Việt Nam-Index “hạ nhiệt” sau khi chạm mốc 1.000 điểm, cũ rích phiếu dầu khí bị chốt lời

Phiên thương lượng 9/4 diễn ra khá tích cực với sắc xanh hiện diện trên các chỉ số ngay từ những phút mở cửa. Thậm chí, Vn-Index có thời gian đã vượt mốc 1.000 điểm.

Tuy thế, ngay khi chạm mốc tâm lý 1.000 điểm, áp lực bán đã chóng vánh hiện ra làm cho các chỉ số dần "bớt nóng". Tại thời điểm 10h, chỉ số Việt Nam-Index tăng nhẹ 0,62 điểm (0,06%) lên 998,18 điểm; Hnx-Index tăng 0,01% lên 108,94 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,07% xuống 56,72 điểm.

Thanh khoản hoạt động mua bán nhìn thông thường không quá cao với trị giá giao dịch 1.000 tỷ đồng. Điểm trừ là khối ngoại đang bán ròng 80 tỷ trên toàn hoạt động mua bán, dồn vào một chỗ vào VHC, DHC, VIC…

Các Bluechips VHM, PNJ, BVH, FPT, GAS, MSN, REE…cùng các cũ kĩ phiếu nhà băng ACB, MBB, BID, TCB, VPB…tăng cường là động lực giúp thị trường tăng điểm.

Trong khi đó, các cổ hủ phiếu chứng khoán HCM, VND, BSI, VDS, VCI, SSI…cũng tăng điểm khá tốt. Bộ đôi dệt may TCM, TNG cũng thu hút dòng tiền và thương lượng tương đối hăng hái.

Lực lượng dầu khí sau những phiên tăng "hot" gần đây đã chịu sức ép chốt lời và chỉ có GAS tăng điểm, trong khi PVD, PVS, PVC, PVB, PVT giằng co quanh co tham chiếu.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san