Tiềm năng phát hành đại đô thị mưu trí tại vietnam - VnExpress Kinh Doanh

Đa dạng nhà đầu tư bất động sản rậm rịch xây đắp các khu đô thị mưu trí song mới chỉ dừng ở diện tích nhỏ tuổi lẻ, chưa đồng bộ.

Thành phố mưu trí không phải là định nghĩa quá mới mẻ, nhất là trong giai đoạn cả trái đất đang bước sang kỷ nguyên 4.0, vạn vật đều kết nối với nhau qua môi trường kĩ nghệ.

Thành phố thông minh có nhiều tiềm năng phát triển.

Đô thị mưu trí có nhiều tiềm năng phát hành.

Theo thống kế của Statistics, số lượng các thành phố mưu trí đang bùng nổ trên toàn cầu. Tham gia năm 2015, trái đất chi khoảng 14,9 tỷ USD để xây dựng các đô thị minh, nhưng dự báo đến năm 2020, số tiền đầu tư để thiết kế nên những đô thị này trên thế giới có thể lên tới 34,45 tỷ USD.

Tại nhiều nước trong khu vực châu Á, các mô hình thị trấn thông minh được xây dựng thắng lợi. Một trong những đô thị thông minh đầu tiên trên thế giới là Songdo nằm cách thủ đô Seoul, Hàn Quốc khoảng 40km.

Tại Songdo, rác thải được tái nhạo báng để phát triển điện năng. Người địa phương sống tại Songdo có thể hưởng phổ thông ích lợi về công nghệ như sống trong các căn hộ thân mật với môi trường, chuỗi hệ thống máy tính quản lý nhà ở thân thiết, cùng với các tuỳ lựa chọn giao thông hiệu quả.

Ngoài Hàn Quốc, rộng rãi nước khác trong khu vực châu Á đã thành công tạo lập đô thị lanh lợi của riêng bản thân như Nhật Bản với dự án Fujisawa, Singapore với Derbyshire.... Theo lên tiếng của Mckinsey về thành phố mưu trí, những mô hiện ra xã kĩ nghệ cao sẽ mang tới cho cư dân toàn bộ lợi ích như cắt giảm chi tiêu, tăng tính bình yên, giảm các nguy cơ liên quan tới sức khoẻ, góp phần bảo vệ không gian...

Thành phố thông minh Fujisawa với những ngồi nhà lớp mái thu năng lượng mặt trời

Thị trấn thông minh Fujisawa với những ngồi nhà lớp mái thu năng lượng mặt trời.

Tất nhiên để xây đắp một thành phố thông minh không phải nhanh và dễ ợt. Theo Bộ Xây đắp, một thành phố thông minh luôn phải bảo đảm đủ 6 mục tiêu: kinh tế lanh lợi (sản xuất có sức khó khăn), đi lại mưu trí (liên lạc - hạ tầng khoa học), cư dân mưu trí (nhân lực, năng lực), không gian thông minh (tài nguyên thiên nhiên), điều hành thành phố mưu trí, chất lượng cuộc sống tốt.

Tại Việt Nam, phổ thông chủ đầu tư bất động sản cũng rậm rịch xây dựng các khu đô thị lanh lợi. Theo một số chuyên gia, các dự án hiện tại mới chỉ dừng lại ở việc xây dựng các căn hộ thông minh lẻ loi, với việc tự động hoá một vài công dụng cơ bản như chuỗi hệ thống chiếu sáng, âm thanh, chuỗi hệ thống khóa cửa, rèm cửa...

Toàn bộ việc nâng cấp "lanh lợi" đều dưới quy mô gầy, phạm vi chỉ dừng lại trong căn hộ hoặc một đội ngũ căn hộ trong tòa nhà. Điều này dẫn tới thực tại giá nhà bị đội lên nhưng thưởng thức của khách hàng không được nâng cấp rộng rãi.

Các chuyên gia đánh giá, một trong những đòi hỏi hàng đầu của một thành phố mưu trí là việc kiểm soát vận hành và Áp dụng kĩ nghệ phải được bắt đầu trên tổng thể không gian của khu đô thị đó. Chỉ khi điều hành đồng bộ, cuộc sống của cư dân mới có thể dành dụm thời điểm, giảm thiểu rác thải và thậm chí xúc tiến các mối quan hệ xã hội.

Việc đầu tư vào công nghệ trong các dự án bất động sản nhưng với quy mô nhỏ và chưa đồng nhất thậm chí tạo nên nhiều bất lợi trong cuộc sống cho cư dân

Việc đầu tư vào kĩ nghệ trong các dự án BĐS với diện tích bé dại và chưa như nhau thậm chí tạo nên phổ biến có hại trong cuộc sống cho cư dân.

Tuy nhiên, việc triển khai trong phạm vi gầy cùng với các công nghệ hoạt động chủ quyền không hợp nhất của vài dự án bây chừ thậm chí còn làm cho cuộc sống của dân cư trở thành phiền phức. Họ phải giữ đa dạng loại thẻ mới có thể tiếp cận các nhân thể ích của công trình. Thêm vào đó việc đầu trong khoảng nhiều nguồn lực để giữ vững cho từng phòng ban cũng gây lãng phí nguồn vốn, đi ngược lại với mục đích giúp dành dụm khoáng sản của các đô thị lanh lợi.

Bắt kịp thiên hướng này, Vingroup dự kiến sẽ triển khai các đại thị trấn mưu trí trong tương lai, nới rộng quy mô triển khai đồng bộ và hy vọng trở thành tiêu chuẩn mới của lĩnh vực bất động sản. Sau khi lên tiếng kế hoạch đầu cơ trung tâm tham gia lĩnh vực kĩ nghệ - kĩ nghệ với chỉ tiêu tới năm 2028 trở thành một tập đoàn đẳng cấp quốc tế, Vingroup sẽ có nhiều ý tưởnrg để sản xuất mảng bất động sản vốn là điểm hay.

Tâm Anh


Có thể bạn quan tâm: mua nha