Đất nền Củ Chi tăng giá gấp ba trong nửa thập niên - VnExpress Kinh Doanh

Trong 5 năm, giá mỗi m2 đất bình quân tại huyện Củ Chi (TP HCM) từ 2 triệu đã vọt lên 6 triệu tiền việt, thậm chí có nơi là 16 triệu đồng.

Batdongsan.com.vietnam vừa thông báo khảo sát online tình tiết giá đất nền tại huyện Củ Chi, TP HCM tính từ quý I/2014 tới quý I/2019 với đà tăng 197%. Đầu năm 2014, đất nền tại quận này có giá bình quân 2 triệu đồng mỗi m2 nhưng tới đầu năm 2019 đã vươn lên vùng giá 6 triệu đồng. Tương tự trong 5 năm qua, chi phí bình quân của đất nền Củ Chi được chào bán trên các chợ nhà ở online đã tăng 3 lần.

Điều tra của đơn vị này cho nhân thức thêm, 3 khu vực đất nền được quan tâm nhiều nhất huyện Củ Chi trên các chợ online là phường Tân Thạnh Đông, Tân Phú Trung và Bình Mỹ. Loại nền đất 50-100 m2 được kiếm tìm rộng rãi nhất và chi phí thông thường là 4-6 triệu đồng mỗi m2.

Tuy nhiên, chi phí đất nền cao nhất tại huyện Củ Chi từng được chào trên các chợ địa ốc online lên đến 16 triệu đồng mỗi m2, cao gấp 2,7 lần so với giá bình quân. Đây là đất nền dự án có sổ hồng riêng từng lô, trong khu có cơ sở vật chất hoàn chỉnh, được xây dựng hòa bình.

Quận Củ Chi có thị trấn Củ Chi và 20 xã, nằm chếch về phía Tây Bắc TP HCM, cách thức khu trung tâm (lấy chợ Bến Thành khiến cho mốc) khoảng 33 km theo các con phố Xuyên Á. Huyện có hệ thống sông, kênh, rạch khá xum xê.

Trong nửa thập niên qua, giá đất tại Củ Chi từng cô động và nóng bức do ảnh hưởng của tin tức công trình Safari về tay một đại gia bất động sản và một doanh nghiệp phía Bắc đề nghị thi hành công trình đại lộ ven sông kết nối giao thông từ trọng tâm TP HCM về thị xã này. Dĩ nhiên, trong một vài bốn tuần cách đây không lâu, giá đất nền khu này có thiên hướng đi ngang.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: bat dong san