Đại thành phố lanh lợi: Bước đi tắt đón đầu của Vingroup

Thành phố lanh lợi không còn là mô phỏng lạ lẫm trên thế giới, theo thống kê của Statistics số lượng các thị trấn mưu trí đang bùng nổ trên toàn cầu. Không nằm ngoài "cuộc chơi", Việt Nam với công trình Vinhomes Smart City, cũng đang ghi tên bản thân mình tham gia danh sách những non sông có thành phố vận dụng công nghệ thông tin trong điều hành, điều hành.

Thị trấn mưu trí: Khuynh hướng thế tất của kỷ nguyên công nghiệp

Kỷ nguyên 4.0, khi vạn vật gắn kết với nhau qua không gian kĩ nghệ, thì thị trấn thông minh hay đại đô thị thông minh trở nên một khải niệm không quá mới mẻ. Theo số liệu thống kê, vào năm 2015, thế giới chi khoảng 14,9 tỷ đô la Mỹ để xây dựng các đô thị minh, dự đoán tới năm 2020, số tiền đầu cơ để kiến tạo nên những thị trấn này trên toàn cầu có thể lên đến 34,45 tỷ USD. Điều này cho thấy, thị trấn lanh lợi dần trở thành xu hướng tất yếu của nhân loại.

Tại khu vực châu Á, rộng rãi mô phỏng đô thị thông minh đã được xây đắp chiến thắng. Một trong những thị trấn mưu trí trước tiên trên quả đât là Songdo nằm cách thủ đô Seoul, Hàn Quốc khoảng 40km. Tại đây, người dân có thể hưởng phổ thông ích lợi về công nghệ như sống trong các căn hộ thân mật với môi trường, hệ thống máy tính quản lý nhà đất thân thương, cùng với các tuỳ chọn lựa giao thông hiệu quả.

Bên cạnh đó, chẳng thể không kể tới Nhật Bản với công trình Fujisawa, Singapore với Derbyshire... cũng đã chiến thắng trong việc tao dựng các Smart City của riêng mình. Những mô hiện ra phường kĩ nghệ cao này sẽ mang đến cho cư dân số đông lợi ích như cắt giảm chi phí, tăng tính an ninh, giảm các nguy cơ can dự tới sức khoẻ, và góp phần bảo kê môi trường.

Nhìn lại thị trường BĐS vn thời điểm vừa mới đây, phổ quát công trình bất động sản đã "lên tiếng" về việc xây dựng các khu thị trấn thông minh. Tất nhiên để xây đắp một thành phố lanh lợi chẳng hề gấp rút và thuận lợi. 

Trên thực tại, nhiều phần các dự án hiện nay mới chỉ dừng lại ở việc xây đắp các căn hộ lanh lợi đơn côi, với việc tự động hóa một số tính năng cơ bản như chuỗi hệ thống chiếu sáng, âm thanh, chuỗi hệ thống khóa cửa, rèm cửa. Còn đối với một thị trấn mưu trí, thì việc kiểm soát điều hành và vận dụng kĩ nghệ phải được bắt đầu trên toàn bộ môi trường của khu đô thị đó.

Vingroup đón đầu kĩ nghệ, mang đến cuộc sống văn minh cho dân cư

Đầu quý 2/2019, tập đoàn Vingroup đã đi đầu Áp dụng đồng bộ các biện pháp công nghiệp tin tức đương đại tiến bộ, kiến tạo nên đại đô thông minh, nhằm dịch vụ cư dân một cách thức hiệu quả và thân cận như Vinhomes Smart City.

Cụ thể, không chỉ là các chốt bình yên, hàng rào, camera hồng ngoại thuần tuý, tại Vinhomes Smart City cư dân được hưởng thụ chuỗi hệ thống bình an, an toàn hơn, bao gồm hệ thống camera mưu trí tích hợp trí tuệ nhân tạo tự động nhận biết gương mặt, biển số xe, không người điều khiển cảnh báo đối tượng tình nghi trong khu thị trấn để kịp thời giải quyết.

Chuỗi hệ thống thang máy thông minh giữ vững phân tầng để cư dân hoặc khách ở tầng nào chỉ lên được tầng đó, không người điều khiển nhận biết khuôn mặt và tạo dựng thang cho khách qua Intercom. Tương tự, dù có đang ở trên tầng 30, cư dân có thể gấp rút "đón khách" chỉ qua một thao tác ấn nút.

Bên cạnh đó, hệ thống phòng cháy chữa cháy mưu trí cảnh báo cháy và hướng dẫn thoát nạn qua Điện thoại thông minh cùng chuỗi hệ thống giám sát chất lượng ko khí, cảnh báo ô nhiễm môi trường, và chuỗi hệ thống giao thông thông minh giúp cập nhật hiện trạng liên lạc thành phố và đại thành phố qua ứng dụng cư dân trên điện thoại cũng là những tác dụng khác lạ chưa từng có tại các đại thị trấn trước đây.

Cư dân sống tại Vinhomes Smart City, cuộc sống sẽ trở thành tiện lợi hơn, dễ chơi hơn khi chỉ với một số thao tác ốm trên điện thoại là có thể tiện lợi đặt lịch dùng luôn tiện ích, thanh toán phí dịch vụ và các khoản phí sinh hoạt khác.

Cùng với đó, chủ đầu tư cũng giới thiệu đến cư dân App cư dân lanh lợi, để trong khoảng người trẻ, người lớn tuổi, thậm chí là trẻ bé nhỏ đều có thể dễ dàng chi phí, buôn bán không dùng tiền mặt. Thay tham gia đó chỉ cần mang theo laptop là đã có thể thanh toán cho hầu hết các nhân tiện ích phục vụ trong hệ sinh thái Vingroup và các siêu thị liên kết trong đại thành phố.

Với những vận dụng mưu trí, thiết thực được phân tích kỹ lưỡng tương tự, Vinhomes Smart City thực hiện giấc mơ sống văn minh, trong một môi trường an toàn, an toàn của người địa phương; đồng thời góp phần đưa bất động sản vn hòa bản thân mình vào dòng chảy công nghệ của thế giới.


Đọc thêm: bds