Bà Rịa - Vũng Tàu: Thị trường sục sôi vì giá đất tăng | MuaBanNhaDat

Giá đất rục rịch “hot”

Theo ghi nhận mới nhất, giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu bây giờ liên tiếp tăng nhanh tại phổ thông khu vực. Đơn cử tại đô thị Long Điền, TP. Bà Rịa, những công trình đất nền nhà phường gần Quốc lộ 51 đạt giá bán tăng từ 15-20%, hoặc tăng kỷ lục tới 40 - 50% so với thời gian cuối năm 2018. Tiếp theo đó, công trình Golden City 1 tọa lạc tại vòng xoay Long Điền được chào bán vào cuối năm 2018 với tầm giá trung bình chỉ từ 8 triệu đồng/m2. Nhưng hiện nay, công trình đang được giao dịch trên hoạt động mua bán thứ cấp với giá thành đã tăng lên tới 13 -15 triệu đồng/m2.

ba ria vung tau thi truong soi suc vi gia dat tang

Công trình nhà phố liền kề tại Bà Rịa - Vũng Tàu thú vị nhiều chủ đầu tư

Ông Minh, một chủ đầu tư BĐS tại khu vực này cho hay, các dự án ông tìm trong năm 2018 đều tăng giá một cách thức trong mặt, vượt lên cả sự kỳ vọng của ông. Giữa năm 2018, dự án Golden Central Park (TP Bà Rịa ) được tung ra thị trường với giá tiền chỉ tầm 7 - 9 triệu tiền việt/m2, nhưng mức giao dịch hiện nay đã tăng trung bình 5 - 8 triệu/m2, tức mức giá hiện tại là 12 - 17 triệu tiền việt/m2. Tương tự, công trình Mook Lake tại thành phố Long Điền được trình bày vào cuối năm 2018 có giá hiện tại là 13,5 - 16 triệu đồng/m2, khi mà giá thành mới công bố chỉ 10 triệu đồng/m2.

Các phóng viên đều ghi kiếm được rằng, giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu thời điểm qua đã tăng một cách thức không kiểm soát. Bởi vậy, các công trình tại đây đều được chào bán với giá “hot bỏng tay”, đơn cử như giá của công trình Baria City Gate (Quốc lộ 51, Tp Bà Rịa) công bố cuối năm 2018 đã tăng từ 15 tới 20%, không những thế khu đô thị Baria Citi cũng được đẩy giá từ 15 -20%... Sự tăng giá phi mã không chỉ dừng lại ở đất công trình, mà còn cuốn theo hàng loạt đất dân cư tại phổ thông khu vực khác ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong năm 2018, đất mặt tiền con đường tỉnh lộ 44 A được giao dịch với tầm giá làng nhàng trong khoảng 10 - 11 triệu đồng /m2, nhưng hiện giờ đã tăng cao 18 triệu đồng/m2. Không chỉ giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu có sự chuyển biến lớn, mà các khu vực khác như Long Điền, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc cũng đã có những giao dịch mua bán đất đai nhộn nhịp không kém với giá thành tăng cường.

Xuất xứ giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy mạnh

ba ria vung tau thi truong soi suc vi gia dat tang

Đất khu cư dân tại Bà Rịa cũng được đẩy giá lên cao

Thây mặt một công ty BĐS tiết lộ rằng, thời gian gần đây đã có khá rộng rãi chủ đầu tư săn tìm quỹ đất lớn tại khu vực Bà Rịa, khác biệt là các thị xã Long Điền, Xuyên Mộc. Sau khi tìm được khu đất theo hy vọng, họ phân thành lô 500 m2 để tung ra hoạt động mua bán và nhận được tất cả lợi nhuận trong khoảng dạng đầu tư này.

Theo các chuyên gia nhận định, không đương nhiên mà giá đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu lại tăng cường trong thời điểm qua. Duyên do là do tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những cơ chế thông minh nhân tố chỉnh tăng giá các loại đất trên địa bàn thức giấc. Theo đó, hệ số yếu tố chỉnh giá đất tăng sẽ dựa vào vào vị trí từng địa phương đối với đất ở thị trấn hay khu vực vùng quê. Bên cạnh, nhận xét về giá thành đất ở Bà Rịa - Vũng Tàu thời điểm cách đây không lâu dù có những đổi mới lớn về vận tốc tăng giá nhanh, nhưng vẫn còn khá “mềm” so với mặt bằng giá bình thường của các khu vực phụ cận như Đồng Nai, Bình Dương.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bds