5 tháng giá xăng tăng gần 5.000 đồng/lít: Sức ép lạm phát đè nặng

Giá xăng tiếp tục tăng, cước vận tải sẽ lên

Chiều 2.5, liên Bộ Công thương nghiệp - Nguồn vốn quyết định tăng giá xăng dầu gồm xăng E5RON92 tăng 985 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 956 đồng/lít.

Sau khi nhân tố chỉnh tăng, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên hoạt động mua bán không cao hơn giá tiền: Xăng E5RON92: không cao hơn 20.688 đồng/lít; Xăng RON95-III: không cao hơn 22.191 đồng/lít.

Tương tự, tính trong khoảng đầu năm đến nay, giá xăng đã tăng gần 5.000 đồng/lít đối với xăng E5RON92 và RON95.

Việc xăng tăng giá mạnh trong khoảng đầu năm đã khiến cho các doanh nghiệp vận chuyên chở không khỏi lo sợ.

Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận chuyển vận siêu xe vn nghĩ là, việc giá xăng tăng mạnh sẽ phần nào tác động tới các công ty vận vận tải. Theo thông số bình thường, xăng dầu chiếm giữ 35-40% chi phí vận chuyên chở.

Song ông Quyền khẳng định, giá cước vận tải cho đến thời gian này vẫn được giữ nguyên. Việc điều chỉnh giá xăng tăng là vấn đề không ai mong muốn nhưng giá xăng dầu nội địa dựa vào vào giá xăng dầu nhân loại. Yếu tố này buộc các công ty vận chuyên chở phải có những cách thức, kế hoạch để đối phó.

"Khi xây dựng cách thức giá cước, các công ty vận chuyển vận phải dự báo được giá cao nhất và thấp nhất để tính toán chi phí thích hợp trong chu kỳ 3-6 04 tuần hay 1 năm. Giá thực tế chao đảo lên xuống nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ tối thiểu và tối đa. Khi giá cước vượt lên biên độ đó và bình ổn trong thời gian dài thì các tổ chức mới tính toán tới chuyện yếu tố chỉnh", ông quyền cho biết.

Cũng theo ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội taxi TPHCM, dù hiện tại các doanh vận vận chuyển chưa tăng giá cước nhưng nếu giá xăng tiếp tục đẩy mạnh trong thời điểm đến thì "đây là việc khó hạn chế khỏi".

Áp lực đè nặng mục tiêu lạm phát 4%

Chuyên gia kinh tế, TS Ngô Trí Long nghĩ rằng, điện và xăng là 2 nhân tố cần thiết quyết định đến phổ quát ngành nghề của đời sống. Nên việc tăng giá 2 mặt hàng này, cam đoan sẽ có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới nền kinh tế. Ảnh hưởng như thế nào, tác động tới đâu thì chúng ta cần có tính toán cụ thể.

"Trong bối cảnh giá điện tăng 8,36%, xăng cũng liên tục tăng giá sẽ tác động đến 2 chỉ số là CPI và GDP, trong khi GDP giảm thì CPI sẽ tăng", TS Long phân tách.

Số liệu của Tổng cục Con số cho thấy, so với 04 tuần trước, CPI 04 tuần 4.2019 tăng 0,31%, trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng chính có 9 nhóm hàng tăng giá: Hàng ngũ liên lạc có mức tăng cao nhất, tăng 4,29%; nhà ở, điện nước và vật liệu xây dựng tăng 0,6%; hàng hóa và phục vụ khác tăng 0,15%; thiết bị và đồ dùng mái ấm tăng 0,11%; văn hóa, tiêu khiển và du lịch tăng 0,1%; đồ uống và thuốc lá tăng 0,08%; may mặc, mũ nón, giầy dép tăng 0,06%; giáo dục tăng 0,05%; thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,01%.

Phân tích về các nguồn gốc làm cho tăng CPI 04 tuần 4.2019, Tổng cục Con số nhấn mạnh vào duyên cớ chính của 2 đợt tăng giá xăng dầu trong bốn tuần 4.2019.

Theo chuyên gia kinh tế, TS.Cấn Văn Lực, trong bối cảnh giá điện tăng cao 8,36% trong tháng 3 và giá xăng cũng liên tục tăng trong các kỳ nhân tố chỉnh gần đây, việc giữ tiêu chí lạm phát dưới 4% là một nhân tố không dễ dàng.

"Vấn đề này yên cầu sự phối phù hợp chế độ ăn nhịp, khác biệt chế độ tiền tệ, chế độ tài khóa và chính sách giá cả. Theo đó, các mặt hàng do nhà nước điều hành trong lộ trình tăng giá năm nay cần được điều hành vô cùng tinh ranh để tránh dồn dập cùng lúc, hạn chế tạo tâm lý kỳ vọng lạm phát cũng như hiện tượng “té nước theo mưa”", TS Lực nói.

Theo Phạm Dung

Công tích


Xem thêm: bat dong san