Bí quyết để chi ít tiền nhất mà đạt hiệu quả lăng xê cao nhất: Bài học bất ngờ trong khoảng 1 siêu thị bán quần jeans nhỏ lẻ

Kinh doanh là hoạt động được tổ thích hợp từ hàng loạt các chi tiết nhỏ bé, giữ vững mỗi chi tiết nhỏ dại một cách thức tốt nhất chính là phương pháp trong kinh doanh. Tiết kiệm cũng là kiếm tiền, mỗi một đồng bạc dành dụm được đều là lãi. Nhưng không hề lúc nào cũng nên dè xẻn, việc cần chi phí thì vẫn phải chi phí, không tiêu tiền thì sao có thể nhận tiền? Hoạt động kinh doanh thường bao gồm cả item khuyến mại, nhưng chọn item nào phù hợp để vừa tốn ít chi phí mà vẫn kiếm được hưởng nhuận cao?

Nội dung bài viết tìm hiểu cuốn sách: Kinh nghiệm thắng lợi của ông chủ nhỏ nhắn.

Tôn tạo dựng một cửa hàng áo quần gần một khu vực dồn vào một chỗ phổ biến trường đại học, căn bản bán đồ jean. Vì khu vực này có đa dạng bạn trẻ trẻ sinh sống nên việc kinh doanh của anh cũng khá dễ dãi.

Áo quần jean có thể coi là mặt hàng tốt nhất trong lĩnh vực phong cách vì mùa nào cũng mặc được, không với tốc độ cao bị lỗi mốt giống những loại áo quần khác. Việc nhập hàng cũng rất đơn giản, cứ đến Quảng Đông, Phúc Kiến là có thể tậu được gần như các mẫu mã quần áo jean các loại. Lượng đối tượng mua hàng bình ổn, những người thích mặc đồ jean nhiều phần là bạn teen, mỗi năm cũng phải tậu vài bộ, bên cạnh đó, họ cũng có đầy đủ đồng đội nên nhiều lần giới thiệu khách mới cho siêu thị. Hơn nữa, những người thích đồ jean đều cá tính, chỉ cần họ ưa thích một cái quần, cái áo nào đó thì giá cả không thành vấn đề, không bao giờ cò kè mà cả nên lợi nhuận bán hàng của Tôn khá cao.

Hai năm vừa mới đây, có thêm mấy cửa hàng quần áo mới được mở ra trên cùng một con thị trấn với khu chợ của Tôn, người mua vẫn vậy mà người bán ngày một rộng rãi nên việc làm ăn của anh có phần sút kém. Tôn mở đầu suy nghĩ tậu ra bí quyết giới thiệu rộng rải cho siêu thị của bản thân, phương án gồm 3 bước đang được anh cân nhắc: Một, in tờ rơi, lăng xê và phát ở quành khu vực trường; nhì, liên minh các kiểu dáng áo quần khác nhau của tiệm chia thành một phong cách mới lạ để thú vị khách hàng; ba, tặng vật phẩm khuyến mại.

Nhì bước trước dễ thực hiện, vì chi tiêu in tờ rơi khá rẻ và chỉ cần thuê một số sinh viên phát tờ rơi trong trường là hoàn thành; bày vẽ lại khu chợ cũng không thành vấn đề. Nhưng sản phẩm khuyến mại thì không nhân thức nên chọn thế nào cho phù hợp đây? Tặng hàng gì, tham gia lúc nào? Làm cho sao để tốn ít chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất? Tất cả đều làm anh Tôn phải nghĩ suy.

Tôn bèn mua đến Huy, người em họ làm cho trong lĩnh vực marketing. Huy tốt nghiệp đại học chuyên ngành nghề marketing, có giỏi trong nghề, đã từng lập ra hồ hết kế hoạch bán chính hãng quả.

Sau khi nghe Tôn bày tỏ những gian khổ của bản thân mình, Huy suy nghĩ một lát rồi hỏi anh: "Anh nói thật cho em biết, lãi bình quân hiện nay của anh là bao nhiêu?" Tôn không giải đáp mà hỏi lại: "Anh muốn nhờ cậu giúp tậu ra phương thức tiếp thị hiệu quả, vì sao lại hỏi anh chuyện đó? Đúng là râu ông nọ cắm cằm bà kia."

