lại làm việc sau 2 năm - Ảnh 1.

Tấn công mất kết nối với những người bao quanh

Bước vào thời kì nghỉ hưu, Tony nghĩ bản thân cần phải được nghỉ dưỡng thật sự sau một khoảng thời điểm đã nỗ lực làm việc chịu khó. Vì lý vì vậy mà anh đã xây đắp cho mình một lối sống riêng và không bao gồm việc tương tác thường xuyên với phổ thông người. chậm triển khai là một sai lầm. Việc duy trì liên lạc với quần chúng xung quanh sẽ khiến chúng ta cảm thấy cuộc sống luôn mới mẻ và không buồn tẻ, có thể những tương tác ấy không cần lặp lại mỗi ngày mà là phương pháp ngày hay hàng tuần. Nhưng cũng thật đáng bi đát thay cho Tony, những ngày anh muốn giao thiệp thì bạn bè anh đều bận rộn với công việc của họ.

Không có tiền

Với kinh nghiệm của Tony, anh đưa lời khuyên cho những người muốn nghỉ hưu sớm có thể rút tiền trong khoảng các quỹ dành dụm hoặc đầu tư của chính mình, tất nhiên dòng tiền bình ổn phát xuất từ công tác bất biến sẽ bị thiếu.

Không phải khách hàng nào cũng thích hợp để nghỉ hưu sớm

Trường phù hợp của Tony không hề là người độc nhất gặp gỡ các vấn đề gian truân can dự đến nghỉ hưu sớm bao gồm mất thu nhập, giảm an sinh phường hội, suy giảm ý thức và thể chất, mất tương tác và bản sắc, buồn bực, thiếu tiêu chí sống.

Tony cho nhân thức nghỉ hưu sớm làm cho anh thiếu đi niềm hạnh phúc thực sự từ công việc. Khi sống cuộc sống nông trại, anh cảm thấy mình không hề hài lòng về bản thân bởi lẽ đây cũng ko phải sở trường của anh. Có thể lúc trước anh nghĩ rằng việc học hỏi những kỹ năng mới, đối đầu với thử thách và trải qua thất bại sẽ khiến cho con người cảm thấy mới mẻ hơn nhưng đến một thời gian nhất thiết nào đó, những nỗ lực đôi lúc lại trở thành sự mệt mỏi và bế tắc. Khi được làm việc cùng các đồng nghiệp bản thân mình tôn trọng mới là sự say mê mà Tony đi sắm.

Một trường thích hợp khác là Sam Dogen, 34 tuổi, khiến cho việc ở công ty vốn đầu tư Samurai sau khi quyết định nghỉ hưu sớm cũng đã chạm mặt phải một cơn khủng hoảng về nhận mặt phiên bản thân. Anh cảm thấy thất vọng vì không hạnh phúc hơn phổ quát so với khi còn đi làm cho và mất chỉ tiêu sớm. Giống như Tony, Sam cũng mất đi những người đồng nghiệp ở nơi làm cho việc và có khát khao muốn trở lại đi làm kiếm tiền. 7 năm sau đó, anh quyết định đi làm lại toàn thời điểm, vì muốn "được là người chung một lần nữa".

Thử nghỉ hưu sớm, tôi mua đất làm vườn nhưng lại cảm thấy bế tắc, cô đơn, thiếu tiền và phải quay lại làm việc sau 2 năm - Ảnh 2.

Một công tác sẽ mang tới cho bạn những trị giá mà có thể bạn không ngờ đến, chỉ sau khi mất đi công tác ấy bạn mới nhìn thấy như mối quan hệ, nguồn vốn hay mê mẩn. Khi làm việc, bạn có thể áp lực gần như, thậm chí đôi khi nghĩ là mình lựa chọn nhầm việc nhưng sau vài biến cố, chắc hẳn bạn sẽ nhân thức bản thân mình trân trọng yếu tố gì hơn. Và chẳng hề bạn nào cũng chuẩn bị trong khoảng bỏ guồng quay kiếm tiền để đến với cuộc sống nông trại, khó khăn nhưng đầy trải nghiệm thu hút. Cho nên, hãy suy nghĩ kĩ trước khi ra quyết định. Hơn nữa, dành dụm trong khoảng sớm là rất tốt nhưng nghỉ hưu sớm có tốt hay không, phụ thuộc vào bí quyết nhìn kiếm được của bạn!

Theo V.D

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh