TP.HCM: Giá bán trung bình căn hộ tăng 15% | MuaBanNhaDat

CBRE vietnam vừa báo cáo lên tiếng diễn biến hoạt động mua bán căn hộ tại TP HCM trong 3 bốn tuần qua với đà tăng giá khá mạnh. Chi tiết, giá niêm yết căn hộ làng nhàng tại thị trường sơ cấp ở mức 1.764 USD mỗi m2, tăng 3,1% so với quý trước và 14,9 % so với cùng kỳ năm trước.

giá khởi điểm giá niêm yết căn hộ trung bình tăng này một phần đến từ giá của công trình hạng sang mới được chào bán trong quý. Nhìn thông thường, hoạt động mua bán căn hộ hạng sang trong vài quý quay về đây liên tiếp đón chờ các dự án có tầm giá cao kỷ lục từ 7.500 đến 12.000 USD mỗi m2. Năm 2019 nguồn cung chào bán được dự đoán sẽ cải thiện dần trong các quý còn lại và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm. Các dự án mới đã bắt đầu đưa tin tức ra thị trường và kiếm được đặt chỗ cho các sự kiện công bố dự định trong quý II.

tp.hcm gia ban trung binh can ho tang 15

Giá căn hộ tại TP HCM đang tăng cao do ảnh hưởng của thị phần hạng sang.

Xét về thị phần, vật phẩm trung cấp và bình dân tiếp diễn chiếm hữu tỷ lệ cao với lượng bé nhỏ nguồn cung từ thị phần hạng sang và cao cấp. Về khu vực, phía Đông sẽ tiếp diễn là các điểm nóng của thị trường, với đa dạng dự án mới tại khu vực quận 2, 9. Lượng lớn nguồn cung trong thị phần trung cấp và dân dã trong năm 2019 được hy vọng sẽ phục vụ yêu cầu thực của người mua để ở giúp lượng tiêu thụ định hình. Lượng hàng tồn kho sẽ tiếp diễn được tiếp thụ trong các quý tiếp theo do nguồn cung chào bán chưa đa dạng.

Doanh nghiệp này dự đoán thêm, giá sàn căn hộ nhàng nhàng toàn hoạt động mua bán được kỳ vọng tăng 5% theo năm. Trong đó phân khúc trung cấp và dân gian được dự đoán sẽ có tốc độ tăng trưởng khiêm tốn chỉ 1-3% theo năm do khó khăn khi nguồn cung lớn. Các công trình cao cấp dự định có mức tăng giá cao hơn, giá bán căn hộ làng nhàng khoảng 5% theo năm. Các dự án hạng sang được cấp phép tại quận 1 và thị xã 3, giá niêm yết căn hộ trung bình dự kiến tăng 5-7% theo năm, do sự khan thảng hoặc quỹ đất tại khu vực trung tâm.

Thị trường thứ cấp dự định hoạt động sôi nổi hơn tham gia năm 2019 nhờ vào việc thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt là các công trình hạng sang và cao cấp tại quận 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm. Các căn hộ tại khu vực này có thể đạt mức tăng giá lên tới 15-20% so với giá chào bán lúc đầu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất