Đàn ông 40 tuổi mới nhận ra rằng: Muốn tương lai lên với tốc độ cao như diều một mực phải 'nhờ' bàn tay thiếu nữ

Với sự tạo ra của phố hội tân tiến, quá trình đàn bà chịu bổn phận cute, nam nhi chịu trách nhiệm kinh tế đã trôi qua. Bây giờ, khi gánh nặng hôn nhân ngày một tăng thêm, một phòng ban giới trẻ khởi đầu suy xét lại về sự quan trọng của việc kết hôn, khác lạ là đàn ông. 

Giả dụ coi hôn nhân là một nhiệm vụ, khi tới tuổi, họ buộc phải phải tậu một người đàn bà có yếu tố kiện thích hợp với bản thân mình để sinh con đẻ cái, sau đó không xong làm cho việc kiếm tiền nuôi sống mái nhà. Nhưng một cuộc hôn nhân tương tự có đích thực ý nghĩa hay không?

Anh Nguyễn năm nay 40 tuổi, là kỹ sư của một tổ chức kinh doanh bất động sản có thu nhập đáng kể và luôn có bộc lộ tốt trong công việc. Trong khoảng sau khi kinh tế cá nhân bình ổn, anh không xong được họ hàng và người nhà trưng bày xem mắt nhưng vẫn chưa sắm thấy ai thích hợp với hy vọng của mình. Sau 35 tuổi, anh Nguyễn cảm thấy kết duyên không còn là việc gì đó quá cần thiết. Dù vậy, phụ thân mẹ anh vẫn không hoàn thành công cuộc "dắt mối" mong con trai sớm dựng vợ đẻ con.

Trong một cuộc gặp mặt mặt, khi nhân thức được mức doanh thu của anh Nguyễn, cô gái đã thẳng tay yêu cầu anh nên phóng khoáng chi trả toàn cục chi tiêu hứa hẹn hò bữa nay. Vừa nghe vậy, anh Nguyễn tức tốc đứng dậy bỏ đi mà không nói tới một lời và tất nhiên, anh chỉ trả nửa kia hóa đơn của bữa ăn ngày hôm đó. Anh cho rằng: Tiền mình kiếm ra không thuận tiện, vì sao phải rước về một người đàn bà để tiêu hộ?

Đàn ông 40 tuổi mới nhận ra rằng: Muốn sự nghiệp lên nhanh như diều nhất định phải nhờ bàn tay phụ nữ - Ảnh 1.

Đối với kiểu thiếu nữ như vậy, anh Nguyễn đã chạm chán rất nhiều người gần giống trong suốt chục năm qua. Họ nhiều lần có nghĩ suy rằng, khi đi chơi hoặc ăn uống, nam nhi nên là người đảm nhận mọi chi tiêu phát sinh. Giả dụ một người đàn ông không chuẩn bị tiêu tiền cho họ thì chứng tỏ người con trai đó không chiều chuộng họ và sẵn sàng quay lưng bỏ đi ngay tức khắc. 

Chính vì vậy, theo thời gian, tâm thức của anh Nguyễn dần xuất hiện một định kiến rằng: Thiếu nữ là sinh vật chỉ nhân thức tiêu tiền của con trai. Anh càng phản cảm với việc kết hôn và lấy cung phi. Thay vì sống với một người thiếu phụ tương tự, thà anh ở một chính mình, muốn tiêu bao lăm tiền cho bản thân thì cứ tiêu còn hơn.

Anh Nguyễn có một người bạn thân tên là Trương. Người này mỗi 04 tuần chỉ kiếm được khoảng chục triệu đồng và không bao giờ buôn bán gì cho mình cả. Anh Trương luôn nói muốn dành dụm tiền để nuôi thê thiếp và nuôi con. Khi nghe vậy, anh Nguyễn có phần cảm thấy nực cười và chẳng thể nắm bắt nổi.

Bất ngờ một lần có việc đi ngang qua nhà anh Trương và phải ngủ nhờ một đêm ở đó, nhìn gia đình anh Trương mặc dù không giàu có và khá ví thử bản thân mình, cuộc sống phải dành dụm và phân phối rạch ròi từng loại chi tiêu gầy lẻ, nhưng qua bầu không khí mà một người thanh nữ có thể đem đến cho gia đình, anh Nguyễn mới nắm bắt ra vì sao trong khoảng xưa đến nay, cổ lỗ nhân đã dạy: "Tề gia, trị quốc, bình thế gian."

Giống như tác giả người Anh Samuel Johnson đã nói: "Chẳng có gì làm người đàn ông kiêu hãnh hơn sự vui vẻ của cung phi anh ta, anh ta luôn kiêu hãnh nghĩ rằng bản thân mình phát hành yếu tố đó." 

Người đại trượng phu thắng lợi là người kiếm được nhiều hơn số tiền bà xã chính mình có thể tiêu. Mà sự thịnh trị tốt nhất của một người nam nhi chính là hậu phi anh ta. Một người thê thiếp luôn nắm bắt rõ chồng bản thân mình, đồng cảm từ trong tư tưởng và cuộc sống tinh thần, sẵn sàng chia sớt thú vui và sự sợ hãi trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày, xoành xoạch tin cẩn ở chồng và tin tham gia bạn dạng thân sẽ là khởi nguồn của một gia đình và hôn nhân hạnh phúc.

Đàn ông 40 tuổi mới nhận ra rằng: Muốn sự nghiệp lên nhanh như diều nhất định phải nhờ bàn tay phụ nữ - Ảnh 2.

Hiền thê anh Trương không chỉ là người "nâng khăn, sửa túi" mỗi khi chồng ra khỏi nhà, lo sao cho "cơm ngon, canh ngọt" mỗi khi đi về sau một ngày làm việc nhọc mệt mà cô ấy còn nắm bắt rõ thị hiếu và tâm lí của chồng bản thân, quan tâm để hiểu được công việc của chồng, chủ động thu xếp việc mái ấm để chồng có thời điểm và im tâm công tác, cũng không quên động viên, cổ vũ, giúp cho chồng chấm dứt tốt nhiệm vụ được giao.

Thậm chí, trong phổ quát khía cạnh, người hậu phi còn trở thành cánh tay đắc lực của chồng. Bằng những lời nhắn nhủ chân thành, người cung phi có thể tạo cho đấng phu quân sự tự tin trong việc đưa ra các quyết định cần thiết, sẵn sàng chưng bỏ những quan điểm sai lạc cũng như ủng hộ hết mình các ý tưởng hay trong suy nghĩ và hành động của đấng phu quân. 

Chính người hậu phi là người xúc tiến những ước mong, hoài bão và nghị lực của người chồng; cùng chồng chia sớt ước mong, khát vọng của tuổi xanh, và cổ vũ, động viên, tạo nên thành công của đấng phu quân. 

Có thể nói: Người hiền thê vừa là bạn đồng hành của đấng phu quân trên con đường đời, vừa là hậu phương vững chắc đem đến sự thành công của đấng phu quân.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat