Bất động sản nghỉ ngơi Việt Nam bùng nổ cung lẫn cầu | MuaBanNhaDat

Vừa qua, Savills vietnam công bố lên tiếng về tiềm năng và triển vọng của thị trường BĐS nghỉ ngơi. Doanh nghiệp đánh giá Việt Nam đang dẫn đầu nguồn cung sản phẩm nghỉ dưỡng giai đoạn 2019 - 2020. Rổ hàng BĐS nghỉ dưỡng của vn vượt trội so với lực lượng các nước Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Hàn Quốc.

Theo thống kê, vietnam có khoảng 45.650 phòng sắp gia nhập thị trường trong quá trình 2019 - 2022; ước tính làng nhàng có 11.400 phòng được đưa vào khai thác mỗi năm, chiếm đoạt 69% tổng nguồn cung hiện tại. Chi tiết, Quy Nhơn có 2.250 phòng, Đà Nẵng có 12.600 phòng, Nha Trang và Cam Rạng rỡ có 17.800 phòng với tỷ lệ căn hộ khách sạn (condotel) tuần tự đạt 58 - 77 - 82% cho ba điểm tới này.

Năm 2018, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vietnam ghi nhận 16.800 phòng đi vào hoạt động, số liệu này chỉ bao gồm các công trình hạng 4 và 5 sao ở 8 điểm tới: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Quốc, Hạ Long, Quy Nhơn. Như vậy, ví như tính cả các công trình nghỉ dưỡng 3 sao trở xuống, nguồn cung có kĩ năng cao hơn hiện nay đa số. Bây chừ có đến 90% nguồn cung mới là các công trình tại Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam và Phú Quốc.

bung no nguon cung, bds nghi duong viet nam hua hen tiem nang dau tu lon

Theo Savills, có 4 xu hướng chính đang thay đổi ngành nghề du lịch nghỉ dưỡng tại vn. Thứ nhất là công nghệ. Thứ hai là cơ sở hạ tầng, công cụ chuyển động và sự bùng nổ của lĩnh vực hàng không. Thứ ba là đổi mới trong hành vi tiêu xài, xúc tiến yêu cầu nghỉ dưỡng tại vietnam tăng cao. Sau cuối là sự đổi mới nhân khẩu học đã ảnh hưởng mạnh khỏe tới ngành du lịch nghỉ dưỡng.

Vận tốc lớn mạnh trung bình lượt khách quốc tế (CAGR) ở vietnam trong một thập niên qua (2008 - 2018) đạt 13,8%. Đây là con số tuyệt vời khi tuần tự cao hơn khu vực Đông Nam Á (7,7%), châu Á Thái Bình Dương (6,4%) và nhân loại (4,4%). Bên cạnh, nếu so với các thị trường ngao du phát hành khác, chỉ số CAGR của Việt Nam cũng cao hơn Campuchia (10,9%), Thái Lan (10,1%), Indonesia (9,7%), Philippines (8,5%) và Singapore (6,1%).

bung no nguon cung, bds nghi duong viet nam hua hen tiem nang dau tu lon

Bình chọn về triển vọng căn hộ condotel nói riêng và hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi nói phổ biến trong năm 2019, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, trước đó đã đánh giá: “Chúng tôi thường động viên các nhà đầu tư phân tích các khuynh hướng và item mới trên hoạt động mua bán và hiểu ý định của thế hệ du khách mới. Việt Nam hiện đang trên đà tạo ra và chuyển chính mình từ một điểm đến mang tính hưởng thụ với ít lựa chọn về lưu trú và giải trí thành một điểm tới nghỉ ngơi với sức thú vị và kĩ năng thu hút khách vãn lai quay trở lại”.

Dường như đó, theo lên tiếng tình tiết hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi do DKRA vietnam thông báo, trong quý I/2019 có 2 công trình condotel mới công bố trong 3 04 tuần đầu năm. Rổ hàng này cung ứng cho hoạt động mua bán khoảng 1.751 căn condotel, tăng 12 lần so với quý trước. Tỷ trọng tiêu thụ đạt khoảng 74%, tăng 31 lần so với quý trước.

Đơn vị này bình chọn hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi Việt Nam ở phân khúc căn hộ condotel đang có tín hiệu tăng cả cung lẫn cầu. Nguồn cung sơ cấp condotel tập trung chủ đạo ở Khánh Hòa và Đà Nẵng, tuy nhiên, có phổ biến tài năng sẽ tiếp tục bùng nổ ở phổ thông thủ phủ du lịch biển trên cả nước trong các quý còn lại của năm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dat xanh