Aldo G.Zoli Lo Prinzi - Kiến trúc sư “chắp cánh” cho di sản Đông Sài Gòn

Sự hào phóng và tinh tế của một người Ý đã giúp bậc thầy kiến trúc Aldo G.Zoli Lo Prinzi - cố vấn cấp cao của Phuc Khang Corporation, mang tới cho thành Rome bên bờ Đông Saigon một sinh khí khác biệt.

Người đến từ thành Rome

Sinh trưởng ngay tại Roma, Italy, đến năm 25 tuổi, chàng tuổi teen Aldo G.Zoli Lo Prinzi chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Kiến trúc sư Rome và mở màn hành trình khám khá, hưởng thụ phổ biến nước nhà trên nhân loại.

Ông đã từng sinh sống và làm việc tại Anh, Pháp, Mỹ, TQuốc, Nhật Bản,… Dù đi đến đâu, ông vẫn ôm ấp tình yêu bỏ ra cho quê hương Italy, nơi trường tồn những di sản kiến trúc của thế giới. Và khi bắt chạm chán sự chuyển bản thân của một phương Đông hiện đại trẻ trung nhưng cũng khác lạ bởi những điểm nổi bật cổ truyền không bao giờ lạc hậu, ông biết rằng mình không thể kiến tạo nên những item hời hợt.

Không khó để nhìn thấy những dấu ấn mang tính di sản của nền văn hóa La Mã trong kiến tạo của Rome by Diamond Lotus - tòa tháp thu được sự cố vấn kiến trúc khác biệt trong khoảng Kiến trúc sư Aldo. Trong khoảng hệ thống cột phụ, vòm oval và các gờ đá, bệ đá, hoa văn trang hoàng tới sự cấu kết phối hợp giữa ánh sáng và đá đá hoa đều mang đậm đặc thù kiến trúc cổ xưa La Mã. Những điểm đặc biệt này đã được nhấn nhá một phương pháp khác biệt trong cục bộ của công trình, mang đến tuyệt hảo về sự lịch duyệt và khác lạ.

Kiến trúc sư Aldo từng chia sớt, nguồn ngẫu hứng của ông đến từ chốc lát cảm kiếm được sự thân thương, linh động ở người vn như chính tại quê hương Italy và khác lạ là sự tương đồng trong tinh thần trân trọng, kế thừa những trị giá trường tồn của ông cha để lại.

Do vậy, không chỉ đưa những di sản của nền tiến bộ La Mã vào nhà cửa kiến trúc bằng một cách rất riêng, ở Rome by Diamond Lotuscòn có thể bắt chạm mặt hình ảnh của một tòa thành cổ truyền xen lẫn những yếu tố tân tiến, những trị giá luôn tiện ích gắn kết một đồng đội.

Uyển chuyển trong thiết kế

Sự uyển chuyển trong thiết kế, kết hợp giữa nhân tố xanh trong một nhà cửa kiến trúc bề thế cân bằng với nhu cầu hưởng thụ của nhân loại… đã tạo nên một bạn dạng giao hưởng mới mẻ, thôi thúc sự tìm hiểu và tìm kiếm lời giải cho một cuộc sống thượng lưu đúng nghĩa.

Hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ rộng 1.100m2 được thiết kế theo đẳng cấp bồn tắm ngoài trời của người La Mã cổ đại với những pho tượng thần thoại và mái vòm nhìn ra toàn cảnh Sài Gòn.

Bao quanh không gian hồ bơi là 3.000m2 với 24 luôn tiện ích phục vụ bỏ ra riêng cho cư dân Rome by Diamond Lotus như: business lounge, khu gym - spa - sauna, restaurant - café, quầy bar & vườn địa đàng, thư viện, vườn tự nhiên…

Hưởng thụ và những tìm hiểu về các nhà cửa kiến trúc hiện đại lấy ngẫu hứng La Mã là bệ phóng để Aldo G.Zoli Lo Prinzi giải bài toán khó khăn trong việc tiết kiệm hóa công năng sử dụng, cân bằng một thể ích sống và tiêu chí xanh cho Rome by Diamond Lotus.

Ông trằn trọc: "Suy cho cùng, mục đích của kiến trúc là gì nếu như chẳng thể dịch vụ quả đât và mang đến niềm vui vẻ trong cuộc sống?".

Vậy nên, ngôn ngữ kiến tạo với cảm hứng cổ đại chủ công đã được Kiến trúc sư Aldo đưa vào kiến trúc thành Rome mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ đồng thời tiết kiệm mọi công năng trên mỗi mét vuông công trình.

Tại dự án, căn hộ Casa D'Art với những các con phố nét thiết kế pha trộn ngẫu hứng giữa cổ xưa và văn minh hay căn hộ Romeo & Juliet với sắc đỏ chủ chốt đầy quyến rũ, hoặc không gian Labella Figura sành điệu và sành điệu.

Chỉ khi đích thực thấu hiểu đòi hỏi cao nhất của đối tượng mua hàng mới có thể thông minh nên một môi trường sống kết hợp trong khoảng toàn cục tới cụ thể, làm cho mỗi căn hộ không chỉ là nơi ngụ cư mà là nơi tận hưởng cuộc sống một phương pháp thẩm mỹ. Với tòa thành Rome Đông Sài Gòn, Kiến trúc sư Aldo G.Zoli Lo Prinzivà Phuc Khang Corporation hy vọng sẽ tạo nên một thành quả một di sản của mai sau.


Đọc thêm: mua dat