Bộ trưởng Trằn Hồng Hà nói gì về cấp dưới bị tố nhận 12 tỉ đồng 'chạy dự án'?

Liên quan tới việc 2 cán bộ của Tổng cục Biển và Hải đảo (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, TN-MT) bị tổ chức tố nhận 12 tỉ đồng tiền chạy công trình , trao đổi với tạp chí bên hành lang Quốc hội sáng nay 28-5, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trằn Hồng Hà cho biết việc này can hệ đến công việc cán bộ. Cho nên, ngay khi nắm được đề đạt, Bộ TN-MT đã chỉ đạo các tổ chức tham gia cuộc rà soát, làm việc với các cán bộ can hệ để xác nhận tính đúng mực của thông tin.

Theo Bộ trưởng Nai lưng Hồng Hà, lãnh đạo Bộ TN-MT đã ủy quyền Vụ Đơn vị cán bộ và doanh nghiệp thanh tra xác minh, kiểm tra. "Ví như xác định cán bộ có vi phạm thì họ sẽ bị giải quyết theo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, đình chỉ phần đông mọi chức vụ. Nếu sai phép nghiêm trọng hơn thì có thể chuyển các tập đoàn can hệ như công an" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho hay.

Bộ trưởng TN-MT cho nhân thức thêm 2 cán bộ này đang làm cho báo cáo giải trình và Bộ TN-MT cũng đang khiến cho việc với các bên có liên quan.

Lúc trước, có cơ quan báo chí đã phản ảnh việc Chủ tịch HĐQT của một công ti cũ rích phần tố giác đã cung cấp tiền cho 2 cán bộ thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo. Tổng số tiền người này nói đã chi là 12 tỉ đồng để trúng thầu 1 dự án trên địa bàn thức giấc Long An và 1 công trình ở TP Hải Phòng.

Sau khi chuyển tiền, qua 2 năm hy vọng vẫn không thấy dự án đâu, đại diện tổ chức kinh doanh đã gặp 2 cán bộ trên để đòi lại tiền đã chuyển khoản nhưng 2 ông này khất lần, không trả. Thây mặt công ti này đã cáo giác hành vi lường đảo, choán đoạt tài sản của 2 cán bộ trên đến cơ quan tính năng.

Theo Văn Duẩn

Người lao động


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản