Đặt tủ áo quần theo phong thủy sao cho chuẩn? | MuaBanNhaDat

Tủ áo quần cần thích hợp với diện tích phòng

Kích thước là điều trước tiên cần xem xét khi đặt tủ áo quần theo phong thủy. Giả dụ căn phòng nơi bạn đặt tủ phổ thông, việc dùng các loại tủ có kích thước bé nhỏ sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng, chông chênh. Ngược lại, nếu đặt tủ quần áo quá lớn trong phòng nhỏ, thì môi trường sinh hoạt sẽ trở thành bức bí và chặn lại dòng lưu thông khí trong căn nhà.

Lời khuyên cho bạn là đối với những căn phòng “khiêm tốn”, hãy sử dụng triệt để những loại tủ cánh trượt. Nhân tố này vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa hạn chế ảnh hưởng xấu của các khía cạnh tủ đến trường khí trong căn phòng.

bo tri tu quan ao chuan phong thuy de hut tien tai va vuong khi cho gia dinh

Hướng và địa điểm đặt tủ áo quần

Hướng và địa điểm đặt tủ áo quần phụ thuộc tham gia tuổi, mệnh của gia chủ. Dĩ nhiên, khi đặt tủ quần áo theo phong thủy, có hai hướng cơ bản được chuyên gia khuyên là hướng Đông và hướng Nam cũng làm tủ quần áo kiếm được và lưu trữ phổ thông nhựa sống, gia tăng tài lộc và hên cho mái ấm.

Bạn cần cân nhắc việc bài trí các vật dụng bao quanh tủ và địa điểm đặt tủ trong phòng ngủ sao cho âm dương cân bằng, đem đến cát lành: Tủ áo quần không nên chắn bớt năng lượng ánh sáng trong khoảng bên ngoài tham gia và sự thông thoáng gió trong căn phòng. Trong khi, những chiếc tủ được đặt sát tường, kín đáo sẽ giúp tụ khí tốt, hạn dè bỉu thất thoát tiền bạc.

bo tri tu quan ao chuan phong thuy de hut tien tai va vuong khi cho gia dinh

Mẫu mã tủ quần áo

Trong phong thủy nhà ở, những chiếc tủ càng ít góc cạnh sẽ càng ít ảnh hưởng đến trường khí lưu thông trong ngôi nhà. Vì vậy, bạn nên chú ý tránh chọn lựa tủ áo quần có phổ quát hoa văn, họa tiết thô cứng, có dáng nhọn hoặc có chi tiết điêu khắc cầu kỳ… khi đặt tủ áo quần theo phong thủy. Các đường cắt, góc cạnh hay mũi nhọn đều dễ xuất hiện sát khí, ảnh hưởng đến không chỉ tài lộc mà còn là sức khỏe của các thành viên trong mái nhà.

Bạn cũng nên tránh thiết kế gương gắn với cửa tủ. Các chuyên gia phong thủy nhà ở khuyên rằng: Càng hạn dè bỉu dùng gương trong phòng ngủ càng tốt. Việc dùng gương lớn là một trong những nhân tố cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ, bởi nhân tố này dễ gây xung bỗng nhiên, tranh chấp hay hiểu lầm không đáng trong các mối quan hệ.

bo tri tu quan ao chuan phong thuy de hut tien tai va vuong khi cho gia dinh

Màu sắc của tủ quần áo

Tủ quần áo luôn choán một diện tích không nhỏ tuổi trong căn phòng, nên rất cần xem xét tới yếu tố màu sắc khi đặt tủ quần áo theo phong thủy. Bạn nên hạn chế những tone màu quá đậm hoặc quá tươi, gây khó tính cho thị giác, như: đen, xanh tím than, đỏ, xanh cô ban, hồng neon… Hãy dành đầu tiên những màu sắc biểu trưng cho sự phú quý như màu quà nhạt quà ánh kim, tiến thưởng ánh hồng, tiến thưởng gỗ…

Bên cạnh đó, việc chọn màu sắc còn dựa vào tham gia hướng đặt tủ quần áo của bạn trong phòng để giúp thăng bằng các nhân tố ngũ hành, âm dương. Chả hạn:

  • Màu trắng, màu vỏ trứng hoặc nâu phù hợp với hướng Đông;
  • Màu vàng, màu gỗ thích hợp với hướng Nam;
  • Màu trắng, màu be hợp với hướng Tây;
  • Các màu dịu dàng như xanh nhạt, tiến thưởng nhạt, ghi nhạt… hợp với hướng Bắc.

bo tri tu quan ao chuan phong thuy de hut tien tai va vuong khi cho gia dinh

Tránh đặt tủ áo quần sát giường ngủ

Lưu ý tối cần thiết đặt tủ quần áo theo phong thủy là vị trí tủ nằm sát với giường ngủ. Giường được xem là trái tim của căn phòng, là nơi giúp gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh tâm và giảm sút các áp lực trong cuộc sống hàng ngày. Việc đặt tủ áo quần quá sát hoặc sát vào giường ngủ sẽ mang đến luồng khí xấu, tác động đến sức khỏe và tinh thần của chủ sở hữu căn phòng. Điển hình là người nằm trên giường sẽ nhiều lần thấy uể oải, mệt mỏi, đau đầu và có khi cảm thấy không thở được.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat