Tỷ suất lãi của căn hộ cho thuê TP HCM sụt giảm - VnExpress Kinh Doanh

Giá sàn vẫn neo cao khi mà giá thuê chững lại và đi xuống làm tỷ suất lãi căn hộ cho thuê tại Sài Gòn sụt giảm.

Trong đợt thông báo thông báo quý II thị trường căn hộ TP HCM, CBRE vn cho biết năm 2018 được xem là năm bản lề của hoạt động mua bán căn hộ bán. Năm 2017 lượng thông thường cư bàn giao tham gia khoảng 40.000 căn và năm 2018 cũng hứa hẹn hẹn sắp có lượng căn hộ bàn giao ở mức hàng chục nghìn căn.

Làng nhàng 35.000 căn được chào bán mới mỗi năm tại thị trấn này và hàng chục nghìn căn hoàn thành đưa vào thị trường cho thấy TP HCM có tốc độ bàn giao nhà rất tích cực. Dĩ nhiên, việc nguồn cung hoàn thành càng ngày càng rộng rãi cũng gián tiếp đẩy lãi cho thuê bắt đầu sụt giảm ở phổ quát huyện trên địa bàn thị trấn.

Doanh nghiệp khảo sát này cho biết thêm, khi các công trình được bàn giao ngày càng phổ quát, việc quản lý tòa nhà phổ biến cư chắc chắn sẽ xảy ra ít phổ biến xung bỗng. Các công trình ở phân khúc trung cấp và dân gian, phần nhiều nhà đầu tư tự quản lý, được xem là đáng xem xét nhất do nhân lực bị quá tải.

Để hạn chế những tranh chấp này, các nhà đầu tư phải có sự chuẩn bị cẩn thận cho việc điều hành tòa nhà nhằm duy trì uy tín và giữ vững thương hiệu. Đây cũng là năm thử thách đối với các công ty điều hành tầm thường cư giỏi do phải căng sức phân bổ nguồn nhân lực quản lý các tòa nhà sắp đi tham gia hoạt động.

Từ cuối năm 2017 đến quý I/2018, CBRE từng dự báo năm 2018 TP HCM có 37.000 căn hộ từ các công trình mới được tung ra hoạt động mua bán. Dĩ nhiên với tình hình nguồn cung sụt giảm do ảnh hưởng của vụ cháy tầm thường cư Carina, doanh nghiệp này yếu tố chỉnh dự đoán rổ hàng xuống mức thấp hơn, còn 32.000 căn. Từ cuối năm 2018 trở đi thị phần hạng sang sẽ tăng giá mạnh, giá sàn trên 7.000 đô la Mỹ mỗi m2, phân bổ tại khu vực lõi trọng tâm TP HCM và khu Thủ Thiêm.

Vũ Lê


Xem thêm: bat dong san