Bất động sản kĩ nghệ vn phổ thông ưu điểm lớn mạnh - VnExpress Kinh Doanh

Chi tiêu nhân công thấp, giá thuê đất có lí, khuyến mại thuế... là những nhân tố lôi cuốn đa dạng tổ chức ngoại đặt nhà máy tại vietnam.

Điểm tới của những thương hiệu toàn cầu

Cuối bốn tuần 4/2019, hãng thông tấn Yonhap đưa tin LG sẽ đóng cửa nhà máy Pyeongtaek ở phía nam Seoul tham gia cuối năm nay để chuyển dây chuyền chế biến sang Hải Phòng nhằm tiết giảm chi phí. Đây cũng là nơi phổ quát bộ phận khác của LG đang đặt nhà máy.

Với kế hoạch di dời dây chuyền, LG ước lượng sản lượng smartphone nửa cuối năm 2019 tại nhà máy Việt Nam có thể tăng 83% lên mức 11 triệu chiếc một năm. 

LG là một trong những tổ chức tham gia làn sóng chuyển dịch đóng gói về vietnam. Tháng năm/2019, hãng chế biến giày của Mỹ Brooks Running cũng tuyên bố sẽ chuyển dây chuyền từ TQuốc sang vietnam trong năm nay. Trong năm ngoái, tổ chức Samsung, hãng giày adidas, nhà chế biến linh kiện iPhone Foxconn, GoerTek... cũng đã có những tuyên bố gần giống.

Ngày càng tăng năng lực khó khăn

Lý giải năng lực cạnh tranh của vn so với khu vực, lên tiếng của Savills vn công bố bốn tuần 10/2018 cho rằng sức hấp dẫn của thị trường này thúc đẩy bởi phổ biến nhân tố.

Việt Nam có điểm mạnh giá công huân với mức lương nhàng nhàng chỉ thấp hơn so với TQuốc, thấp hơn Malaysia, Thái Lan... Hoạt động mua bán này còn có tầm giá thuê đất có lí, thuế thu nhập tổ chức khuyến mại, hàng ngũ công trạng trẻ, năng động, các hiệp nghị thương mại và vị trí địa lý gần nguồn tài nguyên cũng như thị trường đích.

Đồng quan niệm, lên tiếng 04 tuần 4/2019 của CBRE vn cũng ghi nhận, vn có thể hưởng lợi từ sự chuyển dịch đóng hộp từ China và các tổ quốc khác. Các chỉ số kinh tế cần thiết của Việt Nam như lớn mạnh GDP, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, lạm phát vẫn duy trì ở mức hăng hái trong khi Chính phủ tiếp diễn đầu tư mạnh tham gia cơ sở vật chất hạ tầng, nhập cuộc hiệp nghị thương mại, giúp những nhà sản xuất tiếp xúc hoạt động mua bán xuất khẩu tốt hơn.

Những yếu tố trên góp phần xúc tiến sự tạo ra mạnh bạo của hoạt động mua bán BĐS công nghệ, với sự hình thành ngày một phổ thông của các chủ đầu tư lớn.

Liên doanh BWID giữa quỹ Warburg Pincus và Becamix IDC là một trong những nhà đầu tư hoạt động mạnh mẽ trên thị trường bất động sản công nghiệp.

Liên doanh Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần phát hành kĩ nghệ BW giữa quỹ Warburg Pincus và Becamex IDC là một trong những chủ đầu tư hoạt động mạnh mẽ trên thị trường bất động sản công nghệ.

Sức hấp dẫn mới trên hoạt động mua bán BĐS kĩ nghệ

Dấu ấn của một vài nhà đầu tư lớn đã hiện ra trong các công trình đón đầu dòng vốn FDI mới vào vietnam. 

Là một trong những quỹ đầu cơ cá nhân lớn nhất toàn cầu, Warburg Pincus đã thấy trước tiềm năng lớn về yêu cầu hạ tầng cơ sở kĩ nghệ và hậu cần tại vn. Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần sản xuất công nghệ BW – liên doanh giữa Warburg Pincus and Becamex IDC, có vốn đầu tư ban sơ khoảng 200 triệu USD, đã và đang đáp ứng ý định gia tăng đối với các kho vận hậu cần tiến bộ cũng như các nhà máy xây sẵn và xây theo yêu cầu.

Theo ông Michael Chan - Giám đốc Tiếp thị truyền thông và Phục vụ khách hàng của BW, thiên hướng chuyển dịch chế biến trong khoảng China sang vn đem lại rộng rãi thời cơ cho các nhà phát hành BĐS kĩ nghệ. 

"BW hiện có 230 ha dự án trên cả nước trong năm 2018 và sẽ mở rộng thêm 170 ha quỹ đất vào năm 2019 để đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng từ khách hàng", ông Michael Chan nói.

Những khoản đầu tư như của Warburg Pincus ảnh hưởng hăng hái tới hoạt động mua bán BĐS khu công nghiệp, góp phần tạo mặt bằng tiêu chuẩn mới trong các công trình khu kĩ nghệ tại vietnam. 

Hiện nhị nhà cung ứng của TTI - hãng chuyên về khí cụ và trang bị năng lượng ngoài trời, chăm nom sàn nhà và thiết bị gia dụng trong khoảng Mỹ, đã thuê nhà xưởng tại khu công nghiệp Mỹ Phước 3 do BW phát triển. TTI đang lên ý tưởnrg xây dựng một nhà máy chế biến pin mặt trời và trọng tâm phân tích và tạo ra ở miền Nam. Nhân tố này kéo theo làn sóng chuyển dịch nhà máy tới vn từ các nhà cung ứng của họ.  

"Các nhà đầu tư quốc tế như TTI đang sản xuất động lực phát hành cho thị trường BĐS công nghiệp tại vietnam", ông Michael Chan kiếm được xét. 

Báo cáo của JLL vietnam ghi nhận quý IV/2018 tỷ trọng lấp đầy làng nhàng của các khu công nghiệp ở miền Nam là 72% bao gồm nguồn cung mới. Trong khi đó, các nhà máy xây sẵn đạt tỷ trọng lấp đầy lên đến 88%.

Doanh nghiệp này cho rằng, đầu cơ cơ sở vật chất là sẽ một trong những yếu tố cần thiết tác động đến sự phát hành của các khu công nghiệp vn trong mai sau, tạo nên sự đổi mới lớn cho thị trường bất động sản công nghệ.

Do đó, hướng đi của vn trong thời gian đến cần tiếp diễn đầu tư cơ sở cơ sở vật chất, tận dụng tốt sự dịch chuyển trong khoảng China, khai thác tối đa tiềm năng biến thành trung tâm sản xuất công nghệ của Đông Nam Á.

Khánh Anh


Xem thêm: bat dong san