Huy và Tôn rất thân thiết với nhau nên không cần phải giữ kẽ, Huy nói luôn: "Mục đích khuyến mại của anh là để kiếm được đa dạng tiền hơn, nên em phải nhân thức được anh nhận bao lăm lợi nhuận đã chứ. Phải nhân thức anh kiếm được bao nhiêu tiền thì mới biết cần dành bao lăm để ưu đãi. Chỉ khi tính toán tiền bạc rõ ràng thì mới có thể lập ra cách thức được."

Tôn nghe thấy hợp lý, đột thấy Huy cũng rất ra phết một người khiến cho buôn bán. Tính toán một lúc, Tôn nói: "Hiện tại, anh chủ quản bán áo quần loại trung cao cấp, loại trung bình, lãi bình quân khoảng 50%, mỗi chiếc quần/áo có giá khoảng 100 tệ, có thể lợi nhuận khoảng 50 tệ; áo quần cao cấp thì lãi khoảng 30%, mỗi chiếc bán với giá khoảng 300 tệ, lãi khoảng 100 tệ. Quần áo trung cao cấp chiếm giữ khoảng 80% vật phẩm trong siêu thị, mỗi 04 tuần bán được khoảng 100 bộ, lợi nhuận mỗi tháng khoảng 6.000 tệ.

Cách để chi ít tiền nhất mà đạt hiệu quả quảng cáo cao nhất: Bài học bất ngờ từ 1 cửa hàng bán quần jeans nhỏ lẻ - Ảnh 1.

Huy nói: "Giá niêm yết áo quần của anh như vậy là không cao lắm, nên cũng không thể bỏ quá phổ quát tiền vào chương trình giảm giá được. Phổ biến, tổng trị giá giảm giá chẳng thể vượt quá 10% tổng thu nhập bán hàng, khoảng 5% là hợp pháp nhất. Vậy thì anh chỉ nên bỏ ra khoảng 5 - 10 tệ cho một item giảm giá đối với áo quần loại trung bình và 20 tệ cho áo quần loại cao cấp thôi. Hãy chọn những vật phẩm có chi phí nằm trong phạm vi này là được."

Tôn nói: "Thống kê mà cậu nói tôi cũng đã từng nghĩ đến, giả dụ rẻ quá thì khách hàng không phấn chấn, không thực hiện được hiệu quả khuyến mãi, có khi đối tượng mua hàng nhận ra item ưu đãi là hàng nhái, hàng giả thì lại cho rằng quần áo của tôi cũng có chất lượng kém như thế, không những không thúc đẩy được thu nhập mà còn phản tác dụng nữa."

Huy nói tiếp: "Như bằng hữu bản thân tính toán được thì giá cả item khuyến mại của anh trị giá không cao nên anh khó mà làm cho đối tượng mua hàng cảm thấy có hứng thú muốn tậu hàng vì giá trị ưu đãi, không giống như những công ty lớn bán ti vi tặng bếp trong khoảng, bán nhà tặng xe hơi. Anh đề xuất phải khiến những sản phẩm khuyến mãi của bản thân mình mang tính thực dụng chủ nghĩa và thời trang càng cao càng tốt. Phải nhân thức được những người thích mặc quần jean thích cá tính như thế nào, phải tìm được những món đồ rẻ mà thi thoảng mới được."

Tôn đã có nhiều năm kinh nghiệm buôn bán mặt hàng này nên cũng nắm bắt khá rõ về sở thích khách hàng. Sau nhiều lần chọn, sau cùng anh đã sắm thấy item giảm giá thích hợp nhất, ví dụ như một mặt dây chuyền bằng kim khí giá 3 tệ; một sợi xích bằng kim khí móc tham gia quần có giá 5 tệ, mũ jean hoặc dây lưng có giá 20 tệ. Những món đồ ưu đãi ngay tức thì sản xuất hiệu quả bán hàng vượt trội.

Các hoạt động xúc tiến tiêu xài ngày một phát hành, một hoạt động ưu đãi tốt có thể khiến cho tăng doanh thu bán hàng; ví như không thành công thì không những bị lỗ vốn mà còn không thực hiện được hiệu quả bán hàng như hy vọng, thậm chí còn phản tính năng nữa. Sản phẩm ưu đãi cũng rất quan trọng, giá cả thì phải có tỉ lệ tương ứng với giá bán hàng hóa bán ra, nếu như quá cao sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận, quá thấp lại làm cho khách hàng nghĩ suy không tốt về hàng của bản thân mình. Về loại hình thì item ưu đãi nên có địa chỉ với sản phẩm chính, tốt nhất nên có tính mới lạ, khó khăn kiếm tìm ở những nơi khác.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất