Đất 10% là loại đất gì? | MuaBanNhaDat

Nghi vấn MuaBanNhaDat thu được như sau:

Tôi có thắc bận bịu mong trạng sư trả lời giúp. Xin hỏi, đất 10% là gì? Và có được xây dựng nhà ở trên đất 10% không? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Theo pháp luật của qui định, đất 10% là tên thường gọi của loại đất đóng hộp, kinh doanh phục vụ phi nông nghiệp. Loại đất này có nguyên nhân trong khoảng chính sách bồi hoàn, hỗ trợ biến đổi việc khiến cho khi Nhà nước thu hồi đất theo qui định của Luật Đất đai 2003 và các văn phiên bản hướng dẫn thi hành trước đây.

Chi tiết, khi bị thu hồi đất ở mà phải tái định cư hoặc bị thu hồi quy mô đất nông nghiệp trên 30% quy mô đất nông nghiệp mà không được bồi thường bằng đất thì cá nhân, hộ mái ấm được giao đất có thu tiền sử dụng đất tại địa điểm có thể làm cho mặt bằng sản xuất hoặc kinh doanh dịch vụ phi nông nghiệp.

dat 10 co duoc xay dung nha o hay khong

Ngay trong khoảng bản chất có thể thấy loại đất này có mục đích sử dụng là để khiến mặt bằng chế biến hoặc buôn bán nên nếu như chỉ xây nhà để ở thôi thì sẽ không phù hợp với các luật pháp liên quan đến loại đất này. Tuy nhiên chung để hướng dẫn chi tiết việc giao và giải quyết các yếu tố liên quan đến loại đất này UBND cấp tỉnh giấc, thành phố trực thuộc trung ương vẫn sẽ ban hành hình định để cụ thể.

Như tại Hà Nội, đối với đất 10% nói trên, hộ mái nhà, tư nhân sẽ được dùng định hình, vĩnh viễn vào mục đích đóng hộp, buôn bán phi nông nghiệp, ko phải nộp tiền sử dụng đất khi được phép chuyển mục đích dùng đất sang đất ở, khi Nhà nước thu hồi được bồi hoàn theo giá đất ở.

Như vậy nếu khi có yêu cầu xây dựng nhà đất trên đất 10% hộ mái ấm, cá nhân có thể khiến hồ sơ xin phép chuyển mục đích dùng đất hẳn sang đất ở để có thể xây dựng nhà theo đúng pháp luật của quy định

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản