Đất nền giáp ranh TP.HCM tăng nhiệt | MuaBanNhaDat

"Tăng nhiệt" đất nền vùng giáp ranh TP.HCM

Những năm vừa qua, đặc biệt là từ năm 2017 đến nay, thị trường BĐS vùng ven luôn ghi kiếm được sự sôi động của thị phần đất nền giáp giới TP.HCM. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TPHCM (HoRE), hoạt động mua bán bất động sản TP.HCM hiện đang có xu thế hướng ra vùng ven rất rõ nét do quỹ đất ở khu vực trọng tâm không còn phổ biến. song song, TP.HCM đã đưa ra chính sách siết chặt cấp phép xây đắp dự án bất động sản ở khu trọng điểm để tăng mạnh chương trình giãn dân nên các đơn vị sẽ phải dịch chuyển ra ngoại thành để tạo ra dự án.

ví dụ như, tại một dự án trên đường Huỳnh Tấn Phát, phố Phú Xuân, thị xã Nhà Bè (gần phà Bình Khánh) được chủ đầu tư bán ra giá khoảng 18 triệu tiền việt/m2 vào cuối năm 2018. Nhưng tới nay, các lô đất của dự án này đã tăng cao 22 - 26 triệu đồng/m2 cho lô khoảng 80m2 mà vẫn được rộng rãi khách hàng tìm sắm.

Hay như tại khu vực phía Đông TP.HCM gồm Thủ Đức, thị xã 9, thị xã 2, qua tìm hiểu một số sàn giao dịch bất động sản được biết, hiện giá đất nền có mức tăng nhàng nhàng trong khoảng 30 - 40%. Có những dự án tăng đến 70%, thậm chí 100% so với lúc công bố. Mặt khác, theo lên tiếng hoạt động mua bán BĐS nhà đất TPHCM quý I/2019 và dự đoán quý II/2019 của Công ti CP DKRA Việt Nam cho thấy, việc tạo ra các công trình ra vùng ven như thức giấc Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… là biện pháp tối ưu của các chủ đầu tư lẫn các chủ đầu tư. Khác biệt, là chiến lược mở rộng sự phát triển ra vùng thành phố phụ cận trong những năm gần đây của TP.HCM nên tốc độ tạo ra về cơ sở vật chất và việc mở rộng kết nối với các tỉnh phụ cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An... đã được triển khai như: Đại lộ Phạm Văn Đồng, các con phố Mỹ Phước Tân Vạn, mở mang xa lộ Thủ đô, Vòng đai 2, Vành đai 3, cao tốc Long Thành - Dầu Giây, tuyến Metro số 1…

Chính việc kết nối giữa TP.HCM và các đô thị phụ cận ngày một hối hả và mở rộng, đã xúc tiến phát hành cư dân và tạo thời cơ phát hành thị trường BĐS tại những khu vực có địa điểm tiếp giáp và dọc các trục liên lạc chính, đẩy giá đất nền giáp giới TP.HCM tăng cường.

dat nen giap ranh tp.hcm tang nhiet

Đất nền giáp giới TP.HCM đang hấp dẫn đa dạng nhà đầu tư

Vẫn nên thận trọng trong trao đổi

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo không chỉ đất nền giáp ranh TP.HCM, nơi các dự án được quy hoạch bài bạn dạng, pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín mới tăng giá mà tại đa dạng hoạt động mua bán, giới đầu tư còn gom cả đất nông nghiệp, tự phân lô, rao bán. Với những lô đất này, không may rất cao đang rơi về phía đối tượng mua hàng. Điển tuồng như trường thích hợp trao đổi đất nền giáp ranh TP.HCM có tín hiệu lường đảo vừa xảy ra vừa mới đây tại tổ 5, khu phố 6, thị trấn Linh Trung, thị xã Thủ Đức là một minh chứng. Theo phản ảnh của người dân, thấy đơn vị rao bán đất nền xây nhà ở khu vực này với những lời "có cánh", giá rẻ, khu vực lại đầy tiện thể ích như gần nhà ga Metro Bến Thành - Suối Tiên, bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, phố đi bộ Miền Đông mới... nên được phổ biến người quan tâm và đặt tậu.

Dĩ nhiên, theo ông È cổ Quốc Hưng, Chủ toạ UBND phố Linh Trung, huyện Thủ Đức, khu đất trống thuộc tổ 5, khu phố 6, phố Linh Trung, thị xã Thủ Đức mà nhị tổ chức rao bán là đất nằm trong quy hoạch Đại học tổ quốc TPHCM, đang đợi thi hành các chính sách giải tỏa bồi thường. Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lường đảo, ngày 3/4/2019, UBND xã Linh Trung đã có thông báo đến quần chúng sống trên địa bàn xã và các khu vực lân cận được nhân thức để hạn chế bị lường đảo, đảm bảo bình yên đơn độc tự trên khu vực. Dường như đó, UBND phố Linh Trung đã thông báo vụ việc lên huyện và hiện công ty chức năng của thị xã đang vào cuộc dò xét.

Dường như, theo phản hồi của vài chuyên gia, việc sốt giá đất nền giáp giới TP.HCM và vài khu vực vùng ven trong thời điểm vừa qua còn do cò thổi giá. Do chưa có định hướng dư luận kịp thời để giải quyết hiệu quả những tin đồn không chính thống, truyền khẩu như tin đồn để kỹ năng chuyển thị xã Bình Chánh, thị xã Hóc Môn thành quận; hoặc hiện ra mô sinh ra phường trong thành phố ở phía Đông, phía Tây, phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh, đã bị giới đầu nậu và cò đất lợi dụng thổi giá, đẩy đất nền ở các khu vực này.

Theo đó, cư dân và giới đầu cơ ốm lẻ cần cẩn trọng với cơn sốt giá nhà ở ảo, cũng như khi thi hành các hợp đồng giao dịch mua bán đất nền cần xem xét kỹ tính pháp lý để tránh "tiền mất tật mang".

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon