Đất nền được tìm kiếm phổ quát nhất chợ địa ốc trực tuyến - VnExpress Kinh Doanh

Quý I, đất thổ cư, nền dự án đạt 12,5 triệu lượt kiếm tìm, có mức độ đon đả dẫn đầu so với các loại hình BĐS khác.

Theo kết quả khảo sát do batdongsan.com.vn báo cáo, trong quý I/2019, đất thổ cư và đất nền công trình có sức thú vị lớn nhất trên hoạt động mua bán trực tuyến.

Đất thổ cư, đất nền dự án có tỷ trọng thân mật của khách hàng trực tuyến tăng 20% so với 12 tháng trước, đạt 12,5 triệu lượt tìm kiếm. Chung cư có hơn 6 triệu lượt người tìm kiếm thông tin, tăng 27% so với quý I/2018. Nhà riêng lẻ đạt 8,1 triệu lượt tìm kiếm, tăng 4%. Nhà thị trấn có số lượt tìm kiếm sụt giảm nhẹ 1% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 2,3 triệu lượt.

Tại TP HCM giá đất thổ cư và đất nền công trình tại quận 9 có chừng mực đon đả cao nhất, đây cũng chính là địa bàn trọng tâm hoạt động mua bán BĐS liền thổ khu Đông Sài Gòn. Theo sau huyện 9 là Thủ Đức và Bình Chánh cũng nhận được phổ biến sự ân cần của người mua và chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, tại hoạt động mua bán BĐS các thức giấc phía Nam, các địa bàn chiếm được phổ biến sự vồ cập lần lượt là: Biên Hòa, Thuận An, Thủ Dầu Một, Nhơn Trạch, Đức Hòa.

Nếu xét trong khuôn khổ cả nước, TP HCM là địa bàn được chủ đầu tư BĐS kiếm tìm tin tức phổ thông nhất, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2018 khi mà Thủ đô chỉ tăng 12%.

Những hoạt động mua bán bất động sản trỗi dậy trong quý I/2019 đang được nhà đầu tư tìm kiếm online nhiều là Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An có tỷ lệ lượt tìm kiếm tăng 18%, vượt qua 2 thủ phủ ngao du biển là Đà Nẵng, Nha Trang có lượng tìm kiếm thông tin tăng 17%.

Vũ Lê


Xem thêm: gia nha dat