Bị tài xế giận dữ, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại

Sáng 26-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Kiệm, Trạm trưởng Trạm BOT T2 , xác thực phía trạm đã thu được chỉ huy trong khoảng chỉ huy công ty yêu cầu trợ thì dừng thu phí. Dĩ nhiên, chỉ chiếm được lãnh đạo qua máy tính bảng, hoàn toàn không có văn bạn dạng cụ thể nào và cũng chưa biết ngày nào sẽ bắt đầu thu lại.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 1.

Liên lạc trên QL 91 đoạn qua trạm T2 thông thoáng trước quyết định tạm bợ dừng thu phí ngày 25-5

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 2.

Các phòng thu vé không người trực sáng ngày 26-5

Trong ngày 25-5, sau phổ quát ngày bị các lái xe phản ứng việc thu phí vì nghĩ là đi 300m thì chỉ trả 2.000 đồng gây ùn tắc giao thông nên trong khoảng 15 giờ cùng ngày, trạm đã chủ động trợ thì dừng thu phí. Tới khoảng 16 giờ cùng ngày, phía trạm mới nhận được lãnh đạo trong khoảng lãnh đạo tổ chức kinh doanh. "Chúng tôi không có bất cứ văn bạn dạng từ lãnh đạo công ty cũng như phía bộ, cấp trên chỉ đạo tạm thời ngưng chờ sự chỉ đạo tiếp theo. Thấy tình hình nên phía trạm trợ thì dừng thu, còn việc Bộ Liên lạc Vận chuyên chở (GTVT) có lãnh đạo cho công ty dừng thu hay không thì tôi cũng không nắm rõ", ông Kiệm tin tức thêm.

Cũng theo Trạm trưởng Trạm BOT T2, việc nhất thời dừng thu này không nhân thức sẽ kéo dài trong thời gian bao nhiêu ngày. Chỉ khi nào có chỉ huy mới trong khoảng cấp trên đòi hỏi thu lại thì mới thực hiện, còn không thì cứ trợ thời dừng thu. "Dù có lãnh đạo dừng thu nhưng chúng tôi vẫn phải duy trì hầu hết hoạt động của trạm như bình thường, chỉ là không thu phí các công cụ qua trạm T2 thôi", ông Kiệm cho hay.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 3.

"Trạm vẫn duy trì các hoạt động, chỉ không thu phí", ông Kiệm cho biết

Như đã tin tức, trước tình hình người dân giận dữ việc thu phí tại Trạm BOT T2, ngày 24-5, Tổng cục Con đường bộ đã đòi hỏi Công ty CP Đầu tư QL91 tìm hiểu, đề nghị cách thức giảm giá phục vụ dùng con đường bộ cho các dụng cụ qua Trạm BOT T2 đối với các khu vực phụ cận mới trên khu vực tỉnh Đồng Tháp.

Song song đó, tổng cục cũng giao Chi Cục Quản lý tuyến đường bộ IV.5 chủ trì, tổ chức thi hành kiểm tra xác định lưu lượng, chủng loại dụng cụ lưu thông trên phạm vi của dự án tại các địa điểm: Nút giao QL80 với QL91 và nút giao QL80 lên cầu Vàm Cống 24/24 giờ liên tục trong 3 ngày (trong khoảng ngày 25 đến ngày 27-5) và lên tiếng kết quả về Tổng cục Con đường bộ trong ngày 28-5. Theo quan sát thực tế ngày 25-5, tại nút giao QL80 với QL91 có 2 cán bộ đếm xe bằng hình thức tay chân.

Bị tài xế phản ứng, Trạm BOT T2 chưa định được ngày thu phí trở lại - Ảnh 4.

Nút giao QL80 với QL91, một trong các điểm doậ́m xe

Trước đây, vào ngày 19-5, khi cầu Vàm Cống nối Đồng Tháp với Cần Thơ được thông xe, đa dạng lái xe đã cho dừng xe tại làn thu phí của Trạm BOT T2. Đa phần tài xế cho rằng đã có cầu đi không tốn tiền nhưng chỉ đi khoảng 300 m đường lại tốn 35.000 đồng tiền vé qua Trạm BOT T2 là vô lý.

Chiều 25-5, thông tin từ Tổng cục Đường bộ vn (Bộ GTVT), cho nhân thức đơn vị đã đòi hỏi Công ti CP Đầu tư Quốc lộ 91 đoạn Cần Thơ - An Giang lâm thời dừng thu phí tại Trạm BOT T2. Theo đó, tổng cục đòi hỏi Trạm BOT T2 lâm thời dừng thu phí trong thời gian ngắn để tính toán phương thức giảm giá rồi bắt đầu thu lại.

Theo Song Anh

Người công tích


Xem tại: dat xanh