Trung Quốc 'dọa' cấm đào tiền ảo, chủ đầu tư Việt toá chạy

Theo South China Morning Post, Tập đoàn hoạch định kinh tế bậc nhất China vừa đề xuất luật pháp mới sẽ khiến rất nhiều các hạ tầng khai thác tiền mã hóa phải đóng cửa giả dụ nó được ban hành.

Đây là động thái có tài năng kết thúc sự giai cấp của TQuốc trong ngành công nghệ đào tiền mã hóa, vốn ngốn rộng rãi năng lượng nhưng cũng lôi cuốn.

Chi tiết, Ủy ban Cải cách và Tạo ra Non sông China (NDRC) tuần này lên tiếng sửa đổi hướng dẫn yếu tố chỉnh cơ cấu kĩ nghệ nước nhà, đưa ra danh sách rõ các mục cần được tạo động lực hoặc loại bỏ. Khai thác tiền mã hóa được đưa tham gia danh sách các lĩnh vực phải được loại bỏ ngay ngay thức thì. Danh sách mới đang trong giai đoạn nhận trả lời cho đến ngày 7-5.

Trung Quốc dọa cấm đào tiền ảo, nhà đầu tư Việt tháo chạy - Ảnh 1.

Trung Quốc dự kiến cấm hoạt động đào tiền ảo.

Các ngành công nghiệp trong hạng mục buộc phải sa thải là những lĩnh vực bị xem là phí phạm năng lượng hoặc gây ô nhiễm không gian theo quy định do chính phủ Trung Quốc. Đầu tư, cho vay cho các cấp này bị cấm. Trong thời điểm vứt bỏ, chính quyền được phép tăng giá điện bán cho giới đơn vị trong ngành nghề có can hệ để buộc họ phải đóng cửa. Hoạt động sản xuất, bán và dùng vật phẩm trong danh mục bị vứt bỏ cũng bị cấm.

Theo ông Đình Trung, một chủ đầu tư tiền ảo tại vietnam, cho nhân thức Trung Quốc là nơi mà vài cơ sở vật chất khai thác tiền mã hóa lớn nhất thế giới, với đa dạng trọng điểm dữ liệu chứa dàn đào. Nếu qui định mới được ban hành, các nhà khai thác tiền mã hóa China sẽ phải chuyển sang nước ngoài, đặc biệt ảnh hưởng thụ động tới các nước cũng đang tồn tại hoạt động khai thác đầu tư tiền ảo như vietnam.

Theo ông Trung, sau khi vn trợ thì dựng nhập máy đào, áp giá điện buôn bán cao hơn, hoạt động khai thác tiền ảo lao đao, đa dạng nhà đầu tư tháo dỡ chạy khỏi ngành này vì thua lỗ.

“Các sàn giao dịch tiền ảo quốc tế bây giờ tại vn cũng có sự gắn kết với các đại lý phân phối tại TQuốc. Vì thế nếu như China đóng cửa các hạ tầng khai thác tiền ảo thì cam kết các sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng, chủ đầu tư chịu thiệt”, ông Trung bật mí.

Hiện thời, giá đồng tiền ảo Bitcoin đang ở mức hơn 5.000 đô la/Bit, khi mà các đồng bạc ảo khác đang giảm mạnh.

Theo Quang quẻ Huy

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh


Tham khảo thêm: bds