Đất Xanh bán đất nền không đúng pháp luật, khách hàng phản ứng quyết tâm tố giác, 'kêu cứu' tới cùng

Đối tượng mua hàng "kêu cứu" UBND thức giấc Đồng Nai

Một số đối tượng mua hàng dự án Gold Hill đã có đơn kêu cứu tới UBND thức giấc Đồng Nai, nghĩ là: Tổ chức kinh doanh CP Dịch vụ BĐS Đất Xanh có lập các phù hợp đồng chuyển nhượng lô đất nền cho các khách hàng tại dự án khu cư dân Thị trấn Trảng Bom, Đồng Nai (Gold Hil) từ năm 2016 đến nay nhưng tổ chức kinh doanh Đất Xanh chưa thực hiện sang tay chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các đối tượng mua hàng này.

Tới ngày 1/4/2019, những đối tượng mua hàng tiếp diễn có thư kiến nghị gặp mặt Chủ toạ UBND Tỉnh giấc Đồng Nai. Sau khi chiếm được thư, Chủ tịch UBND tỉnh giấc đã có văn phiên bản số 1877/UBND-CNN ngày 21/2/2019 và văn bạn dạng số 4010/UBND -CNN ngày 10/4/2019 giao Sở Tài Nguyên và Không gian chủ trì, phối hợp với các tổ chức can hệ kiểm tra thủ tục, công bố trình UBND tỉnh giải quyết tư vấn đơn của các công dân theo luật pháp pháp luật.

Đất Xanh bán đất nền không đúng quy định, khách hàng bức xúc quyết tâm tố cáo, kêu cứu đến cùng - Ảnh 1.

UBND giao Sở Tài Nguyên và Không gian chủ trì, phối hợp với các cơ quan can dự kiểm tra thủ tục, lên tiếng trình UBND tỉnh giấc xử lý giải đáp

Ngày 17/4/2019, có khoảng 25 công dân là những khách hàng tìm đất nền tại công trình Gold Hill tiếp diễn đến trụ sở khối làm việc nhà nước tỉnh giấc Đồng Nai và trụ sở tiếp công dân tỉnh giấc Đồng Nai để trình bày việc công ty CP dịch vụ bất động sản Đất Xanh có văn phiên bản số 02/2019/DXS ngày 19/3/2019 gửi khách hàng mua đất của tổ chức kinh doanh này bán, nghĩ là việc tổ chức kinh doanh lừ đừ khiến giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất cho đối tượng mua hàng là do UBND tỉnh Đồng Nai lờ đờ giải quyết các hồ sơ, công ti bị dựa vào hoàn toàn tham gia tiến độ xử lý của UBND thức giấc Đồng Nai.

UBND tỉnh Đồng Nai nói gì?

Về nội dung kiến nghị này, sau khi phân tích văn bản của Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên và Không gian, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trả lời chi tiết như sau:

Ngày 8/5/2012, UBND thức giấc Đồng Nai có văn phiên bản số 3188/UBND-CNN chấp thuận đầu tư dự án Gold Hill (Thị Trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), trong đó, UBND tỉnh giấc yêu cầu nhà đầu tư phải khai triển xây đắp xong, được tổ chức tác dụng xác thực và nghiệm thu hoàn thành đồng bộ hạ tầng khu cư dân đúng với nội dung công trình đã được phê duyệt thì mới được chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn liền với hạ tầng cho hộ mái ấm, cá nhân theo quy định.

Đất Xanh bán đất nền không đúng quy định, khách hàng bức xúc quyết tâm tố cáo, kêu cứu đến cùng - Ảnh 2.

Do chủ đầu tư chưa chấp hành vừa đủ các đòi hỏi luật pháp nêu trên nên chưa chứng nhận chuyển nhượng quyền dùng đất cho khách hàng.

Theo đó, việc tổ chức kinh doanh Đất Xanh ký phù hợp đồng chuyển nhượng quyền dùng 123 lô đất nền cho đối tượng mua hàng là không đúng qui định tại Yếu tố 72 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ và văn bản số 3188/UBND-CNN ngày 8/5/2012 UBND tỉnh giấc Đồng Nai.

“Tương tự, tổ chức kinh doanh Đất Xanh có văn bạn dạng số 02/2019/DXS ngày 19/3/2019 nghĩ rằng việc công ti lừ đừ khiến cho giấy đủ điều kiện quyền dùng đất cho khách hàng là do UBND tỉnh Đồng Nai đủng đỉnh giải quyết các giấy tờ là không có cơ sở. Khách hàng mua đất có quyền khởi kiện người ký phù hợp đồng chuyển nhượng quyền dùng đất tại TAND để được chú ý giải quyết theo luật pháp", Văn bản của UBND thức giấc Đồng Nai do ông Nguyễn Hữu Lý, Phó Chánh VP UBND tỉnh Đồng Nai kí nêu rõ.

Đất Xanh bán đất nền không đúng quy định, khách hàng bức xúc quyết tâm tố cáo, kêu cứu đến cùng - Ảnh 3.

Đối tượng mua hàng sẽ tiếp diễn khiếu nại lên các tổ chức chức năng, có thẩm quyền

Đại diện đội ngũ đối tượng mua hàng tậu đất nền tại dự án Gold Hill, bà Su Thị Kim Cúc cho nhân thức, khách hàng rất bức xúc vì sắm đất đã 3 năm nhưng vẫn chưa được chuyển nhượng sang tay, trong khi phía Đất Xanh viện tham gia đủ mọi nguyên do để cố ý chây ỳ, hứa hẹn phổ thông lần.

“Tuần trước, chúng tôi lên trụ sở của Đất Xanh và chạm chán được Chủ tịch HĐQT, có mua bán nội dung là UBND tỉnh giấc Đồng Nai nói Đất Xanh chưa hoàn thành giấy tờ để chuyển nhượng sang tay cho đối tượng mua hàng thì chỉ thu được câu giải đáp rằng: Đất Xanh đã hoàn tất thủ tục rồi đi ra chỗ khác ngồi, không thì thầm với khách hàng. Chúng tôi rất phản ứng”, bà Cúc cho hay.

Đất Xanh bán đất nền không đúng quy định, khách hàng bức xúc quyết tâm tố cáo, kêu cứu đến cùng - Ảnh 4.

Theo đại diện hàng ngũ đối tượng mua hàng mua đất tại công trình Gold Hill sẽ tiếp diễn kêu cứu, khiếu nại lên các cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ lợi quyền

Theo bà Cúc, đối tượng mua hàng chúng tôi đòi hỏi Đất Xanh phải nhanh chóng hoàn thành giấy má để ra sổ cho đối tượng mua hàng. Nếu như tính thời gian đã trễ hơn 1 năm thì Đất Xanh phải kí phụ lục thích hợp đồng và các khoản phạt. Dù đối tượng mua hàng đề xuất phần nhiều lần nhưng Đất Xanh vẫn nói là không vi phạm gì nên không kí phụ lục khoản phạt.

“Đất xanh phổ biến lần gửi công văn và hứa hẹn hứa, hết lần này đến lần khác nhưng vẫn chưa khắc phục thỏa đáng cho đối tượng mua hàng. Chúng tôi chỉ muốn Đất Xanh gấp rút hoàn tất thủ tục và ra sổ cho 123 nền đất tại công trình. Chúng tôi sẽ tiếp diễn kêu cứu, phản chiếu, khiếu nại đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để đòi quyền lợi cho bản thân”, bà Cúc thể hiện sự quan trọng.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds