6 Bí kíp chống ẩm thấp công trình cực dễ chơi | MuaBanNhaDat

Giả dụ không nhân thức cách chống ẩm thấp cho ngôi nhà sớm, thì toàn cục tường nhà, áo quần hay đồ đoàn bên trong sẽ nhanh bị hư hại hiểm nguy, giúp cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Đa dạng mái nhà hay sắm đến hóa chất để chống ẩm ướt vào mùa mưa, nhưng việc này có thể sẽ ảnh hướng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hãy ứng dụng một số mẹo “nhỏ xíu mà có võ” dưới đây để chống ẩm thấp cho ngôi nhà hiệu quả mà vẫn giữ được không khí thoáng mát, bảo kê sức khỏe vừa đủ cho mái nhà của bạn nhé.

1. Đóng kì khôi cửa nhà

Phổ biến mái nhà thường có lề thói mở cửa để ngôi nhà được thoáng mát hơn. Tất nhiên, tham gia mùa mưa, bạn nên hạn dè bỉu tối đa việc mở cửa để hơi ẩm, nước mưa không bị lọt vào nhà. Bạn có thể mở cửa tham gia buổi trưa cho nhà được thông thoáng, bởi nhiệt độ ngoài trời từ thời gian này sẽ lên cao, hạn chế được tối đa hiện tượng nhà “đổ mồ hôi” vào mùa mưa.

6 bi kip chong am moc nha cua cuc don gian

2. Lau khô ngay sau khi sử dụng, rửa dọn vật dụng nhà bếp

Các thiết bị nhà bếp thường hay tiếp xúc với nước, chẳng hạn như thớt cắt hay cối chày…, nên sẽ dễ bị ẩm mốc tiến công khi bước tham gia mùa mưa. Vì thế, bạn nên rửa sạch sẽ và lau khô những thiết bị này ngay sau khi sử dụng chấm dứt nhằm chống ẩm mốc cho gian bếp - nơi vốn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia đình bạn.

Bạn cần khác lạ để ý khi khiến cho tinh khiết những đồ dùng bằng gỗ. Nếu như chúng bị dính dầu mỡ, bạn nên ngâm vào nước sôi từ 5 – 10 phút trước khi rửa tinh khiết bằng nước rửa chén. Việc này sẽ giúp các gian bếp và đồ sử dụng của bạn luôn khô ráo và dùng được lâu hơn.

6 bi kip chong am moc nha cua cuc don gian

3. Giải quyết nấm mốc bằng baking soda

Khi nhà bị ẩm, nấm mốc sẽ phát triển và nếu như để trong thời gian dài, nấm mốc trong nhà bạn sẽ không bao giờ hết. Bí quyết hữu hiệu nhất để giải quyết nấm mốc là dùng dung dịch baking soda pha với giấm, hoặc thuốc tẩy pha với nước ấm và gạnh lên những nơi có vết nấm mốc. Trước khi gạnh, bạn nên cạo bỏ phần nấm mốc này để chúng không mọc lan ra các khu vực khác. song song, hãy tranh thủ mở cửa sổ các phòng tham gia những ngày tạnh mưa hoặc có nắng để tăng thêm hiệu quả chống ẩm mốc.

4. Chống ẩm thấp bằng than đá

Than đá có tài năng hút ẩm rất khả quan nhưng có thể làm bẩn ngôi nhà của bạn. Để tận dụng được kỹ năng này mà vẫn giữ cho tòa tháp tinh khiết, bạn hãy sử dụng một chiếc rổ có lót vải hoặc giấy bên trong, để vụn than đá vào rổ và đặt ở nơi có độ ẩm cao hoặc có mùi khó chịu, như tủ kệ cất giày chả hạn.

6 bi kip chong am moc nha cua cuc don gian

5. Chống ẩm ướt cho áo quần, gối và mùng mền

Đối với áo quần của gia đình, bạn nên tranh thủ giặt tinh khiết và phơi khô tham gia những ngày trời nắng hoặc không mưa. Giả dụ đề xuất giặt phơi tham gia ngày có mưa, bạn nên chia ốm các đợt giặt áo quần ra, phơi thưa áo quần để chúng mau khô và không bị ẩm. Việc này giúp hạn chế cho áo quần có mùi mốc, gây khó chịu khi mặc.

Còn đối với bộ ga giường, bạn nên đảm bảo chúng được giặt sạch sẽ và phơi khô chí ít 2 tuần/lần, đặc biệt là gối và mền để giảm thiểu nấm mốc hiệu quả. Dường như, bạn có thể đặt thêm vỏ cam, vỏ bưởi hay túi hoa khô ở gầm giường, tủ cất giày, tủ đựng áo quần… để hút ẩm thiên nhiên và tạo mùi hương thơm mát.

6 bi kip chong am moc nha cua cuc don gian

6. Cách thức chống ẩm mốc cho đồ gỗ, phía bên trong trong nhà

Gỗ thường có các lỗ nhỏ dại lí tí. Do đó, chúng dễ dãi hút hơi nước và mùi trong không khí, đặc biệt là đồ đã dùng lâu ngày hoặc cất trữ quá lâu trong nhà kho. Nếu đồ dùng gỗ của mái nhà bị ẩm mốc, chúng sẽ rất dễ bị hư hỏng khi thời tiết hot lên.

Hãy tân trang và bảo vệ phía bên trong bằng cách sử dụng giấy nhám (giấy nhám) để chùi hết lớp ẩm mốc bám bên ngoài đồ gỗ, sau đó dùng loại sơn kiểm soát an ninh chống ẩm sơn từ 2 tới 3 lớp lên bề mặt gỗ. Lớp sơn này sẽ giúp chống cự nấm mốc. Đối với những đồ vật lớn hơn như tủ bạc, tủ quần áo, bạn nên sắm hạt chống ẩm và phân thành từng gói nhỏ nhắn, đặt vào các góc tủ để chúng phát huy chức năng của mình tốt nhất.

6 bi kip chong am moc nha cua cuc don gian

Méc bạn: Đừng quăng những túi hút ẩm bé xíu có trong các hũ thuốc, các gói quà bánh… Hãy cất lại và để dành dùng cho việc chống ẩm mốc tủ kệ vào mùa mưa nhé. Lề thói này sẽ giúp bạn dành dụm đáng kể thời gian và tiền bạc đi mua sắm hạt chống ẩm đấy.

Với những gợi ý trên, MuaBanNhaDat hi vọng ngôi nhà bạn sẽ thoáng mát và khô ráo trong suốt mùa mưa.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản