Đà Nẵng sẽ lên tiếng 500 lô đất cho công ty, người dân đấu giá công khai

Theo ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng, TP Đà Nẵng hy vọng chấm dứt việc thực hiện xử lý các sai phạm theo các kết luận thanh tra, để định hình lại tâm lý cho tổ chức. "Chỉ huy thị trấn lãnh đạo sở kiểm tra phần nhiều các công trình đất đai, sở đã triển khai thống kê phần lớn các dự án, tổng hợp và chia thành 10 nhóm vấn đề cần khắc phục", ông Hùng nói 

Ông Hùng cho nhân thức thêm, để tăng mạnh công việc cách tân hành chính, thi hành cách thức 1 cửa, 1 cửa liên thông, trong năm 2019, Sở sẽ hoàn thiện cơ sở vật chất dữ liệu đất đai và thi hành liên thông hạ tầng dữ liệu này trong khoảng cấp xã xã, thị xã huyện tới đô thị.

Theo đó, thời điểm qua TP Đà Nẵng đang phải khắc phục, giải quyết hậu quả các yếu tố sống sót theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về những sai phạm trong đất đai. Chính nhân tố này tác động tới tâm lý và không gian kinh doanh của đơn vị. 

Để khắc phục phản ứng về thiếu đất chế biến, kinh doanh cho tổ chức, UBND TP Đà Nẵng đã ủy quyền Sở TN&MT chọn lựa ra 500 vị trí quy hoạch sử dụng đất cụ thể, công khai cho công ty biết như: pháp luật địa điểm đất đó để làm cho gì, đầu tư lĩnh vực gì, được phép xây dựng bao nhiêu tầng…. và doanh nghiệp sẽ nhập cuộc đấu giá quyền sử dụng đất. Việc đấu giá sẽ được thực hiện công khai, minh bạch.

Song song đó, Sở TN&MT cũng đã có quyết định kiến thiết tổ công việc đặc biệt của Sở TN&MT do Giám đốc Sở làm cho tổ trưởng với các thành viên là người đứng đầu các công ty trực thuộc có mục đích toá gỡ gian truân cho công ty. Tổ này sẽ tiếp thụ và khắc phục các tin tức trong khoảng tổ chức kể cả phản chiếu về vấn đề tiêu cực, và hàng tuần vào thứ 7 và chủ nhật Tổ sẽ làm việc và tới trực tiếp công ty để toá gỡ gian nan.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản